overclockzonefanpage  overclockzoneth  TV  
Page 1 of 2 12 LastLast
Results 1 to 20 of 37
  1. #1
    metatron's Avatar
    Join Date
    5 May 2009
    Location
    Lat Yao, Nakhon Sawan

    Smile ทำไมเครื่องคุณลื่นจัง อิอิผมก็ได้แต่อมยิ้ม

    เมื่อสองวันก่อนตอนที่ดราม่ากำลังเดือดๆ ผมค่อนข้างยุ่งมากเพราะเครื่องเข้าร้านเยอะ พอดีเจ้าของร้านแกก็เข้ามาช่วยตรงที่ผมอยู่เพราะโดน Laptop รุมอยู่5-6ตัว แล้วเครื่องผมอยู่ใกล้ๆ เลยโหลดไดร์เวอร์โดนใช้เครื่องผม

    เครื่องของเจ้าของร้านแกคือ I7 2600k ซึ่งก่อนผมเปลี่ยน X6 แกก็แนะนำให้เปลี่ยนเป็น I5 แต่ผมบอกไปว่าผมไม่มีเงินเยอะขนาดนั้นเพราะต้องเปลี่ยนบอร์ดด้วย

    ปรากฏว่าหลังจับเครื่องผมเสร็จ มีพูดออกมาว่า ทำไมเครื่องผมลื่นกว่าเครื่องเขา เพราะความละเอียดหน้าจอหรือเปล่า จอผม 19.5 แต่จอเขา 21 ซึ่งผมก็คิดว่ามีผล แต่โปรแกรมเครื่องผมที่รันอยู่ มันก็น่าจะเยอะกว่าเครื่องเขามาก ปรากฏว่าวันนั้น สงสัยฮะ บ่นสองรอบ

    เพราะอุปกรณ์ตัวเครื่องผม ไม่มีตัวไหนแพงเกิน CPU 3000 บาทเลยนอกจาก CPU ตัวเดียว แรม2เครื่องก็เท่ากัน แต่ของผม อีริคเซอร์สุดประหยัด
    ผมก็ได้อมยิ้มอยู่แต่ไม่ได้บอก -w-


    เล่าสูกันฟังฮะ

  2. #2
    OverclockZone Member Birdcomloso's Avatar
    Join Date
    14 Jan 2007
    Location
    เชียงใหม่ ..จำหน่าย Plugin Power Meter ครับ

    Default


    Thanks: ฝากรูป

    อีก 1 ประสบการ์ณตรง จากผู้ใช้งานจริง

  3. #3
    OverclockZone Member สามีขี้เมา's Avatar
    Join Date
    23 Dec 2010
    Location
    ไร้สาระโดยสิ้นเชิง บันเทิงลูกเดียว

    Default

    ...

  4. #4
    OverclockZone Member insanbk's Avatar
    Join Date
    6 Feb 2011
    Location
    เจียงใหม่ - หล่ะปูน

    Default

    เหอะๆ หนุกดีครับ

  5. #5
    OverclockZone Member Vinyard_d's Avatar
    Join Date
    9 Oct 2010
    Location
    อุดร

    Default

    ถ้าบอกความจริงแกไป

    .....แกคงบอกว่า"ทำไมคุณหล่อขึ้น"

  6. #6
    OverclockZone Member arunsawat's Avatar
    Join Date
    17 May 2011
    Location
    127.0.0.1

    Default

    Quote Originally Posted by metatron View Post
    เครื่องของเจ้าของร้านแกคือ I7 2600k ซึ่งก่อนผมเปลี่ยน X6 แกก็แนะนำให้เปลี่ยนเป็น I5 แต่ผมบอกไปว่าผมไม่มีเงินเยอะขนาดนั้นเพราะต้องเปลี่ยนบอร์ดด้วย

    ปรากฏว่าหลังจับเครื่องผมเสร็จ มีพูดออกมาว่า ทำไมเครื่องผมลื่นกว่าเครื่องเขา
    เล่าสูกันฟังฮะ
    ประสบการณ์ตรงจากทั้ง 2 ฝ่าย
    อีกฝ่ายยอมรับว่าลื่นกว่า สวดยอด

  7. #7
    OverclockZone Member Error_Pc's Avatar
    Join Date
    19 Sep 2007
    Location
    ซีเรีย

    Default

    ถ้าทำงานหลายโปรแกรมพร้อมกัน amd กินขาดอยู่แล้ว นี่ครับ

  8. #8
    OverclockZone Member littlefish's Avatar
    Join Date
    23 Apr 2007

    Default

    อิอิ..

  9. #9
    OverclockZone Member nPointXer's Avatar
    Join Date
    21 Oct 2011

    Default

    Quote Originally Posted by Error_Pc View Post
    ถ้าทำงานหลายโปรแกรมพร้อมกัน amd กินขาดอยู่แล้ว นี่ครับ
    ตามนั้น . . . มีดีมีเสีย แต่อันไหนดีมากกว่า ต้องลอง

  10. #10
    OverclockZone Member zaskar27's Avatar
    Join Date
    15 May 2010
    Location
    CRI/MFLU

    Default

    ระวังจะมีคนเข้ามาบอกว่า I7 ผมก็ลื่นได้เหมือน AMD กรรม

  11. #11
    OverclockZone Member
    Join Date
    21 Feb 2009
    Location
    ลาดพร้าว

    Default

    เอาแค่ phenom II x4 ถ้าความลื่น
    ต่อให้ I7 ยังต้อง

  12. #12
    OverclockZone Member hardgamer's Avatar
    Join Date
    30 May 2011

    Default

    คิดจะข้ามค่ายไปลอง น้องฟ้าบ้าง แต่ผมมันพวกโลภมากเปิดทีละหลายโปรแกรมกลัวอืดไม่ทันใจ เอาแรงน้อยแต่เปิดเยอะเยอะแล้วลื่นดีกว่า

  13. #13
    OverclockZone Member jiwmikiza's Avatar
    Join Date
    28 Nov 2011

    Default

    AMD มันรันโปรแกรม ได้เร็วอยู๋แล้วอ่ะครับ

  14. #14

  15. #15
    OverclockZone Member Dej_SAVAGE's Avatar
    Join Date
    22 Mar 2008
    Location
    คาร์ฟูร์ศรีนครินทร์

    Default

    เราช้าแต่เราไหล อิอิ

    เรามันพวกเครื่องดีเซล วิ่งช้า แต่กำลังเหลือเฟือ

  16. #16
    OverclockZone Member chaogame's Avatar
    Join Date
    4 May 2009

    Default

    ของเค้าดีจริงๆ เป็นความภูมิใจสูงสุด เมื่อความจริงปรากฏ i7 2600k กากกว่า x6 อิๆๆ ชาบูๆ น้ำตาแทบร่วง ความฝันเป็นจริงก็วันนี้เอง
    Last edited by chaogame; 6 Dec 2011 at 19:45:15.

  17. #17
    OverclockZone Member witamd's Avatar
    Join Date
    28 Jun 2011

    Default

    amd นับคะเเนนไม่ได้หลอก ต้องใช้จริง

  18. #18
    OverclockZone Member kicusaki's Avatar
    Join Date
    15 Jan 2011
    Location
    สมุทรสงคราม

    Default

    Quote Originally Posted by witamd View Post
    amd นับคะเเนนไม่ได้หลอก ต้องใช้จริง
    +1M

  19. #19
    OverclockZone Member Athlon_TFS's Avatar
    Join Date
    23 Dec 2006
    Location
    <<heARt of KahO>>

    Default

    Quote Originally Posted by chaogame View Post
    ของเค้าดีจริงๆ เป็นความภูมิใจสูงสุด เมื่อความจริงปรากฏ i7 2600k กากกว่า x6 อิๆๆ ชาบูๆ น้ำตาแทบร่วง ความฝันเป็นจริงก็วันนี้เอง
    + 9999

  20. #20
    OverclockZone Member
    Join Date
    24 Mar 2008

    Default

    ข้อดีของ amd คือมันทำงานได้หลายงานโดยไม่สะดุด ลื่นตลอด เป็นเอกลักษณ์ของ amd ไปแล้ว ผมใช้ทั้ง 2 เจ้า ทั้ง intel และ amd ผมจะพูดถึงข้อดีของทั้ง2ค่ายจากการใช้งานจริง ข้อดีของ intel คือเรนเดอร์งานเร็ว เพราะอาจจะมีชุดคำสั่งที่มันเข้ากัน จากการใช้งานที่ผ่านมา คือไม่ต้องไปเปิดโปรแกรมมากๆคือ กดเรนเดอร์ แล้วรอ มันจะเสร็จเร็ว แล้วคงมีคำถามว่า ระหว่างรอ ทำไมไม่เล่นเน็ตหรือเล่นเกม ตอบตามตรง มันไม่ค่อยลื่น มันเหมือนยังกับว่า มันทุ่มเทพลังทั้งหมดที่มี เพื่อทำงานให้เสร็จเร็วๆ อันนี้เป็นข้อดีมากๆ เป็นคนทุ่มเท ไม่วอกแวก 55555 ส่วน amd จะมีลักษณะชิวๆ คือเรนเดอร์ไปฟังเพลงไป เล่นเน็ตไปดูหนังไป หรือเล่นเกมไป งานจะเสร็จช้ากว่า intel แต่ระหว่างรอเรนเดอร์ก็ไม่เหงา แน่นอนว่ามันคงไม่ลื่นขนาดกดปุ๊บมาเลย มีหน่วงๆบ้าง คือมันหน่วงทั้ง2 ยี่ห้อนั่นแหละเพียงแต่ amd มันหน่วงน้อยกว่า เป็นข้อดีของทั้ง 2 ยี่ห้อ ส่วนข้อเสีย อย่าไปพูดถึงมันเลย เพราะเอามาใช้งานหาเงิน 555

Page 1 of 2 12 LastLast

Bookmarks

Bookmarks

Posting Permissions

  • You may not post new threads
  • You may not post replies
  • You may not post attachments
  • You may not edit your posts
  •