overclockzonefanpage  overclockzoneth  TV  
Results 1 to 17 of 17

Thread: GF 7300 GT กับบอร์ด P4P800-x

  1. #1
    OverclockZone Member
    Join Date
    4 Feb 2008
    Location
    bkk

    Unhappy GF 7300 GT กับบอร์ด P4P800-x

    ผมใช้บอร์ดตัวนี้อยู่อะคับ P4P800-x แล้ว ซื้อการ์ด GF 7300 GT super (2,850) ของ jib ใส่
    เวลาเล่นเกมส์ไม่ถึง 5 นาที ก็ค้าง แล้วหน้าจอดับไปคับ ไดร์เวอร์ก็ลงจากแผ่นนะคับ

    ---อยากถามผู้รู้ว่า บอร์ดกับการ์ดจอไม่ซับพอตกันเหรอคับ แล้วมีวิธีแก้ยังไงมั่ง(หรือว่าต้องขายการ์ดทิ้ง) ขอบคุณคับ --

  2. #2
    OverclockZone Member อิมพีเรียล's Avatar
    Join Date
    29 Sep 2006
    Location
    พิษณุโลก

    Default

    psu รึป่าวครับ

  3. #3
    OverclockZone Member
    Join Date
    4 Feb 2008
    Location
    bkk

    Default

    psu คืออะไรเหรอคับ ไฟ ไม่พอ หรือเปล่า แหะๆ ผมไม่ค่อยได้ซ่อมคอมอะคับเลยไม่รู้ว่าคืออะไร ช่วยบอกทีคับ กล่องไฟ ผม 350w ไหวไหมคับ


    --ของผมที่ว่าหน้าจอ ดับ แต่เครื่องยังรันอยู่นะคับ แล้วรีสตาร์ท -
    Last edited by aircomman; 7 Feb 2008 at 20:16:39.

  4. #4
    OverclockZone Member
    Join Date
    4 Feb 2008
    Location
    bkk

    Default

    หาคนตอบอยู่คับ - -*

  5. #5
    OverclockZone Member redbeeboy's Avatar
    Join Date
    11 Feb 2008

    Default

    บอร์ดรุ่นเดียวกัน และก้อการ์ดจอรุ่นเดียวกัน อาการเหมือนกัน ทำไงดี
    อยากรู้ สงสัย คงเป็นเพราะ ไม่ซับพอร์ตกัน อ่ะ
    หรือใครมีวิธีแก้บอกหน่อยนะ

  6. #6
    OverclockZone Member อิมพีเรียล's Avatar
    Join Date
    29 Sep 2006
    Location
    พิษณุโลก

    Default

    ลองดูเรื่องความร้อนครับ

  7. #7
    OverclockZone Member redbeeboy's Avatar
    Join Date
    11 Feb 2008

    Default

    บอร์ดตัวนี้ ใส่การ์ดจอตัวอื่น ไม่เป็นไรเลยคับไม่มีอาการ์อะไร
    และก้อ การ์ดจอ gf 7300 gt super 512 m ใส่กับบอร์ดอื่นก้อไม่เป็นไรคับ
    รบกวน ช่วยหาคำตอบให้หน่อย
    เออ ... ความร้อน ของการ์ดจอ อยู่ที่ 52-58 อ่ะคับ

  8. #8
    OverclockZone Member Gatay's Avatar
    Join Date
    22 Feb 2008
    Location
    ลพบุรี

    Default

    ตรงนี้ไม่แน่ใจเหมือนกัน ... จากความร้อนก็ไม่น่าจะมีปัญหาอะไร

    ยังไง...ลอง update bios m/b ดูดิ หุหุ

  9. #9
    OverclockZone Member ccr2202's Avatar
    Join Date
    11 Oct 2007
    Location
    Samut Sakhon

    Default

    ส่วนผม P4S800 ใส่กับ Spark-7600Gt.ไม่ได้ แต่ทดลองนำไปใส่กับP4P800 ที่ทำงาน กลับได้แฮะ??
    สงสัยของคุณaircomman PSU.จะน้อยไปหรือเปล่าครับ ที่ทำงานผมPSU.ของอีเนอร์แมกซ์460w.
    P4S800 ของผมชิพเป็นของSIS. ช่างที่จว.เคยบอกว่าหากเป็นชิปของIntel จะไม่ค่อยเกี่ยงการด์จอ..
    ผมเลยเปลี่ยนบอร์ด(มือสอง)เป็นMSI. ทีนี้ไร้ปัญหาครับ แต่PSU.ที่บ้านก็460w.เหมือนกันครับ

  10. #10
    OverclockZone Member ccr2202's Avatar
    Join Date
    11 Oct 2007
    Location
    Samut Sakhon

    Default

    ...เรื่องบอร์ดMSI.ตัวนี้ ทำให้ผมแหยงคนบางคนไปนาน แต่ไม่ใช่ที่บอร์ดนี้นะ เป็นบอร์ดมือสองบางที่น่ะ
    เรื่องเงินผมไมว่า แต่เรื่องอื่นเข็ด แต่ไม่เคยต่อว่า ในครั้งแรกผมขอซื้อP4P800 E Deluxe(ขออภัยถ้าพิมพ์ผิด)
    พอโอนเงินไปให้บอกว่าบอร์ดเสียขอเปลี่ยนยี่ห้อส่งให้ แต่พอส่งมาให้เปิดไม่ติด ก็ส่งกลับ แล้วบอกว่าขอเปลี่ยนยี่ห้อ
    ส่งให้อีกพร้อมขอเงินเพิ่ม..แต่วันรุ่งขึ้นประกาศขายP4P800 E Deluxe ในบอร์ดเดิมอีกแหล่ว?????

  11. #11
    OverclockZone Member ccr2202's Avatar
    Join Date
    11 Oct 2007
    Location
    Samut Sakhon

    Default

    ว่าแล้วจำผิดP4P800-Deluxe ครับ

  12. #12
    OverclockZone Member สหาย's Avatar
    Join Date
    26 Jan 2008
    Location
    แจ้งวัฒนะ

    Default

    เสียบไฟเพิ่มให้ vga หรือยังครับ 7300gt ต้องต่อไฟเข้าท้ายการ์ด

  13. #13
    OverclockZone Member สหาย's Avatar
    Join Date
    26 Jan 2008
    Location
    แจ้งวัฒนะ

    Default

    กำละ หลุมพรางนี่เอง ใครขุดขึ้นมาเนี่ย หยิกก้นเขียวเลย

  14. #14
    OverclockZone Member redbeeboy's Avatar
    Join Date
    11 Feb 2008

    Default

    ผมขุดกระทู้นี้เองคับ เพราะเจอปัญหาเดียวกันอ่ะคับ
    บอร์ดกับการ์ดจอตัวเดียวกันเลยอ่ะ

  15. #15
    OverclockZone Member
    Join Date
    4 Feb 2008
    Location
    bkk

    Default

    อ่า..


    ตอนนี้ ก็แก้ไม่ตก เหมือนเดิมคับ


    ก็เลยถอดแรมออก 1 ตัว ใส่แค่ 512


    ก็พอเล่นได้อะคับ แล้วก็อาการก็มีเป็นพัก ๆ pus. ก็เป็นเป็น 450w แล้วคับ ก็ยังมีอาการอยู่เลย

    ถ้าคุณ redbeeboy แก้ได้ยังไง ก็แจ้งข่าวด้วยนะคับ

  16. #16
    OverclockZone Member redbeeboy's Avatar
    Join Date
    11 Feb 2008

    Default

    Quote Originally Posted by aircomman View Post
    อ่า..


    ตอนนี้ ก็แก้ไม่ตก เหมือนเดิมคับ


    ก็เลยถอดแรมออก 1 ตัว ใส่แค่ 512


    ก็พอเล่นได้อะคับ แล้วก็อาการก็มีเป็นพัก ๆ pus. ก็เป็นเป็น 450w แล้วคับ ก็ยังมีอาการอยู่เลย

    ถ้าคุณ redbeeboy แก้ได้ยังไง ก็แจ้งข่าวด้วยนะคับ

    ว่าจะลอง อัฟเดท ไบออท ดูอ่ะคับ แต่ทำไม่เป็น เห็นเขาบอกว่าน่าจะหายอ่ะ
    นายลองดูดิคับ

  17. #17
    OverclockZone Member
    Join Date
    4 Feb 2008
    Location
    bkk

    Default

    ลองทำหมดแล้วอะคับ


    ไบออส ก็เพิ่งแฟลช ไป


    ไม่แน่ใจว่าเอาไปเคลิม ยี่ห้ออื่น ไม่รู้ jib จะให้อะป่าวอะคับ เอิ๊ก

    นายลองเปลี่ยนแรมดูคับ เผื่อได้


Bookmarks

Bookmarks

Posting Permissions

  • You may not post new threads
  • You may not post replies
  • You may not post attachments
  • You may not edit your posts
  •