overclockzonefanpage  overclockzoneth  TV  
Results 1 to 7 of 7
  1. #1
    OverclockZone Member clashpotte's Avatar
    Join Date
    1 Dec 2009

    Default ถามเรื่องแฟลตกับไวเรส ครับ

    คือรุ่นน้องมาถามผมว่า อยู่แฟลตจะใช้ไวเรสได้ไหม ผมก็เลยลองถามข้อมูลเน็ตที่น้องใช้อยู่ ก็ได้ข้อมูลมาว่า

    เน็ตที่ใช้อยู่มันเป็นเน็ตของบริษัทนึงที่ให้บริการ แบบเหมือนพ่วงๆต่อมาในตึก เป็นสายยาวๆมาและก็มีที่เสียบเข้ากับตัวคอมเลย

    ผมก็เลยอยากจะรู้ว่าถ้าน้องเค้าจะใช้ไวเรส จะทำยังไงดี

    เพราะไม่รู้ว่าต้องใช้โมเด็มหรือเราเตอร์แบบไหน แบบที่เป็นไวเรสเราเตอร์โมเด็มหรือแบบไวเรสเราเตอร์

    นี่คือเว็บบริษัทที่ว่าครับ

    ขอบคุณครับ
    Last edited by clashpotte; 4 Dec 2011 at 19:23:08.

  2. #2
    OverclockZone Member
    Join Date
    5 Oct 2008
    Location
    รับ Config Mikrotik ผ่าน Teamview ตามสั่งถูกๆ PM มาครั

    Default

    หา RT-n10b มาพ่วงกับสายแลนที่ได้มา เพื่อปล่อยไวเรสส่วนตัวใช้ได้เลยครับ
    ราคา 900-1200

    ถ้าหาไม่ได้ D-link Dir-600 ก็ได้ครับ แต่ต้องเป็นอุปกรณ์ประเภท "Wireless Router" เหมาะสมที่สุด

  3. #3
    OverclockZone Member clashpotte's Avatar
    Join Date
    1 Dec 2009

    Default

    คือยังไงอ่ะครับ ไม่ค่อยเข้าใจ

    หาไวเรสเราเตอร์มาต่อกับสายแลนได้เลย ไม่ต้องใช้ไวเรสโมเด็มเราเตอร์หรอครับ หรือยังไง

  4. #4
    OverclockZone Member
    Join Date
    5 Oct 2008
    Location
    รับ Config Mikrotik ผ่าน Teamview ตามสั่งถูกๆ PM มาครั

    Default

    ถ้าเขาให้มาเป็น"สายแลน" ให้หาอุปกรณ์ Wireless Router มาพ่วงครับ
    แต่ถ้าเขาให้มาเป็น "สายโทรศํพท์" ต้องใช้อุปกรณ์ Wireless ADSL Router ครับ

    ผมดูแล้วเขาให้เป็นสายแลนแน่นอนครับ อุปกรณ์ Wireless ADSL Router/Modem ตัดทิ้งได้เลย

    **Wireless ADSL Router หรือเรียกว่า ALL in one สังเกตุจะมีสายโทรศัพท์1 ช่อง และช่องแลน 4 ช่อง
    ถ้าเอามาใช้กับเน็ตที่มาเป็นสายแลน ใช้ไม่ได้ครับ (ส่วนใหญ่ใช้ได้แต่ก็ได้ทีละ 1 เครื่องเอง เพราะระบบแบบนี้เขาจะล๊อคให้ 1 user = 1 เครื่อง พร้อมกัน)
    **Wireless Router สังเกตุจะมีสายแลน 1+4 ช่อง โดยช่องแรก (WAN) จะรับเน็ตมาจากผู้ให้บริการ(แบบสายแลน หรือเน็ตแฟลตหอพักปกติ) แล้วแชร์ไปยัง Wireless,ช่องแลนอีก 4 ช่อง ครับ ซึ่งแก้ปัญหา 1user= 1 เครื่อง ได้
    Last edited by soravit; 4 Dec 2011 at 20:42:51.

  5. #5
    OverclockZone Member clashpotte's Avatar
    Join Date
    1 Dec 2009

    Default

    คือต้องหา Wireless Router มาใช้ต่อกับสายแลนที่ให้มาใช่ไหมครับ

    แล้วก็ตั้งค่าแบบธรรมดาตามคู่มือเลยใช่ไหมครับ

    แล้วถ้าคอมน้องเค้าไม่มีการ์ดไวเรส ก็สามารถเอาสายแลนต่อจากช่อง 1-4 ได้เลยใช่ไหมครับ

  6. #6
    OverclockZone Member
    Join Date
    5 Oct 2008
    Location
    รับ Config Mikrotik ผ่าน Teamview ตามสั่งถูกๆ PM มาครั

    Default

    ใช่ครับ

  7. #7
    OverclockZone Member clashpotte's Avatar
    Join Date
    1 Dec 2009

    Default

    เดี๋ยวจะลองบอกน้องดูครับ ขอบคุณครับ


Bookmarks

Bookmarks

Posting Permissions

  • You may not post new threads
  • You may not post replies
  • You may not post attachments
  • You may not edit your posts
  •