overclockzonefanpage  overclockzoneth  TV  
Results 1 to 14 of 14

Thread: เครื่องผมพอเปิดเครื่องแล้ว แรมวิ่ง 370 MB ทั้งที่ยังไม่ไ ด้ใช้โปรแกรมอะไร

  1. #1
    OverclockZone Member GOVYMAN's Avatar
    Join Date
    23 Jan 2007
    Location
    อ.เกษตรสมบูรณ์ จ.ชัยภูมิ

    Default เครื่องผมพอเปิดเครื่องแล้ว แรมวิ่ง 370 MB ทั้งที่ยังไม่ไ ด้ใช้โปรแกรมอะไร

    มีวิธีแก้ไขไหมครับ ฝากผู้รู้ตอบด้วย ตอนเล่นเน็ตแรมวิ่ง 531 MB กว่าๆ ไม่รู้ว่าโดนไวรัสป่าว

  2. #2
    OverclockZone Member นาย...อั๊ยซ์...'s Avatar
    Join Date
    6 Sep 2006
    Location
    Thailand

    Default

    Quote Originally Posted by GOVYMAN View Post
    มีวิธีแก้ไขไหมครับ ฝากผู้รู้ตอบด้วย ตอนเล่นเน็ตแรมวิ่ง 531 MB กว่าๆ ไม่รู้ว่าโดนไวรัสป่าว

    CPU Process มากแค่ไหนครับ ..

  3. #3
    OverclockZone Member GOVYMAN's Avatar
    Join Date
    23 Jan 2007
    Location
    อ.เกษตรสมบูรณ์ จ.ชัยภูมิ

    Default

    Process 47 CPU usage 2 % PF usage 507 MB

  4. #4
    OverclockZone Member TaO_OaT's Avatar
    Join Date
    16 Sep 2006
    Location
    แถว ๆ นี้

    Default

    ท่านดูตรงไหนอ่าครับ ถ้าดูตรง PE Usage มันจะเยอะ ๆ หน่อย
    ส่วนที่ใช้จริง ๆ อยู่ที่ตามรูปครับ ลบออกก่อนนะ ที่ผมเอามาโชมันคือแรมที่เหลืออยู่ ส่วน PE Uasge มันเท่ากับแรมที่ผมใช้พอดี เพราะผมไม่ได้ตั้ง pagefile
    รูป รูป

  5. #5
    OverclockZone Member ihaks's Avatar
    Join Date
    5 Dec 2007

    Default

    อ่ะ ใช้ vista รึเปล่า งิงิ กิน ram เยอะจิง

  6. #6
    OverclockZone Member นาย...อั๊ยซ์...'s Avatar
    Join Date
    6 Sep 2006
    Location
    Thailand

    Default

    Quote Originally Posted by GOVYMAN View Post
    Process 47 CPU usage 2 % PF usage 507 MB

    เยอะเอาเรื่องเลยครับ สำหรับ CPU Process

  7. #7
    OverclockZone Member GOVYMAN's Avatar
    Join Date
    23 Jan 2007
    Location
    อ.เกษตรสมบูรณ์ จ.ชัยภูมิ

    Default

    CPU Usage 1 % แต่ PF Usage 549 MB ครัย ไม่ทราบว่าเครื่องมีปัญหาไหม

  8. #8
    OverclockZone Member GOVYMAN's Avatar
    Join Date
    23 Jan 2007
    Location
    อ.เกษตรสมบูรณ์ จ.ชัยภูมิ

    Default

    ใช้ Xp ครับ เครื่องใช้ตัดต่อหนัง แต่ตอนนี้รูสึกว่าเครื่องอืด บางทีค้าง

  9. #9
    OverclockZone Member นาย...อั๊ยซ์...'s Avatar
    Join Date
    6 Sep 2006
    Location
    Thailand

    Default

    Quote Originally Posted by GOVYMAN View Post
    CPU Usage 1 % แต่ PF Usage 549 MB ครัย ไม่ทราบว่าเครื่องมีปัญหาไหม

    อย่าไปสนใจที่ตัว CPU Usage ซิครับ

    ให้ดูที่ Process ว่างาของเราที่เปิดไว้จริงๆ มีกี่ตัวในตอนนั้นๆ ..

    อย่างที่คุณบอกมาว่า Process 47 CPU usage 2 % PF usage 507 MB

    อันนี้ดูแล้ว ปกติ มากๆครับ ..



    ดูด้วยครับ ว่า Service และโปรแกรมของคุณที่รันอยู่ตอนนั้น มากน้อยแค่ไหน

  10. #10
    OverclockZone Member slate's Avatar
    Join Date
    9 May 2007
    Location
    God of Future !!

    Default

    เข้าไปปิด services ที่ไม่จำเป็นของวินโดว์ กับพวกโปรแกรมที่มันเปิด(start up)พร้อมขึ้นมากับวินโดว์ พวกลูกเล่นต่างๆบนหน้าเดสทอปนั่นก็ใช่ กินแรมทั้งนั้น ลองดูวิธีในหมวดทิปและเทคนิคก็ได้ครับ

  11. #11
    OverclockZone Member GOVYMAN's Avatar
    Join Date
    23 Jan 2007
    Location
    อ.เกษตรสมบูรณ์ จ.ชัยภูมิ

    Default

    ขอบคุณมากครับ

  12. #12
    OverclockZone Member arashi_989's Avatar
    Join Date
    14 Dec 2006
    Location
    หลวงพระบาง,สปป.ลาว

    Default

    ก็ วินโดว์ กิน memory ไปไง พวก register และ Service

  13. #13
    เมพขิงๆ Mania ! TWK.'s Avatar
    Join Date
    5 Dec 2006
    Location
    สำโรง-บางนา-สัตหีบ

    Default

    ผม RAM Idle 400MB / full 600MB (แค่ เน็ต กับ ฟังเพลง อะ ถ้าเล่นเกมส์ 1GB กว่าๆ )
    ผมก็ว่าของผมปกตินะ ( Vista Idle 800MB ละ)



  14. #14
    OverclockZone Member I3ongI3aw's Avatar
    Join Date
    7 Mar 2007

    Default

    ใช้ พวก winxp dark edition หรือป่าวครับ เพื่อนผมมันลงกินไป 300 เกือบ 400 MB


Bookmarks

Bookmarks

Posting Permissions

  • You may not post new threads
  • You may not post replies
  • You may not post attachments
  • You may not edit your posts
  •