overclockzonefanpage  overclockzoneth  TV  
Page 1 of 3 123 LastLast
Results 1 to 20 of 48
  1. #1
    OverclockZone Member
    Join Date
    23 Jun 2010

    Default พึ่งซื้อ AMD Phenom II X4 955 BE มาผลcpu-z ไม่ปรกติ

    AMD Phenom II X4 955 BE 3.2GHz 8M Cache AM3 ซื้อมา 4100
    ใส่เข้าไปโดยที่ไม่ได้ตั้งอะไรเลยนะครับผลจาก CPU-Z

    Untitled-1.jpg

    ไม่ทราบว่าผิดปรกติรึป่าวครับ ทำไม Core Speed ถึงแค่ 803.7 MHz เอง

  2. #2
    M.Dasakorn
    Guest

    Default

    -*-

  3. #3
    OverclockZone Member toon ชาวโลก's Avatar
    Join Date
    1 Oct 2006
    Location
    รามคำแหง ลาดพล้าว 112

    Default

    คําถามสุดฮอต อิอิ

  4. #4
    OverclockZone Member insanbk's Avatar
    Join Date
    6 Feb 2011
    Location
    เจียงใหม่ - หล่ะปูน

    Default

    โหมดประหยัดพลังงานครับ

  5. #5
    bandit_m's Avatar
    Join Date
    27 Apr 2008
    Location
    หัวตะเข้

    Default

    Quote Originally Posted by toon ชาวโลก View Post
    คําถามสุดฮอต อิอิ
    +1

    ลองเปิดโปรแกรมที่มันกิน CPU เยอะๆ ดูสิครับ แล้วมันจะวิ่งเต็มเอง

  6. #6
    OverclockZone Member
    Join Date
    23 Jun 2010

    Default

    Quote Originally Posted by toon ชาวโลก View Post
    คําถามสุดฮอต อิอิ
    ทำไมหรอครับ ผมไม่เข้าใจจริงๆครับ พอดีไปเห็นในกระทู้ซื้อขายนี้ครับ
    http://www.overclockzone.com/forums/...amd+phenom+955
    เห็นเค้าเช็คกันได้เท่านี้

    Untitled-2.jpg

    ก็เลยสงใสว่าของตัวเองปรกติรึป่าวครับ

  7. #7
    OverclockZone Member Baby clock's Avatar
    Join Date
    15 Mar 2011
    Location
    เทพารักษ์/บางพลี/ม.หัวเฉียว

    Default

    เข้ามาดูเฉยๆ....เดี๋ยวก็มีคนมาตอบ

  8. #8
    OverclockZone Member bomsss's Avatar
    Join Date
    21 Jun 2007

    Default

    จากกระทู้นี้คับ http://www.overclockzone.com/forums/...B8%A2%E0%B9%86
    1.ทำไมความเร็ว Cpu ผมมันไม่ตรงกับกับสเปกที่ให้บอกใว้ หรือ ความเร็ว CPU ลดลงต่ำมาก
    ตอบ เพราะเปิดระบบ Cool'n Quiet ใน Bios ใว้ มันเป็นโหมดประหยัดพลังงานครับ เพื่อประหยัดไฟและไม่ร้อนด้วย มันจะลดตัวคูณให้เราเอง เวลาจะใช้งานหนักมันก็จะเพิ่มเองครับ อันนี้ผมแนะนำให้เปิดใว้เถอะครับ ดีแน่นอน

  9. #9
    OverclockZone Member Nova'z[x]'s Avatar
    Join Date
    5 Oct 2009
    Location
    KU, พระยาสุเรนทร์, รามอินทรา

    Default

    ถ้าอยากจะให้มันรันเต็มที่ก็ลอง LinX สัก 5 Loops อ่ะครับ

  10. #10
    OverclockZone Member barnyam's Avatar
    Join Date
    8 Jun 2011

    Default

    Quote Originally Posted by aeychana View Post
    ทำไมหรอครับ ผมไม่เข้าใจจริงๆครับ พอดีไปเห็นในกระทู้ซื้อขายนี้ครับ
    http://www.overclockzone.com/forums/...amd+phenom+955
    เห็นเค้าเช็คกันได้เท่านี้

    Untitled-2.jpg

    ก็เลยสงใสว่าของตัวเองปรกติรึป่าวครับ
    อันนี้เขา oc (ปรับ bus speed ไปที่ 250)และปิดโหมดประหยัดพลังงานครับ
    ลองสังเกตุตัวคูณกับ core speed ของท่านมันจะขึ้นๆลงๆตามการใช้งาน เวลาไม่ทำงานหนักมันก็ลดลงมาเหลือเท่านี้แหล่ะ ปกติครับ
    Last edited by barnyam; 4 Dec 2011 at 16:27:13.

  11. #11
    OverclockZone Member Ventures20's Avatar
    Join Date
    29 Apr 2011
    Location
    อ่อนนุช 61 ประเวศ

    Default

    บอร์ดไรครับ HT ต่ำจังเลย

  12. #12
    osk115's Avatar
    Join Date
    20 Jan 2007
    Location
    มรกตนคร เทือกเขาพระศิวะ ..

    Default

    ลองเข้าไบออสไปปิด C&Q ในหมวด cpu นะครับ มันเป็นโหมดประหยัดพลังงานที่จะลดตัวคูณในเวลาที่ไม่มีโหลดครับ ถ้ามีโหลดก็วิ่งปรกติ

    แต่ถ้าไปปิด C&Qแล้วยังวิ่ง 800 ตลอดเหมือนเดิม ทำไงก็ไม่วิ่ง 3200 ต้องถามต่อ ว่าท่านใช้บอร์ดอะไรครับ !!!!

    ดูจาก HT แล้วน่าจะเป็นบอรฺ์ดเก่า ผมเคยเจอปัญหานี้มาเหมือนกัน 955BEกับบอร์ดเก่าที่เป็น single power plane ที่ไม่รองรับ cpu 125W

    เจ้า 955BE ต้องการบอร์ด dual power plane นะครับ ถ้าเอาไปยัดลงบอร์ดเก่าที่เป็น single power plane มันจะวิ่งในโหมด Idle จ่ายไฟได้ไม่เต็ม

    ทำให้ 955BE วิ่งแค่800ตลอดครับ ถ้าเป็นกรณีหลังเป็นที่บอร์ดไม่มีทางแก้ครับนอกจากเปลี่ยนบอร์ดให้ใหม่ขึ้น

    หรือหาพวก840 640 พวก95Wมาใส่แทนครับ

  13. #13
    OverclockZone Member sniperman's Avatar
    Join Date
    12 Jun 2011
    Location
    ต.วังตะเคียน อ.เมือง จ. ฉะเชิงเทรา

    Default

    คิดมากหน่า ผมก็ใช้ ผมไม่รู้มันคืออะไร มันก็ลด เหลือ 800 เหมือนกัน แต่ผมไม่สนใจ เล่นเกม มันก็ขึ้น 3.2

  14. #14
    OverclockZone Member littlefish's Avatar
    Join Date
    23 Apr 2007

    Default

    Cool'n'Quiet..

  15. #15
    OverclockZone Member osxp's Avatar
    Join Date
    18 Jul 2007

    Default

    ปกติครับ อยากได้ 4GHz ต้องไปปรับตัวคูณเพิ่มเอง

    ส่วนที่เห็น 800 MHz เป็น mode ประหยัดพลังงาน



  16. #16
    OverclockZone Member
    Join Date
    23 Jun 2010

    Default

    Quote Originally Posted by osk115 View Post
    ลองเข้าไบออสไปปิด C&Q ในหมวด cpu นะครับ มันเป็นโหมดประหยัดพลังงานที่จะลดตัวคูณในเวลาที่ไม่มีโหลดครับ ถ้ามีโหลดก็วิ่งปรกติ

    แต่ถ้าไปปิด C&Qแล้วยังวิ่ง 800 ตลอดเหมือนเดิม ทำไงก็ไม่วิ่ง 3200 ต้องถามต่อ ว่าท่านใช้บอร์ดอะไรครับ !!!!

    ดูจาก HT แล้วน่าจะเป็นบอรฺ์ดเก่า ผมเคยเจอปัญหานี้มาเหมือนกัน 955BEกับบอร์ดเก่าที่เป็น single power plane ที่ไม่รองรับ cpu 125W

    เจ้า 955BE ต้องการบอร์ด dual power plane นะครับ ถ้าเอาไปยัดลงบอร์ดเก่าที่เป็น single power plane มันจะวิ่งในโหมด Idle จ่ายไฟได้ไม่เต็ม

    ทำให้ 955BE วิ่งแค่800ตลอดครับ ถ้าเป็นกรณีหลังเป็นที่บอร์ดไม่มีทางแก้ครับนอกจากเปลี่ยนบอร์ดให้ใหม่ขึ้น

    หรือหาพวก840 640 พวก95Wมาใส่แทนครับ
    บอร์ดของผมเป็น ASrock n68c-s ucc
    http://asrock.com/mb/overview.asp?Model=N68C-S%20UCC

    เล่นมาจนถึงตอนนี้ รู้สึกว่าพัดลมดังมากครับเพื่อนๆมี พัดลมตัวไหนแนะนำมั้ยครับ
    ขอแบบไม่ต้องแพงนะครับเพราะไม่ได้ OC

  17. #17
    OverclockZone Member SOUPEDUP's Avatar
    Join Date
    2 May 2009

    Default

    Quote Originally Posted by aeychana View Post
    AMD Phenom II X4 955 BE 3.2GHz 8M Cache AM3 ซื้อมา 4100
    ใส่เข้าไปโดยที่ไม่ได้ตั้งอะไรเลยนะครับผลจาก CPU-Z

    Untitled-1.jpg

    ไม่ทราบว่าผิดปรกติรึป่าวครับ ทำไม Core Speed ถึงแค่ 803.7 MHz เอง
    อะไรนะ!!! ซื้อมา4100 บ๊ระเจ้า!!!

  18. #18
    OverclockZone Member
    Join Date
    23 Jun 2010

    Default

    Quote Originally Posted by SOUPEDUP View Post
    อะไรนะ!!! ซื้อมา4100 บ๊ระเจ้า!!!
    เพราะเงี๊ยแหละครับ เลยเครียด ซื้อมาแพงกว่าคนอื่นเค้าT^T

  19. #19
    OverclockZone Member osxp's Avatar
    Join Date
    18 Jul 2007

    Default

    Quote Originally Posted by aeychana View Post
    บอร์ดของผมเป็น ASrock n68c-s ucc
    http://asrock.com/mb/overview.asp?Model=N68C-S%20UCC

    เล่นมาจนถึงตอนนี้ รู้สึกว่าพัดลมดังมากครับเพื่อนๆมี พัดลมตัวไหนแนะนำมั้ยครับ
    ขอแบบไม่ต้องแพงนะครับเพราะไม่ได้ OC
    โอ้วว บอร์ดรุ่นนี้รับ CPU แค่ 95W ครับ เอา 125W ไปใส่ก็อาจเจออาการแปลกๆ ได้

    ถ้าจะให้ใช้งานได้เต็มที่ ก็ต้องเปลี่ยน CPU หรือไม่ก็เปลี่ยนบอร์ดแล้วล่ะครับ


    ป.ล. พึ่งสังเกตุว่า HT 1000 ด้วย

  20. #20
    OverclockZone Member
    Join Date
    23 Jun 2010

    Default

    Quote Originally Posted by osxp View Post
    โอ้วว บอร์ดรุ่นนี้รับ CPU แค่ 95W ครับ เอา 125W ไปใส่ก็อาจเจออาการแปลกๆ ได้

    ถ้าจะให้ใช้งานได้เต็มที่ ก็ต้องเปลี่ยน CPU หรือไม่ก็เปลี่ยนบอร์ดแล้วล่ะครับ


    ป.ล. พึ่งสังเกตุว่า HT 1000 ด้วย
    จริงๆด้วยครับ ลองปรับC&Qแล้ว ก็ยังวิ่ง800อยู่ T^T
    มีบอร์ดอะไรถูกๆแนะนำมั้ยครับที่มันพอได้อะครับ เศร้า....เล่นแล้วไม่จบง่ายๆจิงๆ

Page 1 of 3 123 LastLast

Bookmarks

Bookmarks

Posting Permissions

  • You may not post new threads
  • You may not post replies
  • You may not post attachments
  • You may not edit your posts
  •