overclockzonefanpage  overclockzoneth  TV  
Results 1 to 9 of 9

Thread: อยากให้ช่วยจัดสเป็ก คอมทั้ง Intel และ AMD จะเอาไปเปิดร้านเกมครับ งบไม่เกิน 23000 บาท

  1. #1
    OverclockZone Member
    Join Date
    7 Feb 2008

    Default อยากให้ช่วยจัดสเป็ก คอมทั้ง Intel และ AMD จะเอาไปเปิดร้านเกมครับ งบไม่เกิน 23000 บาท

    ยังไงก็ช่วยจัดให้ด้วยนะครับ ที่สำคัญผมของข้อมูลการจะไปซื้อ แต่ละ ร้าน ทั้ง ของ เซียร์รังสิตหรือที่พันทิพย์ ก็ได้ครับ ผมจะคำนวนทั้งหมดว่า จะเสียเท่าไรอ่ะครับ

    แล้ว เครื่องแม่ ขอจัดสเป็กยังไงดีครับ จะ ใช่ Intel หรือ AMD ดีครับ แล้วเครื่อง แม่ ผม ให้พวกท่านเสนอการจัดสเป็ก งบขอไม่เกิน 30000 หักลบไม่เกิน 5000 ครับ

    ข้อมูลผมขอแหล่งที่ซื้อด้วยนะครับ อย่าให้เล่นเกมพวกพอจะหนักนิดหน่อยอ่ะครับ

    ( ผมก็ขอขอบคุณล่วงหน้าสำหรับคนที่ เสนอการจัดสเปกมา ณ. ที่นี้ด้วยครับ )

  2. #2
    OverclockZone Member neromimz's Avatar
    Join Date
    23 Nov 2007
    Location
    Saraburi

    Default

    Intel ไปก่อนอนะคับ

    Intel Core2Duo E4500 ฿4,300.00
    ASRock Wolfdale1333-D667 ฿1,700.00
    Corsair VS DDR2-667 1GBx2 ฿1,500.00
    Spark Radeon HD3850 Blue Giant ฿5,400.00
    Western Digital WD1600YS 160GB ฿1,800.00
    DVD+RW ASUS 20x SuperMulti ฿1,190.00
    ACER 17" ฿5,400.00
    Cooler Master 460Watt ฿1,490.00
    ฿22,780.00

    Intel Core2Quad Q6600 ฿9,600.00
    Gigabyte GA-P35-DS3L ฿3,550.00
    Corsair VS DDR2-667 1GBx2 ฿1,500.00
    Spark Radeon HD3850 Blue Giant ฿5,400.00
    Western Digital WD1600YS 160GB ฿1,800.00
    DVD+RW ASUS 20x SuperMulti ฿1,190.00
    ACER 17" ฿5,400.00
    Cooler Master 460Watt ฿1,490.00
    ฿29,930.00

    Intel Core2Duo E8400 ฿7,600.00
    Gigabyte GA-P35-DS3L ฿3,550.00
    Corsair VS DDR2-667 1GBx2 ฿1,500.00
    Sapphire Radeon HD3870 ฿8,300.00
    Western Digital WD1600YS 160GB ฿1,800.00
    DVD+RW ASUS 20x SuperMulti ฿1,190.00
    ACER 17" ฿5,400.00
    Cooler Master 460Watt ฿1,490.00
    ฿30,830.00

  3. #3
    OverclockZone Member neromimz's Avatar
    Join Date
    23 Nov 2007
    Location
    Saraburi

    Default

    AMD นะคับ

    AMD PhenomX4 9500 ฿7,900.00
    MSI K9A2 CF AMD790X ฿3,800.00
    Corsair VS DDR2-667 1GBx2 ฿1,500.00
    Gigabyte Geforce 8800GT TurboForce ฿8,750.00
    Western Digital WD1600YS 160GB ฿1,800.00
    DVD+RW ASUS 20x SuperMulti ฿1,190.00
    ACER 17" ฿5,400.00
    Cooler Master 460Watt ฿1,490.00
    ฿31,830.00


    AMD Athlon64x2 5000+ Black Edition ฿4,290.00
    ASRock AliveNF6G-VSTA ฿1,800.00
    Corsair VS DDR2-667 1GBx2 ฿1,500.00
    Spark Radeon HD3850 Blue Giant ฿5,400.00
    Western Digital WD1600YS 160GB ฿1,800.00
    DVD+RW ASUS 20x SuperMulti ฿1,190.00
    ACER 17" ฿5,400.00
    Cooler Master 460Watt ฿1,490.00
    ฿22,870.00

  4. #4
    OverclockZone Member neromimz's Avatar
    Join Date
    23 Nov 2007
    Location
    Saraburi

    Default

    ถ้าจะให้ดี ซื้อ HDD External Storage Server File ไว้ด้วยจะดีกว่านะคับ
    [File Server] 1Terabyte 14,000.- for BackUp file from client computer
    ( 500GBx2 Raid 1 )
    +ตามแต่ละยี่ห้อ และความสามารถ แต่ส่วนใหญ่ราคานี้+

  5. #5
    OverclockZone Member suriya.klinbua's Avatar
    Join Date
    13 Sep 2007
    Location
    อุบล - บูรพา

    Default

    ร้านเกมส์ที่ผมเคยเข้าหลาย ๆ ร้าน จะมีีเกมส์ที่ยอดฮิตกันเช่น ปังย่า Need For Speed
    Battlefield SF Sim และก็เกมส์วางแผนอะไรต่าง ๆ พวกนี้อ่ะครับ แรมส่วนใหญ่เเล้ว เขาใช้เเค่ 1 กิกเอง
    รันบน XP ลื่นหัวเเตกเลย ซีพียูก็ร้านเก่า ๆ ที่ตั้งมานานก็ยังใช้ AMD X2 4000+ หรือ P4 อยู่เลยครับ
    การ์ดจอก็ส่วนใหญ่เขาจะเน้นเกมส์กัน จะใช้ nVidia ยังไม่เห็นร้านไหนใช้ ATi เลย ฮาร์ดดิสก็.......
    ร้านที่ออกมาใหม่ ๆ รุ่นหลัง ๆ เขาจะใช้ 120 กิกขึ้น แต่ร้านเก่าเขาก็ยังใช้ 80 กิกอยู่ หรูเเล้วล่ะสำหรับไม่เก็บข้อมูล
    ตอนนี้ที่ฮิต ๆ สำหรับร้านเกมส์ก็เห็นจะเป็น Battlefield SF มีทุกร้านเลย ผมไปร้านไหนก็เจอทุกร้านเลย
    เอาสเปคนี้เเล้วกันครับ เครื่องสำหรับลูกค้านะครับ

    AMD Athlon 64 X2 4200+ 2.2GHz ****** 2450
    ASRock ALiveNF6P-VSTA ****** 1720
    RAM DDR2 667 1x2 GB ***** 1400 เอายี่ห้อธรรมดา ๆ ก็ได้
    Spark 8600GT A650 256 MB DDR3 ***** 4120 เอาระหัสนี้นะครับ
    Western Digital 80GB 7200RPM ******** 1600
    Enermax "EG365P-VD FM" 350W ****** 1520
    Lite-On "LH-16D2P" ****** 570 อันนี้เอาไว้ลงเกมส์อย่างเดียว อ่านดีวีดีได้เเต่เขียนดีวีดีไม่ได้

    13,380 ฿ ครับ ไม่รวมจอ ถ้าจอก็เอาซัก จอ 17" LCD ไมเกิน 5500 ครับ
    ถ้าอยากอัฟสเปคนี้ ก็อัฟการ์ดจอขึ้นไปอีกหน่อยได้ครับเท่านี้ก็ไม่มีปัญหาอยู่เเล้วครับ

    ส่วนเครื่องเเม่นั้นเนี่ย ต้องรอท่านผู้มีประสบการณ์จริงมาแนะนำให้เเล้วกันนะครับ
    มิบังอาจจัดได้ครับ แฮะๆ เคยเห็นเขาบอกว่า เอาฮาร์ดดิสโต ๆ การ์ดจอ กาก ๆ เน้นที่
    ซีพียูกับเเรมเอาพอใช้งานได้ไม่ติดขัด เขาว่างั้น
    Last edited by suriya.klinbua; 7 Feb 2008 at 09:03:31.

  6. #6
    OverclockZone Member neromimz's Avatar
    Join Date
    23 Nov 2007
    Location
    Saraburi

    Default

    ถ้าแค่เก็บไฟล์ กับแบคอัพข้อมูลก็....

    File Server ใช้แทนเครื่องแม่ได้คับ ความจุเยอะดี ราคาไม่แพงด้วย

    แต่ถ้าต้องการ เครื่องแม่ที่เป็นเซิฟเวอร์ ก็เครื่องปานกลางคับ เหมือนเครื่องลูกก็ได้ ใส่ฮาร์ดดิส เยอะๆ หลายๆตัว
    ( อย่างเช่น ถ้าต้องการ 500GB ให้เอาเป็น 250GBx2 อ่าคับ แล้ว Raid 1 เพื่อความปลอดภัยของข้อมูล )

    ใช้ 80GB ไม่คุ้มเงินคับ เพิ่มอีกสองร้อยก็ได้ 160GB แล้วคับ เท่าตัวๆ คุ้มกว่าเห็นๆ

    DVD ลงเกมส์ก็ ร้านผมใช้เป็นตัวไฟล์ Installer - Image Disc แล้วลงคับ
    แต่ในกรณีที่ต้องลงจากแผ่นจริงๆ ซื้อ External Drive ซักตัวมาลงคับ

    USB หน้าเครื่องควรมีทุกเครื่องนะคับ ลูกค้าที่ต้องการเก็บข้อมูลจะได้มีไว้เสียบ

    ถ้าเอาเครื่องแม่ไว้โหลดแพช แจกไฟล์ Controller เครื่องลูก ก็

    Spec PC
    Intel Core2Quad Q6600 ฿9,600.00
    Gigabyte GA-P35-DS3L ฿3,550.00
    Memory Power DDR2-667 1GBx4 ฿2,600.00
    Spark Radeon HD3850 Blue Giant ฿5,400.00
    Western Digital WD3200AAKS 320GBx2 ฿6,400.00
    DVD+RW Rewriter ASUS 20x SATA ฿1,190.00
    Enermax 460Watt ฿2,490.00
    ฿31,230.00

    ตามนี้คับ เผื่อไว้เล่นเกมส์เองด้วย

    ปล.พอดี ผมเปิดร้านเกมส์ แต่เครื่องน้อย เลยไม่ต้องมี Server

  7. #7
    OverclockZone Member neromimz's Avatar
    Join Date
    23 Nov 2007
    Location
    Saraburi

    Default

    เสป็กหลังนี่ ไม่มีจอนะคับ เครื่องเซิฟเวอร์ จอแบบไหนก็ได้คับ
    จอบ้านๆ CRT สวยๆก็
    Samsung คับ อย่างแจ่ม ร้านผมใช้ตัวนี้
    (เปิดมา จะสี่ปีแล้วล่ะ)

  8. #8
    OverclockZone Member
    Join Date
    7 Feb 2008

    Default

    ผมอยากถามว่า ทำไม กาด ATI มันซัฟพอร์ทกับ Intel ด้วยหรือครับ แล้ว กาด ของ Nvidia มันไม่ค่อยแรงหรือว่า ถ้าเทียบกับ ATI มันแรงกว่า ครับ เพราะ เห็นหลายร้านเริ่มมาใช่ ATI กันน ผมก็ส่งสัยนะครับ

    ขอรายละเอียดการ์ดจอ ค่าย ATI และ Nvidia ด้วยนะครับ คือ บางคนก็ให้ผมใช่ Nvidia แต่ใจผมก็ รัก ทั้ง 2 ยีห้อแต่ จะอัพเกรดคอมก็ คง 5 ปีอัพที่ แล้วร้านเปิด ใหม่ ด้วย สถานนี้ก็คนเยอะ กลัวว่าเครื่อง จะรับไม่ใหว เลยอยากให้ ทุกท่านแนะนำว่าเราจะต้อง เพิ่ม พัดลมในเคสเข้าไปเครื่องลูกกี่ตัวดีครับ


    ผมให้ที่ร้านเซียร์จัดสเปกให้ ตีราคา 20 เครื่องมัน 4 แสน แต่ไม่มีเครื่องแม่ รวมติดตั้งทุกอย่างเลยนะแต่เค้าจัดมาแค่ Dual Core เอง ในใจผม เพิ่ม เครื่องละ 900 ได้ E4500 และ แล้วผมมีคำถามสุดท้ายนะครับ จอ LCD จะใช่ของ ยี่ห้อใหนดีครับ แล้ว จะเอาขนาดกี่ นิ้วดีครับ

    (ขอขอบคุณทุกท่านที่เข้ามาจัดสเปกให้นะครับ ขอบคุณมา ณ. ที่นี้ด้วยครับ)

    แล้ว Windown นี้เราต้องใช้ของแท้ใช่ป่ะครับ แล้ว ราคาต่ออันเท่าไร ตอนนี้ผมเตรียบงบไว้ 7 แสน ที่ต้องลงทุนเยอะเพราะ ตัดปัญหาตำรวจไปด้วย เดี่ยวมันมาดม ๆ บ่อย ๆ รำคาญ
    Last edited by f1weerawood; 7 Feb 2008 at 12:35:49.

  9. #9
    OverclockZone Member neromimz's Avatar
    Join Date
    23 Nov 2007
    Location
    Saraburi

    Default

    nVidia ไม่ยอมขาย คุณบัติจาก nForce SLI ให้ Intel คับ เลยได้แต่ Crossfire ATI แทน

    บางที่มันก็ขึ้นอยู่กับรุ่นนะคับ ว่า ATI ที่ร้านที่คุณไปเจอมันรุ่นอะไร...
    หรือคุณจะเอา Spark Radeon HD3850 Blue Giant ก็ได้นะ แค่ต้องเพิ่มตังอ่าคับ ราคาก็ 5400.-

    จะเลือกค่ายไหนมันก็เหมือนๆกันแหละคับ ใช้ได้เหมือนกัน เห็นภาพบนหน้าจอเหมือนกัน ไม่แตกต่าง

    ถ้าให้ทางร้านจัดให้ เค้าจะคิดพร้อมค่าประกอบกับค่าเหนื่อยเสร็จสรัพ!!

    พัดลมเคส ก็จริงๆแล้ว ไม่ค่อยจำเป็นเท่าไหร่นะ (ถ้าที่ร้านมีแอร์) ควรตั้งตัวเครื่องไว้ข้างๆคอม เพื่อจะได้แอร์ และให้ระยะ***งพอเหมาะ
    เพื่อการถ่ายเท่อากาศ

    จอLCD ให้ดูด้วยตาตัวเองคับ อันไหนสวย ชอบ ถูกใจ สอยอันนั้นเลย ACER ก็ดูดีนะ

    ส่วน Windows ไม่ต้องแท้ก็ได้ (ร้านผมของก๊อปทั้งนั้น) (พวกตำรวจ ยัดใต้โต๊ะดูไหมคับ^^พวกนี้เจอเงินเข้าก็....)
    ส่วนโปรแกรมอื่นๆ หาแบบ Open source ใช้นะคับ
    Openoffice หรืออื่นๆ ตัดปัญหาข้างต้น

    Windows ก็แครก WGA เอานะคับ มันก็ดูเหมือน Windows แท้และ


Bookmarks

Bookmarks

Posting Permissions

  • You may not post new threads
  • You may not post replies
  • You may not post attachments
  • You may not edit your posts
  •