overclockzonefanpage  overclockzoneth  TV  
Results 1 to 16 of 16
  1. #1
    OverclockZone Member
    Join Date
    6 Apr 2011

    Thumbs down ขูตเข้าวินโดค้าง(หรืออาจช้ามากๆ)ครับ

    เพิ่งประกอบคอมใหม่ครับ ตามภาพ

    บอร์ด Asrock Z68 Extreme 7 Gen 3 + WD Blue SATA3 1tb + Cosair SATA3 60gb

    ประกอบเสร็จก็ลงวินต่อ ใส่แผ่นวินแล้วบูตเกิดอาการโหลดช้ามากๆ(เกิน 5 นาทีแล้วผมรอไม่ได้เลยรีเครื่อง) มันค้างตรงหน้านี้เลยครับ
    ผมเลยโกสเอา ก็ปกติดีครับ แต่พอลงไดร์เวอร์ Asmedia sata 3.0 กับ usb 3.0 เท่านั้นหละ
    พอรีเครื่องก็ค้างที่หน้าเดียวกันเลย บูตเข้าไม่ได้ครับ ไม่ทราบว่าผมต้องไปตั้งค่าที่ตรงไหน

    ผมลองใช้แผ่น recovery disc ของวินโดก็อาการเดียวกันคือค้างหน้าโหลดครับ มีบางครั้งไม่ค้าง(รีเครื่อง 15 รอบ+ กว่าจะผ่านตรงนี้มาได้พอมันผ่านช่วงโหลดก็เงียบไปเลยจอมืด แทนที่จะเป็นจอฟ้าๆแล้วให้เลือกวินโดเพื่อ repair

    อาการนี้เป็นก่อนที่จะลงวินโดนะครับ ถ้าโกสหนีอาการแล้วไปลงไดรเวอร์ตัวที่บอก ก็จะกลับมาเจอปัญหาเช่นกัน
    ปล.1.ตอนโกสแล้วไม่ลงไดร์เวอร์ตัวที่บอกใช้งานปกติ รีเครื่องก็ปกครับ
    2.วินโดผมลองหลายตัวแล้วนะครับ
    3.แฟลชไบออสแล้ว
    4.ผมเสียบ WD blue ที่ SATA3 สลอตแรก SSD ที่ SATA3 สลอตสองนะครับ
    5.default ของ bios เป็น IDE นะครับ ลองเปลี่ยนเป็น ACHI ก็ยังอาการเดิม
    6.บูตผ่านแผ่นก็ช้า ผ่านแฟลชไดร์ฟก็ช้าเช่นกันครับ ช้า=ค้าง
    7.ไดร์เวอที่ว่าโหลดจากเวบ กับใช้จากแผ่นอาการเดียวกันครับ
    8.ถ้าต้องรอ มันประมาณกี่นาทีครับ ผมจะลองรอดู เพราะที่ผ่านมา เกิน 5 นาทีผมก็รีเครื่องแล้ว รอไม่ไหว

    รบกวนช่วยแนะนำวิธีแก้ปัญหาให้ทีครับ ผมเฟลกับอาการนี้มากๆครับ

  2. #2

    Default

    เช็ค BADSECTOR แล้ว ความเร็วของ USB ครับ

  3. #3
    OverclockZone Member
    Join Date
    6 Apr 2011

    Default

    เรื่องแบดเซกเตอร์ ผมเคยลองลงวินใน SSD ก็เป็นครับ ลงใน WD Blue ก็เป็นครับ เลยคิดว่าไม่น่าติดแบด
    ส่วนความเร็ว USB ปกติครับ

  4. #4

    Default

    ลองเปลี่ยนแผ่นยังครับ

    สำหรับตัวโกส นี่ใช้ได้เฉพาะเครือ่งที่โกสไว่เท่านั้นนะ

    ง่ายๆ โกสเครื่องไหน ลงได้เฉพาะเครื่องนั้น เพราะมีปัญหาด้านไดรฟเวอร์

    ส่วน ไดรฟเวอร์ USB 3.0 ของท่าน มันต้องลงตะหากด้วยเหรอครับ

  5. #5
    OverclockZone Member
    Join Date
    6 Apr 2011

    Default

    ลองวินโดแผ่นอื่นแล้วครับ เหมือนเดิมครับ ผมเลยถอดใจไปโกสดีกว่า มันลงได้ แต่ไปติดเรื่องไดร์เวอครับ

    เรื่องโกสผมทำ all chip ไว้ครับ ลงได้ไม่มีปัญหา
    ไดร์เวอ 3.0 ตอนโกสมันก็มีให้ลงนะครับ ผมลองแล้วก็อาการเดียวกัน พอโกสครั้งที่ สอง เลยลงเองก็อาการเหมือนเดิมครับ

  6. #6

    Default

    สรุปก้คือ

    ที่ค้างนี่ ค้างหน้าเข้าวินโด้ หรือ ค้างหน้าลงวินโด้ครับ ถ้าใช้แผ่นวินโด้ ปกติ

  7. #7
    OverclockZone Member
    Join Date
    6 Apr 2011

    Default

    ถ้าใช้แผ่นลงก็ค้างหน้าที่ให้ดูตามรูปครับ
    ถ้าโกสแล้วลงไดร์เวอร์ที่บอก ก็ค้างหน้าที่ให้ดูครับ

    เป็นทั้งสองกรณีครับ

  8. #8

    Default

    เอ แปลก

    มี CDROM อันใหม่ไหม ลองเปลี่ยนดูครับ

  9. #9
    OverclockZone Member
    Join Date
    6 Apr 2011

    Default

    ลองลงผ่านแฟลชไดร์ฟแล้วครับ เป็นเหมือนกันครับ ค้างที่หน้าเดียวกัน

    ตรงนี้ผมไม่มั่นใจว่ามันช้าหรือค้างนะครับ เพราะมันนิ่งเกิน 5 นาที ผมก็สรุปเลยว่าค้าง แล้วก็รีเครื่องไปเลย

    ปล.ผมเคยไปลองลงเครื่องอื่น(2-3 เครื่อง)ทั้งตัวแผ่นวินโด แล้วก็ตัวโกส ผ่านแฟลชไดร์ฟ และก็ผ่านแผ่น DVD ไม่มีปัญหานะครับปกติดี

  10. #10

    Default

    อ่อ

    ผมว่าช้า นะ ลองรอไปเรื่อยๆ หรือลองเปลี่ยน DVD Drive ดูก่อนครับ แล้วลงใหม่เลย

    ปล ผมเคยรอสุด ครึ่งชม กว่าจะเข้าวินโด้ (ใน XP ตอนนั้น คอมเก่า )

  11. #11
    OverclockZone Member
    Join Date
    6 Apr 2011

    Default

    โห ถ้านานจริง ผิดหวังกับสเปกนี้มาก 45k หน่อยๆเลยนะครับ

  12. #12

    Default

    คอมท่านคงไม่นานขนาดนี้หรอกครับท่น

    ลองเปลี่ยน DVD Drive ใหม่ แล้วลองลงใหม่ครับ

    คอมเก่าผมมันเก่าจริงๆ

    อิอิ

  13. #13
    nikjaza's Avatar
    Join Date
    6 Mar 2009
    Location
    Bangkok, Ladprao 48 เคยอยู่ นครสวรรค์ , ลพบุรี

    Default

    Quote Originally Posted by ไซย่า View Post
    คอมท่านคงไม่นานขนาดนี้หรอกครับท่น

    ลองเปลี่ยน DVD Drive ใหม่ แล้วลองลงใหม่ครับ

    คอมเก่าผมมันเก่าจริงๆ

    อิอิ

  14. #14
    OverclockZone Member ViruSPrO's Avatar
    Join Date
    4 Mar 2011
    Location
    RED HOUSE

    Default

    เดวช่วยอีกแรง
    Last edited by ViruSPrO; 4 Dec 2011 at 19:34:04.

  15. #15
    OverclockZone Member
    Join Date
    6 Apr 2011

    Default

    ผมลองลงผ่านแฟลชไดร์ฟแล้วครับ อาการเดียวกัน

  16. #16
    OverclockZone Member
    Join Date
    1 Jun 2011

    Default

    ดัน คุณลองเปลี่ยนแรมดู


Bookmarks

Bookmarks

Posting Permissions

  • You may not post new threads
  • You may not post replies
  • You may not post attachments
  • You may not edit your posts
  •