overclockzonefanpage  overclockzoneth  TV  
Results 1 to 6 of 6

Thread: เสียบปลั๊กแล้วเครื่องเปิดเอง...ซักพักก็ดับไป...รบกวนด้วยครับ

  1. #1
    OverclockZone Member
    Join Date
    7 Feb 2008

    Default เสียบปลั๊กแล้วเครื่องเปิดเอง...ซักพักก็ดับไป...รบกวนด้วยครับ

    สวัสดีครับ...

    ตอนนี้ มีปัญหาครับ คือ คอมผม(เพิ่งซื้อ) เสียบผ่าน ups แล้วพอเวลาเปิด ups เครื่องจะเปิดเอง พัดลมเครื่อง พัดลมcpu ไฟในเครื่อง เดินหมด (แต่ไม่เข้าหน้าจออะไรเลยนะครับ)...แล้วซักพัก ประมาณ 5 วินาที ทุกอย่างก็จะดับไปเอง...แล้วต้องกดปุ่ม power ที่เคส ถึงจะเริ่มต้นใช้ได้

    ไม่ทราบว่าเกิดจากอะไรครับ...ขอบคุณครับ

  2. #2
    OverclockZone Member ยองยองซอย's Avatar
    Join Date
    22 Sep 2006
    Location
    ลำปาง/เชียงใหม่

    Default

    เวลาไม่ผ่าน UPS ติดเองป่าว
    ของผมก็เป็น เป็นที่ เมนบอร์ดอ่ะ พยายามหาสาเหตุ แต่ความสามารถไม่เพียงพอครับ
    เลยต้องทนใช้ไป แต่มันใช้ได้ปกติ ไม่มีปัญหา ไม่งอแง เลยช่างมัน
    เมนบอร์ดเก่าผมไม่เป็น หลังจากส่งศูนย์ ได้เมนบอร์ดตัวใหม่มา ก็เป็น(ได้ของซ่อมมาอ่ะ)

  3. #3
    OverclockZone Member OJARU's Avatar
    Join Date
    18 Sep 2006
    Location
    แก่งคอยซิตี้

    Default

    เมนบอร์ด K7 VGA On ของ ASUS รุ่นนึงก็เป็นครับ แต่ไม่นานถึง 5 วินาทีนะ ประมาณ 2 วิ
    ใครใช้รุ่นนี้เป็นทุกคน

  4. #4
    OverclockZone Member
    Join Date
    13 Aug 2007

    Default

    มันไม่ได้เป็นไรหรอกครับ
    บอร์ด อัสซุส มันจะเป็นแบบนี้แหละ
    สบายใจได้เลย
    มันไม่หมุนซิแปลก
    อันนี้หมายถึงว่าเมื่อเสียบปลั๊กแล้วบอร์ดทำงานประมาณ 3-5 วิแล้วหยุด เราต้องกดปุ่มเปิดเครื่องเอง

  5. #5
    OverclockZone Member film's Avatar
    Join Date
    19 Sep 2006

    Default

    เคยเจอ บางตัวเสียบปลั๊กแล้ว เครื่องบู๊ตขึ้นมาเองเลยครับ ไม่ต้อง Power สวิท

  6. #6
    OverclockZone Member
    Join Date
    7 Feb 2008

    Thumbs up

    อ่ออ...เข้าใจล่ะครับ บอร์ด asus นี่เอง...

    ขอบคุณมากครับ ที่ช่วยตอบ...


Bookmarks

Bookmarks

Posting Permissions

  • You may not post new threads
  • You may not post replies
  • You may not post attachments
  • You may not edit your posts
  •