overclockzonefanpage  overclockzoneth  TV  
Results 1 to 12 of 12
  1. #1
    OverclockZone Member spynets's Avatar
    Join Date
    13 Feb 2011

    Default ขอความเห็นและข้อมูลครับ

    สเปคผม M4A77 Phenom II x2 545 Ram 4 g

    อีก 1-2 วัน จะได้ x6 1055T อยากถามว่าต้องทำการแฟลชไบออสไหมครับ ถ้าต้องแฟลชต้องทำยังไงบ้างครับ เข้าไปในเว็บผู้ผลิตมีให้โหลดเยอะเลยครับไม่รู้ว่าต้องใช้อันไหนกลัวทำผิด - -*

    หรือเปลี่ยนบอร์ดไปเลยเพราะว่าจะเพิ่มแรมจาก 4เป็น8 แต่บอร์ดตัวนี้รับได้แค่ DDR2

  2. #2
    OverclockZone Member LAVE's Avatar
    Join Date
    19 Oct 2009
    Location
    โชคชัย 4

    Default

    ใช้ utility ของผู้ผลิตเมนบอร์ด แฟรช ก็ได้ครับ

  3. #3
    OverclockZone Member spynets's Avatar
    Join Date
    13 Feb 2011

    Default

    จากแผ่นไดว์เวอร์เมนบอร์ดหรือครับ ไม่เคยทำเลยครับครั้งแรกกลัวบอร์ดเจ๊ง เห็นพูดๆกัน

  4. #4
    Super Moderator
    Join Date
    11 Jan 2008

    Default

    โหลดไบออส
    http://dlcdnet.asus.com/pub/ASUS/mb/...-ASUS-2501.zip
    แตกไฟล์ เอาไฟล์ ROM ใส่ในแฟลชไดร์ฟ

    รีเครื่องใหม่ เข้าไบออส (กด Delete)
    หา ASUS EZ Flash 2 แล้วก็เลือกไฟล์ ROM ไบออสที่โหลดมาในแฟลชไดร์ฟ

  5. #5
    OverclockZone Member spynets's Avatar
    Join Date
    13 Feb 2011

    Default

    ปัญหาไม่มีแฟลชไดร์ฟครับ -*-

  6. #6
    OverclockZone Member sonkub's Avatar
    Join Date
    3 Aug 2008

    Default

    ซ้อมาด้วยเลยครับ ตัวละไม่เกิน 200

  7. #7
    OverclockZone Member spynets's Avatar
    Join Date
    13 Feb 2011

    Default

    ไว้ในไดร์ C D ได้ไหมครับ

    แล้วถ้าทำเสร็จเวลาลงวินโด้ต้องแฟลชอีกหรือเปล่าครับ

  8. #8
    Super Moderator
    Join Date
    11 Jan 2008

    Default

    ไม่แน่ใจว่า EZ Flash มันเห็นไดร์ฟหรือเปล่า
    ถ้าเห็นก็ได้แหล่ะ หุหุ
    แต่ในโน้ตบุ๊ค Asus ผมก็เห็นนะ

  9. #9
    OverclockZone Member sonkub's Avatar
    Join Date
    3 Aug 2008

    Default

    Quote Originally Posted by V-FrIeNd View Post
    ไม่แน่ใจว่า EZ Flash มันเห็นไดร์ฟหรือเปล่า
    ถ้าเห็นก็ได้แหล่ะ หุหุ
    แต่ในโน้ตบุ๊ค Asus ผมก็เห็นนะ
    น่าจะเห็นนะครับ แต่บางที HDD ใหญ่เกินมันก็หาไม่เจอก็มีมั้ง

  10. #10
    OverclockZone Member spynets's Avatar
    Join Date
    13 Feb 2011

    Default

    เรียบร้อยแล้วครับไม่ยากอย่างที่คิด

    ขอบคุณมากครับ

  11. #11
    OverclockZone Member Birdcomloso's Avatar
    Join Date
    14 Jan 2007
    Location
    เชียงใหม่ ..จำหน่าย Plugin Power Meter ครับ

    Default

    ลองใช้ ASUS Update ใน win ดูครับ

    http://dlcdnet.asus.com/pub/ASUS/mis...pdt_V71803.zip


    M4A77 BIOS 2501

    http://dlsvr04.asus.com/pub/ASUS/mb/...-ASUS-2501.zip

    ก่อน flash ปิด antivirus ปิดโปรแกรม ที่ใช้งานอยู่ทั้งหมด

    อิอิ กำ โพสช้าได้แล้วเหรอ

  12. #12
    OverclockZone Member phatsawit's Avatar
    Join Date
    6 Dec 2011
    Location
    Phrae

    Default

    โหลด rom มา ครับ เอาไปวาง ไดร์ D ครับ restart แล้วเข้าไบออส ASUS EZ Flash 2 แล้วก็เลือกไฟล์ ROM ไบออสที่โหลดมาในไดร์ D ครับ

    ผมทำเมื่อเช้าครับ M4A78 PRO ครับ ผมก้ใช้ตัวนี้ไปพลางๆ ครับกำลังจะเปลี่ยน m5a99 evo ครับ ^^

    amd phenomii x6 1090T ครับ


Bookmarks

Bookmarks

Posting Permissions

  • You may not post new threads
  • You may not post replies
  • You may not post attachments
  • You may not edit your posts
  •