overclockzonefanpage  overclockzoneth  TV  
Results 1 to 14 of 14
  1. #1
    OverclockZone Member
    Join Date
    18 Jan 2009

    Default รบกวน ทีคับ ช่วย แนะนำหน่อย

    wireless router ของออฟฟิศ อยู่***งจากห้องของผมประมาณ 50เมตร มีสัญญาณ มาขีดเดียวบ้าง สองขีดบ้าง

    มาๆหลุดๆ เข้าเวปทำอะไรไม่ได้เลย
    ผมต้องการใช้ wireless ในห้องเพื่อใช้กับ โน๊ตบุ๊ค กับIpad และโทรศัพ
    มี เพื่อนๆแนะนำ AsusRT-N10 ผมมา อันนี้ เหมาะสมกับ วัตถุประสงค์ ที่ผมต้องการไหมคับ

    หรือมี ใคร แนะนำอุปกรณ์แบบอื่นไหมคับ พอดีผมอยู่ต่างจังหวัด ไม่มีเนตเล่นเหงามาก


    ปล.wireless router ตัวนี้ตั้งที่ห้องผม โดยผมไม่ต้องเข้าไปยุ่ง wireless router ของออฟิศเลยใช่ไหมคับ เพียงแค่เรารู้ID Pass

    ผมเข้าใจถูกไหมคับ รบกวนด้วยนะคับ สามสี่วันจะขึ้น กทม ไปหาซื้อแล้ว

  2. #2
    OverclockZone Member
    Join Date
    18 Jan 2009

    Default

    ขอ งบ เบาๆ หน่อยนะคับ. เอาไว้แค่เล่นnet

  3. #3
    OverclockZone Member
    Join Date
    24 Jun 2009

    Default

    ถ้าใช้ Repeater ก็ไม่จำเป็นต้องเข้าไปยุ่งกับ AP
    แต่ Repeater ต้องวางในจุดที่สัญญาณดี
    ถ้าท่านวางในห้องที่คอมรับได้ 1 ขีด Repeater ก็รับได้ 1 ขีดเท่ากัน
    มันจะเล่นไม่ได้เหมือนๆกัน
    ควรจะวางระหว่างทางครับ

  4. #4
    OverclockZone Member
    Join Date
    18 Jan 2009

    Default

    แล้วมี อุปกรณ์อื่น แนะนำป่าวคับ แล้วพวกเสารับสัญญาณละคับแนะนำหน่อยคับ

  5. #5
    OverclockZone Member
    Join Date
    18 Jan 2009

    Default

    แนะนำหน่อยนะคับ

  6. #6
    OverclockZone Member
    Join Date
    18 Jan 2009

    Default

    ดันอีกรอบ งบไม่จำกัดก็ได้นะคับ ไม่ไหวละคับ ไม่ได้เล่นเนต

  7. #7
    OverclockZone Member
    Join Date
    24 Jun 2009

    Default

    ก็ RT-N10+ ไง - -"

    ระหว่างทาง 50m นี่โล่งๆหรือมีกำแพงขวาง

  8. #8
    OverclockZone Member
    Join Date
    18 Jan 2009

    Default

    มีคับ

  9. #9
    OverclockZone Member
    Join Date
    18 Jan 2009

    Default

    คือผมเอาไปวางระหว่างทาง ไม่ได้ไงคับเลยอยากรู้ว่า มีอุปกรณ์แบบอื่นอีกไหม ที่รับจากในห้องโดยตรงได้เลยโดยที่ไม่ต้องไปวางนอกห้อง

  10. #10
    OverclockZone Member
    Join Date
    18 Jan 2009

    Default

    คือว่าผมเอาไปวางกลางทางไม่ได้ไงคับ

  11. #11
    OverclockZone Member
    Join Date
    24 Jun 2009

    Default

    งั้นก็ต้องเปลี่ยนเสาให้เราเตอร์ใน Office ครับ

    อีกวิธีคือซื้อ Alfa ส่วนใหญ่จะช่วยได้ (บางกรณีก็ช่วยไม่ไหวนะ)

  12. #12
    OverclockZone Member
    Join Date
    18 Jan 2009

    Default

    ออฟฟิสเป็นเร้าเตอของ ริงสิส แบบไม่มีเสาอะคับ แบนๆ

  13. #13
    OverclockZone Member sanorte9's Avatar
    Join Date
    20 Dec 2006
    Location
    RANONG

    Default

    ของผมทำแบบนี้

    Asus RT-N12 B1 + DD-WRT ด้วย Repeater Mode

    รับ wireless จากหอ และปล่อย wireless และ Lan ต่อให้อุปกรณ์ต่างๆ ในห้อง

    แต่ของท่านกลัวเรื่องสัญญาณอย่างเดียว ไม่รู้ว่าเปลี่ยนเสาดีๆจะช่วยได้มั้ย

    wireless.jpg

  14. #14
    OverclockZone Member
    Join Date
    18 Jan 2009

    Default

    ถ้าเราเปลี่ยนเสาจากของ wirelees จากเครื่องเราเอง มันช่วยได้ไหมคับ


Bookmarks

Bookmarks

Posting Permissions

  • You may not post new threads
  • You may not post replies
  • You may not post attachments
  • You may not edit your posts
  •