overclockzonefanpage  overclockzoneth  TV  
Results 1 to 16 of 16
  1. #1
    OverclockZone Member
    Join Date
    15 Sep 2008

    Default i5 2500k+P67A UD3P B3 [4.80GB] แบบนี้เรียก OC หรือยัง

    ตั้งค่าความมเร็ว CPU ผิดเสียแล้ว จริงๆต้อง @ 4.80 Ghz
    ขนาดเครื่อง
    - i5 2500k
    - P67A-UD3P-B3
    - Great Wall real 800 Watt
    - Hyper 212 phs
    เวลารัน Linx ทำไมมันใช้เวลาน้อยกว่าคนอื่นเขา แรมขึ้นแค่ 1999 ทั้งๆที่กด All แล้ว
    ตามรูปแบบนี้ ผมทำ OC แล้วใช่ไหม

    CPU = 1.400 V. พอแล้วหรือยัง ลองตั้งแต่ 1.380 -1.420 ได้ 1.400 ตามรูปแกว่งน้อยสุด

    Last edited by khieomanee; 7 Dec 2011 at 00:37:41.

  2. #2
    waka_waka
    Guest

    Default

    ลองเข้า settings ของ LinX ไปปรับเป็น 64bit ก่อนครับ

  3. #3
    OverclockZone Member
    Join Date
    15 Sep 2008

    Default

    Quote Originally Posted by waka_waka View Post
    ลองเข้า settings ของ LinX ไปปรับเป็น 64bit ก่อนครับ
    ผมใช้ XP 32bit ต้องปรับ LinX เป็น 64bit ด้วยหรือ ที่สำคัญมันไม่ให้ติ้ก ติ้กได้แค่ 32bit

  4. #4
    OverclockZone Member c0miCal's Avatar
    Join Date
    9 Apr 2008

    Default

    - - spec ขนาดนี้น่าจะลง 7 x64 มากกว่านะเนี้ย

  5. #5
    เมพขิงๆ Mania ! TWK.'s Avatar
    Join Date
    5 Dec 2006
    Location
    สำโรง-บางนา-สัตหีบ

    Default

    32-Bit นะ
    ปกติ

  6. #6
    OverclockZone Member
    Join Date
    15 Sep 2008

    Default

    ซิงค์ผมไม่แน่นหรือเปล่า ตอนประกอบช่างทำให้ตัวเองใส่ไ่ม่เป็น ความร้อนถึง 93 C เชียว เห็นคนอื่นทำต่ำกว่า 90 ทั้งนั้น

  7. #7
    waka_waka
    Guest

    Default

    อาจจะไม่แน่น หรือทาซิลิโคนไม่ดี ลองเชคดูก็ได้ครับผม

    แต่ผมว่าอุณหภูมิไม่เว่อเกินไปสำหรับ 212plus @ 4.8Ghz นะ อาจจะได้ตัวร้อนมาน่ะครับ

  8. #8
    OverclockZone Member birtbirt_p's Avatar
    Join Date
    14 Sep 2008
    Location
    bkn

    Default

    เลิกใช้ XP ด่วนเลยครับ

    จัดเลย 7-64bit



    เว้นเสียจากมีความจำเป็นบางประการที่จะต้องใช้ซอฟแวร์เก่าๆอย่างหลีกเลี่ยงไม่ได้

  9. #9
    OverclockZone Member
    Join Date
    15 Sep 2008

    Default

    Quote Originally Posted by waka_waka View Post
    อาจจะไม่แน่น หรือทาซิลิโคนไม่ดี ลองเชคดูก็ได้ครับผม

    แต่ผมว่าอุณหภูมิไม่เว่อเกินไปสำหรับ 212plus @ 4.8Ghz นะ อาจจะได้ตัวร้อนมาน่ะครับ
    ชอบคุณครับที่ช่วยตอบ เห็นผ่านมาเกือบ 2 วันไม่มีคนตอบเลย นึกว่าจะไม่มีใครสนใจแล้วเสียอีก

  10. #10
    OverclockZone Member
    Join Date
    15 Sep 2008

    Default

    Quote Originally Posted by birtbirt_p View Post
    เลิกใช้ XP ด่วนเลยครับ

    จัดเลย 7-64bit


    เว้นเสียจากมีความจำเป็นบางประการที่จะต้องใช้ซอฟแวร์เก่าๆอย่างหลีกเลี่ยงไม่ได้
    ใช้เล่นเน็ต ดูหนัง HD 1080p เท่านั้นไม่ได้ใช้ทำงานหรือเล่นเกมหนัก คิดว่า Win7 คงยังไม่จำเป็นต้องใช้

  11. #11
    Spec manager wikorn's Avatar
    Join Date
    18 Sep 2006
    Location
    FB:wikorncom thailand www.wikorncom.com

    Default

    ปกติครับแรงดี ลองปรับแรม 1T ดูครับจะลื่นขึ้นครับ

  12. #12
    OverclockZone Member fever's Avatar
    Join Date
    25 Apr 2011

    Default

    อยากรู้จังปรับอะไรใน ใบออส บ้าง อยากลองทำตาม CPU+MB ตัวเดียวกันเลย ตามหาในเวปนี้คนใช้ MB นี่น้อยมากก

  13. #13
    OverclockZone Member OTARO's Avatar
    Join Date
    15 Oct 2008

    Default

    เหตุที่รันไว เพราะเป็น OS 32bit แถมแรมบัส 1800 กดCL 6-6-6-20 รันไวแน่นอน กดเป็น 1t ซะจะได้โหดขึ้นอิก
    ส่วนเรื่องความร้อน Hyper 212 + ก็ประมาณนี้แหละครับ อย่าไปไกลกว่านี้ต้องหาตัวที่ดีกว่านี้
    ส่วนการไล่ GFlops ปรับแต่ Vcore ไม่ได้นะครับต้องไล่ Vtt ด้วย

    ปล.แรมนายตัวไหนหว่า แจ๋งดี แต่ถ้ารันบน Win7 จะได้รู้เลยว่ามันแจ๋งจริงๆหรือเปล่า XP มันขนม

  14. #14
    OverclockZone Member birtbirt_p's Avatar
    Join Date
    14 Sep 2008
    Location
    bkn

    Default

    Quote Originally Posted by khieomanee View Post
    ใช้เล่นเน็ต ดูหนัง HD 1080p เท่านั้นไม่ได้ใช้ทำงานหรือเล่นเกมหนัก คิดว่า Win7 คงยังไม่จำเป็นต้องใช้
    ใช้แค่นี้แหละครับเปลี่ยนเป็น วิน7 ด่วนเลย

    แล้วคุณจะลืม XP จริงๆนะ

    ผมนึกว่ามีความจำเป็นต้องใช้ XP เพราะต้องใช้โปรแกรมเก่าๆ(มากกก) ที่ไม่ซัพพอร์ทวิน7

  15. #15
    OverclockZone Member
    Join Date
    15 Sep 2008

    Default

    Quote Originally Posted by fever View Post
    อยากรู้จังปรับอะไรใน ใบออส บ้าง อยากลองทำตาม CPU+MB ตัวเดียวกันเลย ตามหาในเวปนี้คนใช้ MB นี่น้อยมากก
    ปรับตามลิงค์ข้างล่าง เพียงแต่ค่อยๆไล่ไฟดู จนได้ค่าที่มันนิ่งๆ
    http://www.overclockzone.com/forums/...ad.php/1247388

    ใช้แค่นี้แหละครับเปลี่ยนเป็น วิน7 ด่วนเลย

    แล้วคุณจะลืม XP จริงๆนะ

    ผมนึกว่ามีความจำเป็นต้องใช้ XP เพราะต้องใช้โปรแกรมเก่าๆ(มากกก) ที่ไม่ซัพพอร์ทวิน7
    จะเปลี่ยนเป็น วิน7 ตามที่แนะนำ ขอบคุณครับที่แนะนำมาอย่างต่อเนื่อง
    Last edited by khieomanee; 13 Dec 2011 at 13:42:25.

  16. #16
    OverclockZone Member armchaam's Avatar
    Join Date
    10 Oct 2010

    Default

    อืม windows 7 64 bit ติดใจแน่นอน


Bookmarks

Bookmarks

Posting Permissions

  • You may not post new threads
  • You may not post replies
  • You may not post attachments
  • You may not edit your posts
  •