overclockzonefanpage  overclockzoneth  TV  
Results 1 to 17 of 17

Thread: OC 8600GT จาก 540/1400 ไป 700/1800 จะได้ไหมอ่ะ จะมีปัญหาอะไรไหมคับ

  1. #1
    OverclockZone Member
    Join Date
    23 Dec 2007

    Default OC 8600GT จาก 540/1400 ไป 700/1800 จะได้ไหมอ่ะ จะมีปัญหาอะไรไหมคับ

    OC 8600GT จาก 540/1400 ไป 700/1800 จะได้ไหมอ่ะ จะมีปัญหาอะไรไหมคับ

    จะพังไหมอ่า

  2. #2
    OverclockZone Member เบบี้'s Avatar
    Join Date
    27 Nov 2007
    Location
    โคราช

    Default

    ถ้าไม่ลาก sharder ไปได้ถึง 750/2000

  3. #3
    I3K
    Guest

    Default

    ไปได้ถึง 750/2000 เลยหรอครับ แรงจังอ่า แล้วความร้อนนี่จาน่ากลัวมั้ยครับ???

  4. #4
    OverclockZone Member
    Join Date
    23 Dec 2007

    Default

    Quote Originally Posted by เบบี้ View Post
    ถ้าไม่ลาก sharder ไปได้ถึง 750/2000


    sharder คือไรคับ มีผลอย่างไร
    ผมจะซื้อ VF1000 มาไส่ + OC
    หรือซื้อ 8800GT มาเปลี่ยนดี

  5. #5
    OverclockZone Member เบบี้'s Avatar
    Join Date
    27 Nov 2007
    Location
    โคราช

    Default

    Quote Originally Posted by Nattapong_AA View Post
    sharder คือไรคับ มีผลอย่างไร
    ผมจะซื้อ VF1000 มาไส่ + OC
    หรือซื้อ 8800GT มาเปลี่ยนดี
    ถ้าเงินถึงก็จัด 8800GTโล้ด

  6. #6
    OverclockZone Member เบบี้'s Avatar
    Join Date
    27 Nov 2007
    Location
    โคราช

    Default

    Quote Originally Posted by I3K View Post
    ไปได้ถึง 750/2000 เลยหรอครับ แรงจังอ่า แล้วความร้อนนี่จาน่ากลัวมั้ยครับ???



    ของผม 700/1900/1700 (core/mem/sharder) fullถ้าร้อนสุดๆก็ราวๆ 78-+ องศา

  7. #7
    OverclockZone Member
    Join Date
    23 Dec 2007

    Default

    Quote Originally Posted by เบบี้ View Post
    ของผม 700/1900/1700 (core/mem/sharder) fullถ้าร้อนสุดๆก็ราวๆ 78-+ องศา

    พูดถึงความคุมค่าอ่ะคับ

    ซื้อ VF1000 มา 1590 บาท + OC สุดๆ ซัก 750/1900
    หรือ 8800GT 9500 บาท


    ดูแล้วความแรงใกล้เคียงกันไหมคับ

  8. #8
    OverclockZone Member เบบี้'s Avatar
    Join Date
    27 Nov 2007
    Location
    โคราช

    Default

    คุ้มไม่คุ้ม อยู่ที่ท่านหละครับว่าใช้ทำไรบ้างถ้า 8600 ยังเพียงพอต่อการใช้งานของท่านก็ใช้ต่อไปเถอะครับ

    ส่วน ซิ้งการ์ดจอ ลองหาในห้อง IT Market ก็ได้ครับ น่าจะประหยัดเงินได้อีกหลายบาท


    8600gt ลากยังไงก็ไม่เห็นฝุ่น 8800GT

  9. #9
    OverclockZone Member ProOz's Avatar
    Join Date
    9 Nov 2007

    Default

    เล่นเกมออนไล 8600 ถ้า หนักๆก็ 8800GT คับ คุ้มสุดๆ

  10. #10
    OverclockZone Member
    Join Date
    27 Jan 2007

    Default

    Galaxy 8600GT GDDR3 512 MB 600/1400 (Overclocked from factory)

    ผม OC ไปได้ 663/1762 ส่วน Sharder ก็ OC ปรับไปตาม Core อะครับ เพราะใช้ nTune
    มันปรับได้แค่ Core/Mem ได้เท่านี้อะครับ ไปไกลกว่านี้ภาพแตก เคยลอง CLock
    PCI-E Frequency ช่วยจาก 100 -> 118 ก็ ได้จาก 656 -> 663 แต่ก็จอดอยู่แค่นี้

  11. #11
    OverclockZone Member Picasso's Avatar
    Join Date
    23 Sep 2007

    Default

    8600GT overclock ให้ตาย ยังไงก็ไม่ติดตูด 8800GT เหอะๆ

  12. #12
    OverclockZone Member retrobank's Avatar
    Join Date
    19 Nov 2007

    Talking

    Quote Originally Posted by เบบี้ View Post
    ของผม 700/1900/1700 (core/mem/sharder) fullถ้าร้อนสุดๆก็ราวๆ 78-+ องศา
    ใช้ของยี้ห้อไรหรอครับ ทำไมไปได้ไกลจังmemอ่ะครับ เล่นแล้วมีค้างไหมครับ แล้วocเอาคะแนน หรือเอาไปใช้งานครับ

  13. #13
    OverclockZone Member retrobank's Avatar
    Join Date
    19 Nov 2007

    Talking

    Quote Originally Posted by Kanitchet View Post
    Galaxy 8600GT GDDR3 512 MB 600/1400 (Overclocked from factory)

    ผม OC ไปได้ 663/1762 ส่วน Sharder ก็ OC ปรับไปตาม Core อะครับ เพราะใช้ nTune
    มันปรับได้แค่ Core/Mem ได้เท่านี้อะครับ ไปไกลกว่านี้ภาพแตก เคยลอง CLock
    PCI-E Frequency ช่วยจาก 100 -> 118 ก็ ได้จาก 656 -> 663 แต่ก็จอดอยู่แค่นี้
    เหมือนกันครับ อยากหาท่านที่ใช้รุ่นนี้มาช่วยจัดให้ไปไกล เหมือนกันครับT_T

  14. #14
    OverclockZone Member
    Join Date
    27 Jan 2007

    Default

    Quote Originally Posted by retrobank View Post
    เหมือนกันครับ อยากหาท่านที่ใช้รุ่นนี้มาช่วยจัดให้ไปไกล เหมือนกันครับT_T
    ผมเคยอ่านใน VR-ZONE ของเมืองนอก เห็นเขาทดสอบนะครับ ถ้าจำไม่ผิด
    Inno กับ Palit ของ 8600GT
    แล้วก็ Inno ได้สุดๆ core เกือบๆ 700
    ส่วนของ Palit สามารมเกิน 700++

    แล้วพอเขามา check ที่ BIOS ปรากฎว่า ไฟ เข้า GPU ของ Inno 1.33V
    ส่วนของ Palit เข้า 1.4V

    ผมก็เลยลองโหลด Ntibi ไรสักอย่าง มาดู Bios ของ Galaxy ของผม ก็เห็นไฟเข้า
    1.32 V นะครับ คิดว่า ถ้า mod bios ปรับไฟให้เข้าสัก 1.4V แล้วหาที่ระบายความร้อนดีๆ
    คิดว่าน่าจะไป ได้อีก ที่มันติดตรงนี้ผม ไม่คิดว่าเป็นอุณหภูมินะ คิดว่าเป็น
    ไฟ ไม่พอมากกว่า เพราะ ลองวัดอุณหภูมิของที่ OC ไม่ผ่านภาพแตก ความร้อน
    ก็ไม่ได้ ต่างกันเท่าไหร่เลย น่าจะแนวๆเมหือน RAM มากกว่าที่ ถ้าอัดไฟไม่พอ
    บางที ถ้า clock ไปมันก็ทำงานไม่เสถียร ไม่ได้เกี่ยวกับร้อน

    อ่อส่วนตอนนี้ผม ยังไม่ได้ลอง Mod เป็น 1.4V นะครับ เพราะ ยังไม่ได้จะเปลี่ยนอันใหม่ ยังไม่กล้าลอง
    กลัวไม่มีใช้ ถ้าไว้จะเปลี่ยนอันใหม่แล้วจะลอง mod ดู 55+

  15. #15
    OverclockZone Member dears's Avatar
    Join Date
    6 Nov 2006
    Location
    Royal Thai Army

    Default

    เล่นน้ำ โมไฟ แต่งหน้าศพ เอาไปเคลม....

    เอิ๊กกกกกก

  16. #16
    OverclockZone Member อิมพีเรียล's Avatar
    Join Date
    29 Sep 2006
    Location
    พิษณุโลก

    Default

    แต๊ปถ้วนหน้าครับ

  17. #17
    OverclockZone Member
    Join Date
    23 Dec 2007

    Default

    Quote Originally Posted by Kanitchet View Post
    ผมเคยอ่านใน VR-ZONE ของเมืองนอก เห็นเขาทดสอบนะครับ ถ้าจำไม่ผิด
    Inno กับ Palit ของ 8600GT
    แล้วก็ Inno ได้สุดๆ core เกือบๆ 700
    ส่วนของ Palit สามารมเกิน 700++

    แล้วพอเขามา check ที่ BIOS ปรากฎว่า ไฟ เข้า GPU ของ Inno 1.33V
    ส่วนของ Palit เข้า 1.4V

    ผมก็เลยลองโหลด Ntibi ไรสักอย่าง มาดู Bios ของ Galaxy ของผม ก็เห็นไฟเข้า
    1.32 V นะครับ คิดว่า ถ้า mod bios ปรับไฟให้เข้าสัก 1.4V แล้วหาที่ระบายความร้อนดีๆ
    คิดว่าน่าจะไป ได้อีก ที่มันติดตรงนี้ผม ไม่คิดว่าเป็นอุณหภูมินะ คิดว่าเป็น
    ไฟ ไม่พอมากกว่า เพราะ ลองวัดอุณหภูมิของที่ OC ไม่ผ่านภาพแตก ความร้อน
    ก็ไม่ได้ ต่างกันเท่าไหร่เลย น่าจะแนวๆเมหือน RAM มากกว่าที่ ถ้าอัดไฟไม่พอ
    บางที ถ้า clock ไปมันก็ทำงานไม่เสถียร ไม่ได้เกี่ยวกับร้อน

    อ่อส่วนตอนนี้ผม ยังไม่ได้ลอง Mod เป็น 1.4V นะครับ เพราะ ยังไม่ได้จะเปลี่ยนอันใหม่ ยังไม่กล้าลอง
    กลัวไม่มีใช้ ถ้าไว้จะเปลี่ยนอันใหม่แล้วจะลอง mod ดู 55+
    ความรู้ๆ ผมก็ว่างั้นอ่ะ ไฟไม่พอแน่ๆ
    ก็คงเหมือน cpu กับ ram อ่ะ
    ไฟไม่พอก็ลากไม่ไป


Bookmarks

Bookmarks

Posting Permissions

  • You may not post new threads
  • You may not post replies
  • You may not post attachments
  • You may not edit your posts
  •