overclockzonefanpage  overclockzoneth  TV  
Results 1 to 11 of 11
  1. #1
    OverclockZone Member
    Join Date
    12 May 2011

    Default คอมทุกอย่างทำงานแต่ Cpu ไม่ทำงาน แก้ยังไงอ่ะครับ

    พอดีน้ำท่วมแล้วต้องจำเป็นย้ายออกไปอยู่ข้างนอก 1 เดือน แล้วกลับมาแล้ว

    คอมมีปัญหาพอเสียบแล้วเปิดเครื่อง ทุกอย่างทำงานหมด ยกเว้น Cpu ที่ไม่ทำงาน พัดลมก็ไม่หมุนอะครับ

    เป็นเพราะสาเหตุอะไร แล้วควรจะทำอย่างไรครับ ช่วยชี้แนะทีครับ

    ปล. คอมพึงประกอบมายังไม่ถึง 6 เดือนเลยครับ

    สเปค

    Amd x6 1100t
    Gigabyte 880ga ud3h
    Gigabyte 460 se
    Hdd 1 tb
    Xfx 650 w
    Sink cm 212+
    Last edited by pipzamea; 5 Dec 2011 at 13:00:16.

  2. #2
    OverclockZone Member
    Join Date
    7 Apr 2009
    Location
    Rama 3 internet cafe

    Default

    แล้วคุณรู้ยังไงว่า CPU ไม่ทำงาน ????

    บอกไม่ละเอียดนะครับ

    1.เครื่องโดนน้ำหรือเปล่า
    2. เปิดเครื่องติดหรือเปล่า
    3. เข้าหน้า bios ได้หรือเปล่า
    Last edited by jumpjung; 5 Dec 2011 at 13:00:58.

  3. #3
    nikjaza's Avatar
    Join Date
    6 Mar 2009
    Location
    Bangkok, Ladprao 48 เคยอยู่ นครสวรรค์ , ลพบุรี

    Default

    ถอดออกมาทุกชิ้น แล้วค่อยๆๆ ประกอบเข้าไปใหม่ใล่อาการทีละอย่าง

  4. #4
    OverclockZone Member
    Join Date
    12 May 2011

    Default

    Quote Originally Posted by jumpjung View Post
    แล้วคุณรู้ยังไงว่า CPU ไม่ทำงาน ????

    บอกไม่ละเอียดนะครับ

    1.เครื่องโดนน้ำหรือเปล่า
    2. เปิดเครื่องติดหรือเปล่า
    3. เข้าหน้า bios ได้หรือเปล่า
    เครื่องไม่โดนน้ำครับ
    เปิดติดครับแต่หน้าจอไม่ขึ้น
    เข้ามะได้ครับ หน้าจอยังไม่ขึ้นยี่ห้อเมนบอร์ดเลยอะครับ

    ก็ผมเห็นพัดลม cpu มันไม่หมุนอะครับ แต่ทุกอย่างหมุนอะครับ

  5. #5
    nikjaza's Avatar
    Join Date
    6 Mar 2009
    Location
    Bangkok, Ladprao 48 เคยอยู่ นครสวรรค์ , ลพบุรี

    Default

    Quote Originally Posted by pipzamea View Post
    เครื่องไม่โดนน้ำครับ
    เปิดติดครับแต่หน้าจอไม่ขึ้น
    เข้ามะได้ครับ หน้าจอยังไม่ขึ้นยี่ห้อเมนบอร์ดเลยอะครับ

    ก็ผมเห็นพัดลม cpu มันไม่หมุนอะครับ แต่ทุกอย่างหมุนอะครับ


    ลองเสียบสาย CPU FAN ใหม่ครับ ครับเผื่อมันไม่ได้เสียบครับ จอไม่ติดไม่บูต ลองสลับแรมดูครับ

  6. #6
    OverclockZone Member
    Join Date
    12 May 2011

    Default

    Quote Originally Posted by nikjaza View Post
    ลองเสียบสาย CPU FAN ใหม่ครับ ครับเผื่อมันไม่ได้เสียบครับ จอไม่ติดไม่บูต ลองสลับแรมดูครับ
    เสียบแล้วครับ และลองถอดและเสียบใหม่แล้ว เหมือนเดิมอะครับ

  7. #7
    nikjaza's Avatar
    Join Date
    6 Mar 2009
    Location
    Bangkok, Ladprao 48 เคยอยู่ นครสวรรค์ , ลพบุรี

    Default

    Quote Originally Posted by pipzamea View Post
    เสียบแล้วครับ และลองถอดและเสียบใหม่แล้ว เหมือนเดิมอะครับ
    ผมว่าเมนบอร์ดตัวควบคุมระบบ หมุน CPU FAN เสียครับเป็นเหมือน GIGABYTE ผมเลย เสีย ผมเคลมแล้วได้ตัวใหม่มา



    ปล. ท่านลองเปลี่ยนซิ้งมาเสียบก่อนสิอย่าเพิ่งเชื่อผมครับ

  8. #8
    OverclockZone Member
    Join Date
    12 May 2011

    Default

    Quote Originally Posted by nikjaza View Post
    ผมว่าเมนบอร์ดตัวควบคุมระบบ หมุน CPU FAN เสียครับเป็นเหมือน GIGABYTE ผมเลย เสีย ผมเคลมแล้วได้ตัวใหม่มา

    อ่อครับ เด่วผมจะลองดูครับขอบคุณมากครับ



    ปล. ท่านลองเปลี่ยนซิ้งมาเสียบก่อนสิอย่าเพิ่งเชื่อผมครับ
    ครับเด่วผมจะลองดูครับ ขอบคุณครับ

  9. #9
    OverclockZone Member makung00's Avatar
    Join Date
    11 Nov 2009
    Location
    Bangkok Bangrak

    Default

    จอมืดไปเลยเปล่าครับ อาจเกี่ยวกับการ์ดจอเปล่า เดาๆ

  10. #10
    OverclockZone Member Dr.K's Avatar
    Join Date
    22 Jan 2007
    Location
    จันทบุรี 039Club

    Default

    ลองเปลี่ยนพัดลมดูครับ ถ้าไม่ดี ส่งเคลมเห่อะครับ เพราะยังไม่นาน เคลมดีที่สุด

  11. #11
    OverclockZone Member makung00's Avatar
    Join Date
    11 Nov 2009
    Location
    Bangkok Bangrak

    Default

    เคลมตามท่านอื่นๆ โลด ใช้เวลาประมาณ เดือน ถึง 2 เดือนมั้งครับ


Bookmarks

Bookmarks

Posting Permissions

  • You may not post new threads
  • You may not post replies
  • You may not post attachments
  • You may not edit your posts
  •