overclockzonefanpage  overclockzoneth  TV  
Results 1 to 8 of 8
  1. #1
    OverclockZone Member Sweet_LimE's Avatar
    Join Date
    2 Oct 2007

    Default สอบถามเกี่ยวกับรู HDMI กับ DVI

    ปกติต่ออกกับจอ Samsung 42 นิ่วอะครับ

    ผมใช้ 5850 ต่อออก ผมใช้ DVI ต่อเข้าจอที่วีสีที่ได้มันจะสวยๆ แบบปกติอะครับ อธิบายไม่ถูก ก่อนหน้านี้ใช้ GTX460 ก็สีปกติ

    พอได้ 5850 มีพอต HDMI ลองต่อแล้วสีมัน แปลกๆ ไปอะครับ แต่ไม่เชิงเพี้ยน แต่พอเปลี่ยน DVI กลับเหมือนเดิมก็สีเหมือนเดิม เลยงงมากๆ

    เลยอยากจะสอบถามมันมีปัญหาเกี่ยวกับสายรึเปล่าหว่า

  2. #2
    OverclockZone Member taweerut's Avatar
    Join Date
    25 Jan 2010
    Location
    Srisatchanalai Sukhothai

    Default

    dvi มันเห็นเป็นโหมดมอนิเตอร์ครับ lcd มันจะปิดฟังชั่นแต่งสี 100hz ต่างๆนาๆ
    แต่พอเสียบ hdmi มันจะเห็นเป็น โหมด hd ปรับแต่งพร้อม


    ขึ้นอยู่กับทีวีครับ

  3. #3
    OverclockZone Member Sweet_LimE's Avatar
    Join Date
    2 Oct 2007

    Default

    แล้วอย่างงี้มีวิธีปรับให้เหมือนคอมรึเปล่าครับ สีแบบปวดหัวมากๆ

  4. #4
    OverclockZone Member PunDum's Avatar
    Join Date
    27 Oct 2007

    Default

    บางที สาย HDMI ราคาถูกๆ 4-5 ร้อยก็ทำให้ไม่ชัดเท่า DVI นะ ต้อง 1-2 พันบาท อิอิ

  5. #5
    OverclockZone Member Sweet_LimE's Avatar
    Join Date
    2 Oct 2007

    Default

    เกี่ยวกันด้วยหรอครับเนี่ยย กลัวเปลี่ยนสายยังเน่าเหมือนเดิม

  6. #6
    OverclockZone Member taweerut's Avatar
    Join Date
    25 Jan 2010
    Location
    Srisatchanalai Sukhothai

    Default

    ผมไม่เคยใช้ ss ผมใช้ led philips6605 มันจะมีโหมด monitor on off ครับ

    ถ้าon ปั๊บ มันจะปิดฟังชั่น ของทีวีหมด เพื่อลด input lag และสีเพี้ยนโอเวอร์ แต่สีจะซีด ออกแนวธรรมชาติๆ



    กรณีคุณ ถ้าไม่มีโหมดนี้ ต้องไปที่ option ของทีวีเอง แล้วปิดฟังชั่นเร่งสี เร่งคอนทราส (จำพวกไดนามิค ต่างๆน่ะครับ) ปิด 100hz ด้วย

  7. #7
    OverclockZone Member Sweet_LimE's Avatar
    Join Date
    2 Oct 2007

    Default

    100hz ปิดไงหว่ายังไงก็ขอบคุณพี่มากครับ จอใกล้ปกติแล้วจ้า

  8. #8
    OverclockZone Member taweerut's Avatar
    Join Date
    25 Jan 2010
    Location
    Srisatchanalai Sukhothai

    Default

    ขึ้นอยู่กับทีวี ผมพูดรวมๆครับ ทีวีท่านมี100-200 hz หรือปล่าวไม่ทราบ

    แต่ให้ปิดฟั่งชั่นเสริมพวกนี้ไปครับ


Bookmarks

Bookmarks

Posting Permissions

  • You may not post new threads
  • You may not post replies
  • You may not post attachments
  • You may not edit your posts
  •