overclockzonefanpage  overclockzoneth  TV  
Page 1 of 2 12 LastLast
Results 1 to 20 of 21
  1. #1

    Question ตกลงamd fx4100 นี่ใส่ บอร์ด asrock 880GMH-U3S3 ได้หรือไม่ได้ โดยไม่ต้องflash bios

    ตกลงได้หรือไม่ได้ครับ คำเดียวเลย!!

    ไหงไปดูใน แอสร็อค ในเวปทางการของมันบอกใส่ได้เลย

    แต่บางกระทู้เห็นบอกต้อง flash biosหรือผมจำรุ่นผิด หรือยังไง

    http://www.asrock.com/mb/overview.asp?Model=880GMH/U3S3

    ใครใส่amd ตระกูล fx กับบอร์ดรุ่นนี้แล้วช่วยมายืนยันหน่อยครับ

    งงมาก จะซื้อ fx 4100ใส่ กับบอร์ดรุ่นนี้

    แล้วมันดีไม่ดียังไง ขอความเห็นด้วยครับ ท่านที่ใช้อยู่มีปัญหาอะไรมั้ย ช่วยบอกด้วยครับ

    ขอบคุณมาก

  2. #2
    OverclockZone Member osxp's Avatar
    Join Date
    18 Jul 2007

    Default

    ใส่ได้เลยถ้า BIOS เป็น 1.50 ขึ้นไปครับ (ตอนนี้ล่าสุด 1.70)


  3. #3
    OverclockZone Member Baby clock's Avatar
    Join Date
    15 Mar 2011
    Location
    เทพารักษ์/บางพลี/ม.หัวเฉียว

    Default

    Last edited by Baby clock; 29 Dec 2011 at 22:35:12.

  4. #4
    Moderator Kaito KID's Avatar
    Join Date
    3 Feb 2011

    Default

    ดูเวอร์ชั่นของไบออสครับ ถ้าเป็น 1.5, 1.6 หรือ 1.7 อยู่แล้วก็ไม่ต้องแฟลชครับ
    http://www.overclockzone.com/forums/signaturepics/sigpic261088_1.gif
    "No matter where you are, always keep a good poker face."

  5. #5
    OverclockZone Member Princeshev's Avatar
    Join Date
    4 Aug 2011
    Location
    Fashion Island

    Default

    แก้ปัญหาแบบผม เล่น 955 be มันซะเลยจบ

  6. #6
    OverclockZone Member insanbk's Avatar
    Join Date
    6 Feb 2011
    Location
    เจียงใหม่ - หล่ะปูน

    Default

    จะแฟลตทำใมละครับ บอร์ด มันก็บอกว่าซัพพอร์ท CPU FX socket ดำ อยู่แล้ว

  7. #7
    OverclockZone Member XP_armor's Avatar
    Join Date
    11 Oct 2006
    Location
    ผมมาซ่อมแอร์ครับ

    Default

    Quote Originally Posted by insanbk View Post
    จะแฟลตทำใมละครับ บอร์ด มันก็บอกว่าซัพพอร์ท CPU FX socket ดำ อยู่แล้ว
    คืองี้ครับ... เมนบอร์ด AM3+ Socket ดำทั้งหลาย โดยกายภาพมันจะรองรับ CPU AM3+ อย่าง FX อยู่แล้ว ขาดแต่ Bios ที่รองรับมันเท่านั้น

    เมนบอร์ด Socket ดำพวกนี้มันผลิตออกมาจำหน่ายก่อนที่ CPU FX จะเปิดตัววางจำหน่ายอีก ซึ่งในวันที่เมนบอร์ดพวกนั้นเกิดขึ้นมา มันยังไม่รู้เลยด้วยซ้ำครับ ว่า CPU FX จะมี model อะไรออกมาบ้าง

    เมนบอร์ดยี่ห้อต่างๆ รุ่นต่างๆ ถึงจะเป็น AM3+ Socket ดำ มันก็จะต้องทำการ Flash Bios ใหม่ เพื่อให้รู้จักกับ CPU AMD FX model ต่างๆ อยู่ดี

    เช่น Asrock 880GMH/U3S3 ก็ต้องเป็น Bios 1.5 ขึ้นไป จึงจะใช้กับ FX ได้ , Gigabyte 970A-D3 ก็ต้อง Bios F6 ขึ้นไป จึงจะรู้จักกับ CPU FX

    ถ้า Bios เก่ากว่าตามที่กำหนดไว้ข้างต้น ผลก็คือเมนบอร์ดจะไม่รู้จักกับ CPU FX ครับ ผลก็คือ เมื่อใส่ CPU FX ลงไปอาจจะเปิดไม่ติด Boot ไม่ขึ้น ก็ต้องนำ CPU ใน model ที่เก่ากว่าอย่าง AM3 ทั้งหลายมาประกอบลงไปก่อน แล้วจึง Flash Bios เพื่อให้รองรับกับ CPU AM3+ อย่าง FX ได้ครับ (ใครที่จะประกอบคอมโดยใช้ CPU FX ก็อาจจะขอให้ช่างเขา Flash Bios ให้ก่อนออกมาจากร้านได้เลย ถ้าซื้อ FX มาพร้อมกับบอร์ด แต่ Bios ยังไม่รองรับ ระวังจะงานเข้าเด้อ ต้องไปหายืม CPU คนอื่นมานั่ง Flash เองอีก)

    ดังนั้น คนที่ซื้อเมนบอร์ด AM3+ รุ่นดังกล่าวก็อาจจะมีลุ้นว่า Bios ที่ให้มา มันรองรับกับ FX เลย แต่ผมไม่รับรองนะ

    แต่คนที่ซื้อไปก่อนหน้านั้น ถ้าอยากเล่น FX ก็ต้อง update Bios ก่อนอยู่ดีแหละครับ
    Last edited by XP_armor; 5 Dec 2011 at 00:04:14.

  8. #8

    Default

    ขอบคุณท่าน xp_armor มากกระจ่างแจ้ง ถึงรสพระธรรมเลยทีเดียว เห็นทางสว่างเลยครับ

    เพราะงั้นผมคงพยายามมองหาบอร์ดที่รองรับอยู่แล้วจะดีกว่า จริงๆอยากได้ gigabyteครับ ดูน่าไว้ใจกว่า(แต่มันแพงกว่าเยอะเลยแฮะพวกรุ่นfx)

    แต่เห็นasrockตัวนี้มี vga ออนบอร์ดด้วย รองรับfxด้วย มีusb 3.0อีกทั้งราคาถูกด้วยผมเลยอยากได้ตัวนี้ เลยถามดู

    ขอบใจท่านxp armor และทุกๆท่านมากเลยครับ หายโง่แระครับ!!55


    เดี๋ยวไว้ใกล้ซื้อจะตัดสินใจอีกทีครับ เดี๋ยวดูท่าที บอร์ดใหม่ๆที่จะออกอีกช่วงนี้ก่อน

  9. #9
    OverclockZone Member XP_armor's Avatar
    Join Date
    11 Oct 2006
    Location
    ผมมาซ่อมแอร์ครับ

    Default

    จะเล่น Asrock 880GMH/U3S3 ก็ได้ครับ แต่ให้ใจเย็นๆ ดูทิศทางให้ดีๆก่อนว่า lot ที่เราจะซื้อ มันมาพร้อม Bios 1.5 เลยรึปล่าว ???

    อย่างผมก็เพิ่งซื้อ Gigabyte 970A-D3 มาเมื่อวันจันทร์ที่แล้ว ผมก็ได้ Bios F6 มาเลยนะครับ แต่ตอนนี้ผม Flash เป็น F7 ละ ชอบของใหม่ อิอิอิอิอิ


    ปล. ผมเคยถามคำถามเดียวกับท่านไปก่อนหน้านี้เด้อ http://www.overclockzone.com/forums/...ad.php/1560573

  10. #10
    OverclockZone Member
    Join Date
    30 Dec 2007

    Default

    Asrock 880GMH/U3S3 ของผม bios 1.4 ครับ อัพ bios ยังไงครับ

  11. #11
    OverclockZone Member myung's Avatar
    Join Date
    7 Aug 2009
    Location
    ลาดกระบัง กรุงเทพฯ

    Default

    จะซื้อยกเซตระวังนะครับ ส่วนใหญ่จะมาเป็น 1.4 เดี๋ยวต้องไปวุ่นวายหา cpu มา flash bios อีก
    ก่อนซื้อสังเกตตามรูปนี้ครับ (มันเป็น 1.4)
    880GMH_U3S3.jpg

    ผมโชคดีไหวตัวทัน ร้านก็ใจดีแฟลชให้ (banana it พาราไดซ์ ศรีนครินทร์ ขอบคุณมากครับ)

    วิธีการแฟลชคือ โหลด ตัวนี้มา (ตัวบนสุด) http://www.asrock.com/mb/download.as...MH/U3S3&o=BIOS ใส่ usb drive
    แล้วเข้า bios หาเมนู instant flash เท่านี้มันจะวิ่งหา rom ให้เอง รอสักพักก็เสร็จ

  12. #12
    liver2012's Avatar
    Join Date
    28 Apr 2011
    Location
    หัวทะเล อ.เมือง จ.นครราสีมา

    Default

    Quote Originally Posted by myung View Post
    จะซื้อยกเซตระวังนะครับ ส่วนใหญ่จะมาเป็น 1.4 เดี๋ยวต้องไปวุ่นวายหา cpu มา flash bios อีก
    ก่อนซื้อสังเกตตามรูปนี้ครับ (มันเป็น 1.4)
    880GMH_U3S3.jpg

    ผมโชคดีไหวตัวทัน ร้านก็ใจดีแฟลชให้ (banana it พาราไดซ์ ศรีนครินทร์ ขอบคุณมากครับ)

    วิธีการแฟลชคือ โหลด ตัวนี้มา (ตัวบนสุด) http://www.asrock.com/mb/download.as...MH/U3S3&o=BIOS ใส่ usb drive
    แล้วเข้า bios หาเมนู instant flash เท่านี้มันจะวิ่งหา rom ให้เอง รอสักพักก็เสร็จ
    เป็น 1.4 เหมือนกันคับ. แต่เฟรชเอง เป็น 1.7 เรียบร้อยแล้ว.. รอแต่ Cpu คิคิ

  13. #13
    OverclockZone Member wokentappy's Avatar
    Join Date
    1 Sep 2009

    Default

    fx 4100 นี่วินโด7 ให้คะแนนกี่หน่วยคับ

  14. #14
    OverclockZone Member Princeshev's Avatar
    Join Date
    4 Aug 2011
    Location
    Fashion Island

    Default

    flash ได้ง่าย ๆ อย่างนี้ลองหา Fx เล่นมั่งดีกว่า

    ว่าแต่โหลดแล้ว แตกไฟล์ไหมท่าน หรือมันจะแตกตอนมันหาเอง

    Thx ท่าน myung กระจ่างกันไป
    Last edited by Princeshev; 7 Dec 2011 at 09:42:29.

  15. #15
    liver2012's Avatar
    Join Date
    28 Apr 2011
    Location
    หัวทะเล อ.เมือง จ.นครราสีมา

    Default

    Quote Originally Posted by Princeshev View Post
    flash ได้ง่าย ๆ อย่างนี้ลองหา Fx เล่นมั่งดีกว่า

    ว่าแต่โหลดแล้ว แตกไฟล์ไหมท่าน หรือมันจะแตกตอนมันหาเอง

    Thx ท่าน myung กระจ่างกันไป
    อันนี้ไม่รู้ว่าแตกไหม..แต่ว่าผม แตกไว้ อีกอันไม่แตก.. ใส่ เฟรชไดรฟ 2 ไฟล์ เลย คิคิ

  16. #16
    OverclockZone Member postkub's Avatar
    Join Date
    30 Jul 2011
    Location
    Buriram

    Default

    ขอขุดหน่อยนะครับ

    พอดีผมจะลอง แฟลชเอง แต่กลัวมันพังอะครับ TT" มันจะพังง่ายไหมครับ

  17. #17
    OverclockZone Member insanbk's Avatar
    Join Date
    6 Feb 2011
    Location
    เจียงใหม่ - หล่ะปูน

    Default

    ไม่พังครับ ผมซื้อมามันเป็น 1.40

    ต่อมาก็เลยอัพเองตลอด 1.50 1.60 1.70 ...

    ไม่มีปัญหาอะไรใช้แบบเดิมๆ........ความรู้สึกไม่ค่อยต่าง

    ผมโหลดมาจากเว็ปอัพผ่านวินโดว์คล้าย install โปรแกรมแล้วก็รีเครื่อง เสร็จก็ตรวจสอบในไบออสหรือ CPU-Z เอาเอง..

    ผมว่าง่ายนะอัพเนี้ย

  18. #18
    OverclockZone Member XP_armor's Avatar
    Join Date
    11 Oct 2006
    Location
    ผมมาซ่อมแอร์ครับ

    Default

    Quote Originally Posted by postkub View Post
    ขอขุดหน่อยนะครับ

    พอดีผมจะลอง แฟลชเอง แต่กลัวมันพังอะครับ TT" มันจะพังง่ายไหมครับ

    ศึกษาก่อนทำ ระวังทุกขั้นตอน โดยเฉพาะเรื่องไฟ อย่าให้ดับระหว่าง Flash Bios ใช้เวลาไม่เกิน 1 นาทีรู้ผลครับ

    Asrock น่ะ Flash Bios ง่ายที่สุดในโลกแล้วครับ ทำบน Windows ได้เลย คลิกเดียว เปลี่ยนอนาคต

  19. #19
    M.Dasakorn
    Guest

    Default

    AsRock อัฟไบออสง่ายโคตร ไม่ถึง 1 นาที เส็ด

  20. #20
    OverclockZone Member insanbk's Avatar
    Join Date
    6 Feb 2011
    Location
    เจียงใหม่ - หล่ะปูน

    Default

    ลองเมื่อตะกี้

    ก่อนหน้า 1.70

    ปัจจุบัน 1.74

    สังเกตว่าวิธีการอัพต่างจาก 1.70 เพราะตัวอัพเป็นแบบ install ในวินโดว์

    แต่ 1.74 ต้องอัพผ่านไบออส เก็บใว้ในแฮดดี้ไดร์แล้วค่อย แฟลชในใบออสอีกที

    ใช้เวลาอัพเร็วกว่า 1.70 พอสมควร (ไม่ถึงนาทีด้วยซ่ำ)แต่ที่ผมสังเกตสิ่งที่เปลี่ยนไปคือ การตั้งค่าแรม CL อะไรเนี้ยละ นิดหน่อย

    ส่วนอื่นๆก็ยังเหมือนเดิม

    ท่านอื่นที่ใช้อยู่เห็นคิดว่าพบสิ่งที่เปลี่ยนไปจากเดิม........เอามาบอกเล่าด้วยก็ได้นะครับ



    *
    *
    *
    *
    *
    *
    *

    เดี๋ยวมาต่อภาค 2 นะครับ จะลอง 1.80 ดู



    ขอตัวไปปรับค่าพัดลมCPUในไบออสก่อนนะ............เครื่องบินกำลังจะขึ้น อิอิิ

    แล้ว L กับ P มันต่างกันตรงไหนนะ....
    Last edited by insanbk; 29 Dec 2011 at 22:31:08.

Page 1 of 2 12 LastLast

Bookmarks

Bookmarks

Posting Permissions

  • You may not post new threads
  • You may not post replies
  • You may not post attachments
  • You may not edit your posts
  •