overclockzonefanpage  overclockzoneth  TV  
Results 1 to 9 of 9
  1. #1
    OverclockZone Member setthakits's Avatar
    Join Date
    12 Sep 2011
    Location
    tel : 085-953-2841 & line id : nayocz ....ณ บางกะปิ

    Default ขอคำชี้เเนะจากเหล่าเซียนหน่อยครับ

    บอร์ด P5VDC-X ใส่แรม DDR2 ได้ถึง 4 กิ๊กไหมครับ

    ถ้าได้กระผมใส่แรม 2 กิ๊ก 2 ตัว แบบDUAL ได้ไหมครับ


    ขอบคุณครับ

  2. #2
    OverclockZone Member Hell_Spawn's Avatar
    Join Date
    2 Jun 2011
    Location
    lopburi

    Default

    ได้คับแต่ต้องใส่คู่สีนะคับ รู้สึกบอร์ดนี้มี สล็อต ddr1 ด้วยนิ สรุปใส่สีไหนสีนั้นให้เหมือนกัน แล้วลงวินโดว์ 64บิท คับ

  3. #3
    OverclockZone Member setthakits's Avatar
    Join Date
    12 Sep 2011
    Location
    tel : 085-953-2841 & line id : nayocz ....ณ บางกะปิ

    Default

    ท่าน Hell_Spawn
    ผมใส่ไปเเล้ว 2*2 กิ๊ก ทำไมบอร์ดมันร้อง และบางครั้งโหลดเข้าหน้า window จอดำ

  4. #4
    OverclockZone Member setthakits's Avatar
    Join Date
    12 Sep 2011
    Location
    tel : 085-953-2841 & line id : nayocz ....ณ บางกะปิ

    Default

    แรมบัส800 เหมือนกัน 2กิ๊กเท่ากัน แต่มันคนละยี่ห้อเกี่ยวไม่ท่าน

  5. #5
    OverclockZone Member Hell_Spawn's Avatar
    Join Date
    2 Jun 2011
    Location
    lopburi

    Default

    โทดทีคับนี้ผมไม่แน่ใจว่า 4gb ได้หรือป่าวเห็นในเว็บ
    2 x 240-pin DIMM Sockets support max. 2GB DDR2 533/400 non-ECC, unbuffered memory
    2 x 184-pin DIMM Sockets support max. 2GB DDR 400/333/266 non-ECC, unbuffered memory
    หรือต้องอัพไบออสหรือป่าวถึงจะใส่ได้ 4GB และอีกอย่างคับ มันรับแรมได้แค่ 533 ถึงใส่แรม 800 ไปก็วิ่งได้แค่533คับ
    งั้นลองใส่แรมไปทีละตัวดูก่อนคับเช็คดูว่าตัวไหนมีปัญหา

  6. #6
    OverclockZone Member OTARO's Avatar
    Join Date
    15 Oct 2008

    Default

    คืองี้ครับ บอร์ดตัวนี้สเปคบอกว่าใส่ได้ทั้ง DDR1 ,DDR2 อย่างละสองช่องเท่านั้นครับ
    และรองรับรวมไม่เกิน 2G หรือพูดง่ายๆ ใส่แรมอย่างใดอย่างหนึ่ง เช่น DDR2 ใส่ได้ 1gx2=2G เท่านั้นครับ

  7. #7
    OverclockZone Member setthakits's Avatar
    Join Date
    12 Sep 2011
    Location
    tel : 085-953-2841 & line id : nayocz ....ณ บางกะปิ

    Default

    ท่าน otaro คือผมใส่แรม 2+512 มันใส่ได้ window มองเห็น
    แต่ใส่ 2+2 กิ๊ก window มองเห็นแค่ 2 กิ๊ก ผมพบว่าตอนใส่ 2.5 กิ๊ก แรมมันค่า cl เหมือนกัน แต่ใส่ 4 กิ๊ก ค่า cl ต่างกัน มันจึงไม่ dual เปล่าครับ

  8. #8
    OverclockZone Member OTARO's Avatar
    Join Date
    15 Oct 2008

    Default

    บอร์ดมันจำกัดได้แค่นั้นครับ ถ้าเราใส่มากกว่าที่เขาบอกมามันก็อาจมีปัญหากับการใช้งานครับ โทษเมนบอร์ดไม่ได้เพราะเขาจำกัด 2G
    แรมจะ dual กันหรือเปล่าต้องดูที่cpu-z ครับ

  9. #9
    OverclockZone Member setthakits's Avatar
    Join Date
    12 Sep 2011
    Location
    tel : 085-953-2841 & line id : nayocz ....ณ บางกะปิ

    Default

    ขอบคุณครับ


Bookmarks

Bookmarks

Posting Permissions

  • You may not post new threads
  • You may not post replies
  • You may not post attachments
  • You may not edit your posts
  •