overclockzonefanpage  overclockzoneth  TV  
Results 1 to 7 of 7
  1. #1
    OverclockZone Member
    Join Date
    4 Dec 2011

    Default ขอความรู้เกี่ยวกับการติดตั้ง และ config ของ AP ถ้ามีจำนวนภายในอาคาร

    โรงแรมญาติต้องการติดตั้ง AP ให้ลูกค้าเล่นเนทในห้องพัก ต้องการให้สามารถเล่นได้ทุกบริเวณของตัวอาคาร
    อาคารเป็นรูปตัว L มี 4 ชั้น แต่ละชั้นมี 13 ห้อง โดยแต่ละชั้น เค้ากำหนดจุดติดตั้งมาให้แล้ว ชั้นละ 3 จุด

    จุดแรกบริเวณตัว L ด้านยาว
    จุดที่ 2 บริเวณมุมของตัว L
    จุดที่ 3 ปลายตัว L ด้านสั้น
    ทุกจุดมีสาย Lan เรียบร้อยแล้ว AP แต่ละตัวหํางกันประมาณ 15- 20 เมตร

    1.config SSID ต้องเป็นชื่อเดียวกันหมด เพื่อที่ต้องการให้ AP Roaming ถูกต้องไหมครับ
    2.Config channel ต้องเป็นคนละ Channel แต่ AP ติดตั้งใกล้กันควรจะตั้งค่ายังไง เพราะจุดติดตั้งแต่ละชั้นก็จุดเดียวกัน

    ขอบคุณครับ

  2. #2
    OverclockZone Member
    Join Date
    24 Jun 2009

    Default

    config SSID ต้องเป็นชื่อเดียวกันหมด เพื่อที่ต้องการให้ AP Roaming ถูกต้องไหมครับ
    ตั้งชื่อ SSID ไม่ซ้ำกัน ระบบจะทำงานได้ดีกว่า
    แต่ถ้าเอาสะดวกลูกค้า ก็ตั้ง SSID เหมือนกัน มันก็จะเลือกจับ AP อัตโนมัติ

    Config channel ต้องเป็นคนละ Channel แต่ AP ติดตั้งใกล้กันควรจะตั้งค่ายังไง เพราะจุดติดตั้งแต่ละชั้นก็จุดเดียวกัน
    AP ทั้งหมด 12 ตัวเลยเหรอ มันจะเยอะไปไหม
    ถ้าเยอะขนาดนี้ก็หลับหูหลับตาตั้งไปเถอะ 1,6,11,1,6,11,...

  3. #3
    OverclockZone Member
    Join Date
    2 May 2010
    Location
    อุบลราชธานี

    Default

    ยาวอยู่นะครับ ติดตรงรอยต่อระหว่างห้องที่ 3 และ4 จากริม 2 ข้าง และอีกตัวกลางห้องที่ 7 ติดชั้นที่ 1 และ 3
    ชั้นที่ 1 ch 1 6 11 เสา 2 DBi นะครับ
    ชั้นที่ 3 ch 6 11 1

    ผิดถูกยังไง ช่วยกันแก้ไขนะครับ

  4. #4
    OverclockZone Member
    Join Date
    4 Dec 2011

    Default

    จุดติดตั้ง AP แก้ไขไม่ได้แล้วครับ เค้าทำสายแลนกับปลั๊กเรียบร้อยแล้วตามรูป

    map.PNG

    AP ที่เค้าใช้ Asus RT-N12 dd-wrt
    ผมลอง config ให้ channel เป็น auto ส่วน SSID เป็นคนละชื่อ
    คิดว่าง่ายต่อการตรวจสอบถ้ามีตัวไหนเสีย
    ตอนนี้ยังไม่พบปัญหา เพราะเพิ่งลองติดไปชั้นเดียว
    ถ้าติดครบทุกตัวกลัว AP มันจะออกอาการเอ๋อ เวลาคนใช้งานเยอะๆ

    ขอบคุณทุกคำแนะนำครับ ถ้ามีข้อเสนอแนะเพิ่มเติมขอความกรุณาด้วยนะครับ
    เพิ่งลองทำเป็น Project แรก

  5. #5
    OverclockZone Member
    Join Date
    5 Oct 2008
    Location
    รับ Config Mikrotik ผ่าน Teamview ตามสั่งถูกๆ PM มาครั

    Default

    Auto ก็มีข้อดีข้อเสียนะครับ ข้อดีคือมันคิดให้เลย แต่ข้อเสียกลัวมันจะ Auto ไปช่อง 12,13 เพราะถ้าตัวรับ Notebook เก่าๆจะรับไม่ได้เอาครับ

  6. #6
    OverclockZone Member
    Join Date
    2 May 2010
    Location
    อุบลราชธานี

    Default

    ตามรูปโอเคแล้วครับ เหลือ ch เท่านั้นเอง แต่ผมว่า12 ตัวเยอะเกิน

  7. #7
    OverclockZone Member
    Join Date
    4 Dec 2011

    Default

    ผมก็ว่าเยอะไป แต่เค้าซื้อของมาให้เรียบร้อยแล้ว เค้าต้องการชัวร์ว่าเล่นได้ทุกห้อง
    ผมได้ลองติดตั้ง หน้าห้อง 3 กับ 12 ปรากฎว่าห้อง 9 สัญญาณรับไม่ได้ถ้าเล่นบริเวณเตียง

    ถ้าผมเพิ่ม Transmit Power เป็น 200 มันจะมีผลกับตัว AP หรือ สัญญาณไหมครับ


Bookmarks

Bookmarks

Posting Permissions

  • You may not post new threads
  • You may not post replies
  • You may not post attachments
  • You may not edit your posts
  •