overclockzonefanpage  overclockzoneth  TV  
Results 1 to 17 of 17

Thread: ปวดหัวจัง เอา7900gt มาใส่แล้วไม่มีภาีพอ่ะครับ

  1. #1
    OverclockZone Member
    Join Date
    2 May 2007

    Default ปวดหัวจัง เอา7900gt มาใส่แล้วไม่มีภาีพอ่ะครับ

    ผมได้มรดกจากพี่ชายเป็น การ์ดจอรับตรุษจีน ฮ่า ๆ แต่... ใส่แล้วไม่เห็นมีภาพเลย แต่เข้าวินโดวส์เฉยเลย(มีเสียงตึ๊งตึ่งตึงเข้าวินโดวส์ไป) แม้แต่หน้าไบออสก็ไม่เห็น ไม่ทราบว่าเป็นเพราะอะไร ลองดูทุกอย่างแล้วครับ เสียบสายไฟเลี้ยง6pinแล้ว สลับ port DVI ก็แล้ว ไม่หายครับ เสป็คเป็นด้งนี้
    CPU: Pentium D 930 @3.00Mhz
    RAM : Geil value 1x2GB Dual
    HDD : Hitashi 80 GB 7200
    VGA : Gigabyte X1300Pro (ตัวเดิมใช้ได้ปกติ) Gigabyte 7900GT 256Mb(ตัวใหม่ภาพไม่ออก)
    MB : Gigabyte G1975X Bios F3
    Case : Gview พัดลม 4 ตัว(80มม.2ตัว ที่เหลือไม่รู้ครับ)
    PSU : SAN 420W ติดเคสมา
    อ้อ Monitor : Samsung 783DF เสียบปลั๊กกับ PSU ครับผม

    เท่าที่เดา น่าจะเกิดจาก PSU ใช่หรือไม่ ถ้ามันใช่ ผมจะเป็นเป็น DeLUX 500W จะพอมั้ย? เพราะอนาคตจะมีมรดกชิ้นใหม่เป็น 8800GTS 320Mb (G80) มาอีกตัว
    รบกวนท่านเซียน ๆ ตอบหน่อยละกันครับ

  2. #2
    OverclockZone Member kgb99's Avatar
    Join Date
    17 Jul 2007
    Location
    พันธุ์ทิพย์ ประตูน้ำ

    Default

    ถอนไดเวอร์ตัวเก่าออกยังคับ

    psu ผมว่าพอนะ

  3. #3
    OverclockZone Member sicklab's Avatar
    Join Date
    8 May 2007
    Location
    Bangkok,Thailand

    Default

    Quote Originally Posted by kgb99 View Post
    ถอนไดเวอร์ตัวเก่าออกยังคับ

    psu ผมว่าพอนะ
    เค้าใช้psuติดเคสเองหงะ

    ผมคิดว่าไฟน่าจะไม่พอครับ ขนาดกะ79gsยังไม่พอเลยครับผม

    delux500w เอาอยู่ครับ

  4. #4
    OverclockZone Member
    Join Date
    2 May 2007

    Default

    ผมว่าไม่น่าเกี่ยวกับไดรเวอร์นาครับ เพราะตอนไบออส มันยังไม่เห็นไรเลย

  5. #5
    User มีปัญหา ห้ามโอน sc's Avatar
    Join Date
    20 Sep 2006
    Location
    ลำลูกกา..ค.13

    Default

    PSU : SAN 420W ติดเคสมา
    เปลี่ยนด่วน

  6. #6
    OverclockZone Member zombieto's Avatar
    Join Date
    15 Feb 2007
    Location
    KMUTT Now in Chiangmai

    Default

    มันมี 2 พอร์ต ลอง สลับกันยังครับ เผื่อหลวม M/B มีVGA ออนบร์อดไหมครับ
    ลองอีกครั้ง ถ้ามีออนบอร์ดย้ายสายไปเสียบออนบอร์ดดู

  7. #7
    OverclockZone Member film's Avatar
    Join Date
    19 Sep 2006

    Default

    Quote Originally Posted by zombieto View Post
    มันมี 2 พอร์ต ลอง สลับกันยังครับ เผื่อหลวม M/B มีVGA ออนบร์อดไหมครับ
    ลองอีกครั้ง ถ้ามีออนบอร์ดย้ายสายไปเสียบออนบอร์ดดู

    ตัวนี้ไม่มี Onboard ครับ

  8. #8
    OverclockZone Member panda_exterme's Avatar
    Join Date
    18 Sep 2006

    Default

    -PSU ไม่พอ G 7900GT ต้องการไฟเลี้ยงสูงกว่าเดิมนะ

  9. #9
    OverclockZone Member mooh's Avatar
    Join Date
    16 Sep 2006
    Location
    หน้าคอม

    Default

    สงสัยแรงเกินที่เครื่องจะรับได้มั้งงับ หุหุ

    ดูๆมาถ้าไม่ใช่จากไฟไม่พอก็เสยแล้วหล่ะครับ

  10. #10
    OverclockZone Member TUmee's Avatar
    Join Date
    17 Oct 2006

    Default

    จอดับนานๆไม่ดี อาจทำให้จอเด็บได้

    ลองเปลี่ยน PSU ดูครับ

  11. #11
    OverclockZone Member
    Join Date
    6 Oct 2007
    Location
    Bangna, Ram2

    Default

    ไม่รู้สิเราว่าไม่น่าจะเกี่ยวกับPsu เพราะมันเข้าวินโดว์ได้

  12. #12
    OverclockZone Member santi's Avatar
    Join Date
    18 May 2007
    Location
    13000

    Default

    ไม่มีภาพ แล้วทำไม่คิดว่าเข้าวินโดได้ล่ะ

  13. #13
    OverclockZone Member สหาย's Avatar
    Join Date
    26 Jan 2008
    Location
    แจ้งวัฒนะ

    Default

    ไฟสถานะของ มอนิเตอร์ ติดหรือเปล่าครับ

    ติดเป็นเขียว หรือส้มครับ มอนิเตอร์เคยรวนแบบนี้บ้างหรือเปล่าครับ(กรณีติดเป็นสีส้ม)

    ประกอบกับคำแนะนำท่านอื่นๆดูนะครับ น่าจะแก้ปัญหาได้ในไม่ช้า

    โชคดีครับ

  14. #14
    OverclockZone Member meen182's Avatar
    Join Date
    15 Sep 2007

    Default

    PSU ครับไม่พอครับ จัดไป Tagan แจ่มเป็ด!! คิคิ

  15. #15
    OverclockZone Member
    Join Date
    2 May 2007

    Default

    เง้อ หายไปหลายวัน หาข้อมูลอยู่ครับ มันเข้าวินโดวส์ได้ครับ เพราะผมเปิดลำโพงไว้ ได้ยินเสียงตอนเข้าวินโดวส์ครับ สลับ port ซ้ายขวาแล้วก็ไม่หายครับ อ้อ ที่จอมันมีไฟสถานะ กระพริบอยู่ครับ สีเขียว จอไม่เป็นไรครับ เพราะตอนนี้ก็ใช้เครื่องนี้อยู่ครับ แต่ใช้ X1300pro อยู่อ่ะครับ สงสัยต้องลองกะ PSU ตัวใหม่แล้วล่ะ

  16. #16
    OverclockZone Member pepee's Avatar
    Join Date
    18 Sep 2006
    Location
    ลำลูกกา-สะพานใหม่-แยกอโศก+สุขุมวิท

    Default

    ของผมก็คล้ายๆกัน อาการจอดับตอนรีสตาร์ท พอเข้าวินโดวส์แล้วก็กลับมาเป็นปรกติ แต่การ์ดผมเป็น hd3870 นะ
    ยังหาวิธีแก้ไม่ได้ครับ แต่มันก็ใช้งานได้ปกตินะ กำลังว่าจะแฟลตไบออสใหม่ดูครับ มันอาจจะเอ๋อก็ได้

  17. #17
    OverclockZone Member armyman's Avatar
    Join Date
    27 Mar 2007
    Location
    ริมคูเมืองโคราช

    Default

    เปลี่ยน PSU เถอะ ของผมก็เคยเป็น PSU ถูกๆจ่ายไฟเลี้ยงการ์ดจอไม่พอครับ....


Bookmarks

Bookmarks

Posting Permissions

  • You may not post new threads
  • You may not post replies
  • You may not post attachments
  • You may not edit your posts
  •