overclockzonefanpage  overclockzoneth  TV  
Results 1 to 7 of 7
  1. #1
    OverclockZone Member SKILL's Avatar
    Join Date
    27 Sep 2011

    Default ขอถามเรื่องสล็อต ram หน่อยครับ

    คือผมจะซื้อ ram corsair มาใส่ครับแต่มองแนวแล้วคิดว่าถ้าใส่ ram กับสล็อตสีฟ้าน่าจะติดกับซิงค์ cpu แน่ๆครับ (v6gt) เพราะตอนนี้ใช้แรมบ้านๆอยู่ไม่มีซิงค์ยังเหลืออีกนิดเดียวก็จะติดแล้ว เลยอยากถามว่าถ้าเลื่อน ram จากสล็อตสีฟ้าสล็อต 1 มาเป็นสีดำสล็อต2 แบบนี้มันจะมีผลอะไรไหมครับเคยรู้มาว่าส่วนใหญ่ ram 2 อันแรกจะเริ่มใส่ตั้งแต่สล็อตสีฟ้ามาก่อนแล้วค่อยเป็นสีดำ ไม่รู้ว่าถ้าซื้อ ram มาแล้วต้องเลื่อนไปใส่สล็อตสีดำมันจะมีปัญหาอะไรบ้างหรือเปล่าครับ

  2. #2
    OverclockZone Member OTARO's Avatar
    Join Date
    15 Oct 2008

    Default

    จริงๆแล้วใส่ คู้สีไหนก่อนก็ได้ครับ
    แต่ตัวแปลมันก็คือแรม ว่าเข้ากับบอร์ดได้ไหม ถ้าเข้าได้ คู้ดำคู้ฟ้าก็แรงเท่ากัน ต้องลองเท่านั้นครับถึงจะรู้

  3. #3
    OverclockZone Member mui2606's Avatar
    Join Date
    4 Apr 2010
    Location
    Kumphawapi Sugar.co.th

    Default

    ควรจะใส่สีเดียวกันทั้ง2ตัวนะครับ

  4. #4
    OverclockZone Member SKILL's Avatar
    Join Date
    27 Sep 2011

    Default

    Quote Originally Posted by OTARO View Post
    จริงๆแล้วใส่ คู้สีไหนก่อนก็ได้ครับ
    แต่ตัวแปลมันก็คือแรม ว่าเข้ากับบอร์ดได้ไหม ถ้าเข้าได้ คู้ดำคู้ฟ้าก็แรงเท่ากัน ต้องลองเท่านั้นครับถึงจะรู้
    แสดงว่ามันไม่เกี่ยวกับสล็อต ram ใช่ไหมครับจะใส่สล็อตสีไหนก่อนก็ได้ แต่หลักๆเลยคือว่า ram ที่ซื้อมาชิพ ram มันจะเข้ากับบอร์ดได้ไหมแบบนี้หรือเปล่าครับ

  5. #5
    OverclockZone Member waiwaiquick's Avatar
    Join Date
    15 Nov 2008
    Location
    samutprakarn

    Default

    ถ้าไม่เน้น OC มากนักหรือไม่เน้นลากบัสแรมเกิน1800 จะใส่ช่องไหนก็ได้ แต่ขอให้เป็นสีเดียวกัน จะได้แรมแบบดูโอ
    จะให้ดีควรอ่านคู่มือบอร์ด มันจะบอกว่าใส่ช่องไหนจะเสถียรกว่า ของผม Asus มันบอกในคู่มือผมก็ใส่ตามมัน แค่นั้นครับ

  6. #6
    OverclockZone Member Spy-Th's Avatar
    Join Date
    2 Mar 2007
    Location
    นครศรีธรรมราช ^_^

    Default

    ถ้าเป็นเมนบอร์ด ASUS คู่มือบอกไว้ว่า " ควรใส่แรมช่อง สีฟ้า สำหรับ OC" ลองอ่านคู่มือหน้าแรม คอนฟิก ดูครับ
    Last edited by Spy-Th; 5 Dec 2011 at 09:38:22.

  7. #7
    OverclockZone Member SKILL's Avatar
    Join Date
    27 Sep 2011

    Default

    ของผมเป็นบอร์ด ASUS เสียด้วยสงสัยคงต้องใช้แรมบ้านๆไม่มีซิงค์ต่อไป T T ขอบคุณทุกท่านมากครับ


Bookmarks

Bookmarks

Posting Permissions

  • You may not post new threads
  • You may not post replies
  • You may not post attachments
  • You may not edit your posts
  •