overclockzonefanpage  overclockzoneth  TV  
Page 1 of 5 12345 LastLast
Results 1 to 20 of 85
  1. #1
    OverclockZone Member 999nay999's Avatar
    Join Date
    5 Oct 2010

    Default เล่าสู่กันฟัง x6(ของผม)vs i5(ของเพื่อน)

    ของผม X6 1075T
    ของเพื่อน I5 อะไรไม่รู้มัน แต่เขาบอกว่าของเขาแรง

    เรื่องมันมีอยุ่ว่า ผมเล่าให้เพื่อนฟัง เห้ยๆ ตู ซื้อคอมไหม่วะ

    เพื่อน ถามเห้ยซื่อ อะไรมาวะ
    ผม ตอบ AMD Phenom x6 วะ

    เพื่อน เห้ย ทำไม ไม่ซื้อ Intel วะ AMD แมร่ง โหลก ร้อนชิ หาย
    ผม

    ผม แล้วของเอง อะไรวะ Intel ละสิ
    เพื่อน เออ ของตู I5 วะแรงด้วย นะเว้ย

    ผม เออ ๆ ของ เมิ...ง แรง

    และแล้ว เหตุการณ์ก็ผ่านไป 3 เดือน
    จนมาถึงเมื่อวาน นึกถึงคำพูด ของเพื่อนเมื่อ 3 เดือนที่แล้วเลยจัด
    ยกเคสไปบ้านมัน เห้ยคอมตูเปิดไม่ติดวะ(ที่จริงไม่เปนไร จะไปเทส กับ i5 มัน)
    ไม่ได้ยกจอไป ที่บ้านมัน มี LCD 1 CRT 1 พอไปถึงก็เข้าแผน
    เราก็เลยลองแกล้งเปิด อ้าวเห้ยเปิดติดเฉยวะ(ความจริงมันไม่เปนไรหลอก เนียนตั้งแต่แรก)
    อะเห้ยไหนๆ ก็ยกมาละ เทส Dota กันดีกว่า แล้ว ชะแวป (เป็นไปถามแผน)
    ทีนี้ สร้างๆห้อง ครี อะไรเรียบร้อย (คนที่เล่นคงรู้ดีนะครับว่า กด Start แล้วมันจะโหลดแมพ รอเล่น)

    เท่านั้นแหละ เครื่องผมโหลด เสดก่อนมัน (เสด ก่อนประมาณ 5วิ)
    ได้โอกาศ ขอสกิว ปากมั่งจาก3 เดือนที่แล้ว

    ผม เห้ยทำไม X6 ตูโหลดเสดก่อนวะ I5 โหลกวะ
    เพื่อน คอมตูเก่าแล้ว......
    ผม 5555

    ปล.เล่าสู่กันฟัง ผมไม่ได้จะหมายถึงใครแรงกว่าใคร แต่ผมสะใจ อยางน้อยX6 ของผมก็โหลดDota เร็วว่า I5 ของเพื่อน ลบคำสบประมาท

  2. #2
    tanapon000's Avatar
    Join Date
    6 Feb 2008
    Location
    chiang mai

    Default

    ไม่ลองโชว์อุณหภูมิเลยละ เพื่อจะหนาว

  3. #3
    spk2005's Avatar
    Join Date
    31 May 2010
    Location
    ขอนแก่น

    Default

    Quote Originally Posted by tanapon000 View Post
    ไม่ลองโชว์อุณหภูมิเลยละ เพื่อจะหนาว
    ใช้ๆ
    อิอิ

  4. #4
    OverclockZone Member 999nay999's Avatar
    Join Date
    5 Oct 2010

    Default

    Quote Originally Posted by tanapon000 View Post
    ไม่ลองโชว์อุณหภูมิเลยละ เพื่อจะหนาว
    นั่นนะสินะ ผมก็ลืม ปกติเวลาเล่นมันก็อยุ่แค่ 30-37 c
    เอานะ แค่นี้ผมก็ดีใจละ อยางน้องก็แก้คำสบประมาทของเพื่อนผม ไปละ 1 คน

  5. #5
    OverclockZone Member insanbk's Avatar
    Join Date
    6 Feb 2011
    Location
    เจียงใหม่ - หล่ะปูน

    Default

    แหล่มๆ

  6. #6
    OverclockZone Member toriyama's Avatar
    Join Date
    29 Jul 2008

    Default

    ยังงัยก็เพื่อนกัน อย่าไปทับถม มันจะเสียเพื่อน อิอิ

  7. #7
    OverclockZone Member toomtam007's Avatar
    Join Date
    9 Jul 2007
    Location
    THA,BKK,SAKON

    Default

    เทสดอท มันไม่เห็ผลหรอกครับ ตอนเข้าเกม ร้านเกมสเปคเท่ากันหมดบางคนช้าบางคนเร็ว เทสโปรแกรม ที่มันวัดผลเลยดีกว่า

  8. #8
    OverclockZone Member kkungvs1's Avatar
    Join Date
    8 Nov 2010

    Default

    i5 นี่เก่าแล้วหรอ อิอิ

  9. #9
    OverclockZone Member artisthai's Avatar
    Join Date
    29 Jun 2011
    Location
    Ranong

    Default

    ของแบบนี้เล่ากันได้ยาว ............... เหมือนผม ซื้อ X 4 965 BE พวก intel บอก i 3 2100 แรงกว่าเว้ยยยย ปั่น FPS แรงกว่า คะแนนเทสเยอ่ะกว่า ( แล้วโชว์ อนาถเทคให้ดู )


    หลังจากนั้นผมซื้อ x 4 965 Be มา ....... จับเทส ทั้ง 3 Dmark06 3DMark11 แม่มชนะ i3 2100 ทั้ง 2 โปรแกรมเทสเกมส์ FPS VGA ตัวเดียวกัน แต่เยอ่ะกว่า อ้าว แสรดดด ไหนบอกว่าเกมส์ i3 2100 แรงกว่า FPS แรงกว่าไง นี่ไง ยกมาให้ดูกันจะๆ " โถ่ x 4 มัน Clock เยอ่ะกว่า คะแนนมันต้องต่างกันดิ " อ่าวได้ จับลด Clock เหลือ 3.1 Ghz เทสต่อ ทั้ง 2 โปรแกรม ............ ผลออกมาได้ พอๆกัน คะแนน CPU ไม่ต่างกัน แล้วไหนแรงกว่า ???? สาดดดด ของเมิง 4 หัว ก็ชนะดิ ............ อ้าวเชี่ยยยย ก็เมิงบอก i 3 2100 แรงกว่า


    พอจับ x 4 965 ลาก ไป 4.0 GHz ........ ทิ้ง i3 2100 แบบ 1 ทุ่งกันเลย i3 เองลากได้ป่ะ ของตรูลากได้เว้ยยย ขนาดไม่ลากยังชนะ พอลาก x4 หนีไป 1 ทุ่ง



    ขำจริงไรจริง ฮากันเข้าไป ........................ ชอบนักอ้างคะแนน พอเอาคะแนนมาให้ดูกันจะๆ พวกบอกหัวเยอ่ะกว่าไม่แฟร์ 555 ขำดี พวกนี้ไม่เคยใช้ ดูแต่ผลเทส คะแนนแล้วมาอ้าง หาว่าแรงกว่าทั้งที่ตัวเองไม่เคยใช้ AMD แต่บอกแรงกว่า

  10. #10
    osk115's Avatar
    Join Date
    20 Jan 2007
    Location
    มรกตนคร เทือกเขาพระศิวะ ..

    Default

    พวกสาวกi3นอกจากกราฟอนาถเทค ยังชอบบอกประจำครับ ว่า i3 2100 มันเป็น สองเครื่องยนต์เจ็ทติดเทอร์โบ เร็ว+แรงโคตรๆ

    ส่วนX4 955เป็นสี่เครื่องยนต์ดีเซลเก่าๆแต่สี่เครื่อง กำจริงๆ พอลองใช้จริงๆดูแล้วถึงจะรู้ อิอิ

  11. #11
    OverclockZone Member medkwang's Avatar
    Join Date
    29 Jan 2008
    Location
    CNX

    Default

    i5 ไม่น่าจะช้านะครับ ต้องดูสเปกดดยรวมอีกที ถ้าเอาชัวร์เทสต์ 3dmark pcmark กันไปเลย ส่วนตัีวใช้ i5 750+MF3 มาก่อน ก็ไม่ได้ช้า บางทีขึ้นกับการปรับแต่งของแต่ละคนอีกด้วยครับ
    Phenom X6 ก็ใช้เช่นกัน แต่ส่วนใหญ่ให้ที่บ้านไว้ใช้งานเนต หรืออื่นวะมากกว่า ต้องกลับไปบ้านถึงค่อยลากเต็มที่

  12. #12
    OverclockZone Member Analysiz's Avatar
    Join Date
    12 Apr 2011
    Location
    พระประแดง

    Default

    เป็นแผนที่แยบยล และสุดยอดมากๆๆ 555+

  13. #13
    M.Dasakorn
    Guest

    Default

    i5 เก่าแล้ว 555+

  14. #14
    OverclockZone Member nonzaa02's Avatar
    Join Date
    11 Jul 2011
    Location
    Pattani

    Default

    ท่าน VGA เท่ากัน ลอง 3dmark แบบท่าน บนว่า
    จะได้รู้ว่า ใครเล่นเกม ลื่นกว่ากัน ((FPS)) [ย่ำว่าเล่นเกมนะครับ ไม่นับโปรแกรมอื่นๆ] อิอิ

  15. #15
    OverclockZone Member Enozcinos's Avatar
    Join Date
    14 Nov 2011
    Location
    Bangkok

    Default

    แผนท่านนี้สุดยอดจริงๆ 555+ แค่โหลดดอทเอเร็วกว่า 5วิ ชนะแล้ว เย้

    วันหลังต้องโชว์อุณภูมิไปด้วยเลย 5555+

    รัก AMD จงพอใจใน AMD ต่อไป ฟิ้วๆ

    ว่าแต่ จขกท ใช้ VGA ตัวไหนน้อ

  16. #16
    OverclockZone Member ASILD_ying's Avatar
    Join Date
    28 May 2010
    Location
    Suratthani

    Default

    แล้ว dota ตกลง ใคร win อ่า 55+

  17. #17
    OverclockZone Member tommy5600's Avatar
    Join Date
    2 Aug 2008

    Default

    ไม่เทสเยอะล่ะ ไหนๆยกไปแล้ว ดีที่ไม่หน้าแหกกลับมานั่น ยกแรกคะแนนนำแล้ว ยกสองคงต้องยกไปลองหน่อยนะอยากรู้

  18. #18
    OverclockZone Member Dej_SAVAGE's Avatar
    Join Date
    22 Mar 2008
    Location
    คาร์ฟูร์ศรีนครินทร์

    Default

    อันนี้ฮาเหมือนกัน

    วันนั้นเพิ่งได้โน๊ตบุ้ค K43TA (A6) มาใหม่ๆ มาเปิดตัวครั้งแรก คาบวิชา MAYA

    เพื่อนผมถามว่า สเปคเป็นไงบ้าง

    a6 1.4 ghz พูดไม่ทันขาดคำ หะ แค่1.4 จะไปใช้อะไรได้ ผมก็บอก เอาน่า มันมี boostไป2.3 (ตอนนั้นยังไม่มีวิธีOC) แล้วอาจารย์ก็มาเลยไม่ได้คุยต่อ พอท้ายคาบอาจารย์ก็ให้ลองใช้คำสั่ง plat blast (เหมือนมันจำภาพแบบfrapsออกมาเป็นวีดีโออะ) ผมกด ปุ๊บ เสร็จก่อนเพื่อนที่ใช้ C2D i5 i7

    พอเล่นวีดีโอ ผม ลื่นปรื๊ด เพื่อน กระตุก กึกๆๆๆ

    เพื่อนผมพูดไม่ออกเลยทีเดียว

  19. #19
    OverclockZone Member Jiban000's Avatar
    Join Date
    21 Jan 2010
    Location
    บ้าน : บางปะกอก ราษฎร์บูรณะ ทำงาน : ลาดพร้าว Town in town

    Default

    Quote Originally Posted by Dej_SAVAGE View Post
    อันนี้ฮาเหมือนกัน

    วันนั้นเพิ่งได้โน๊ตบุ้ค K43TA (A6) มาใหม่ๆ มาเปิดตัวครั้งแรก คาบวิชา MAYA

    เพื่อนผมถามว่า สเปคเป็นไงบ้าง

    a6 1.4 ghz พูดไม่ทันขาดคำ หะ แค่1.4 จะไปใช้อะไรได้ ผมก็บอก เอาน่า มันมี boostไป2.3 (ตอนนั้นยังไม่มีวิธีOC) แล้วอาจารย์ก็มาเลยไม่ได้คุยต่อ พอท้ายคาบอาจารย์ก็ให้ลองใช้คำสั่ง plat blast (เหมือนมันจำภาพแบบfrapsออกมาเป็นวีดีโออะ) ผมกด ปุ๊บ เสร็จก่อนเพื่อนที่ใช้ C2D i5 i7

    พอเล่นวีดีโอ ผม ลื่นปรื๊ด เพื่อน กระตุก กึกๆๆๆ

    เพื่อนผมพูดไม่ออกเลยทีเดียว
    ผมจะถามเพื่อนที่ใช้ i5 i7 ว่า "เครื่องนี้เมิงซื้อเท่าไหร่วะ....." แล้วก็ตบบ่าเพื่อนเบาๆ

  20. #20
    M.Dasakorn
    Guest

    Default

    Quote Originally Posted by Dej_SAVAGE View Post
    อันนี้ฮาเหมือนกัน

    วันนั้นเพิ่งได้โน๊ตบุ้ค K43TA (A6) มาใหม่ๆ มาเปิดตัวครั้งแรก คาบวิชา MAYA

    เพื่อนผมถามว่า สเปคเป็นไงบ้าง

    a6 1.4 ghz พูดไม่ทันขาดคำ หะ แค่1.4 จะไปใช้อะไรได้ ผมก็บอก เอาน่า มันมี boostไป2.3 (ตอนนั้นยังไม่มีวิธีOC) แล้วอาจารย์ก็มาเลยไม่ได้คุยต่อ พอท้ายคาบอาจารย์ก็ให้ลองใช้คำสั่ง plat blast (เหมือนมันจำภาพแบบfrapsออกมาเป็นวีดีโออะ) ผมกด ปุ๊บ เสร็จก่อนเพื่อนที่ใช้ C2D i5 i7

    พอเล่นวีดีโอ ผม ลื่นปรื๊ด เพื่อน กระตุก กึกๆๆๆ

    เพื่อนผมพูดไม่ออกเลยทีเดียว
    Quote Originally Posted by Jiban000 View Post
    ผมจะถามเพื่อนที่ใช้ i5 i7 ว่า "เครื่องนี้เมิงซื้อเท่าไหร่วะ....." แล้วก็ตบบ่าเพื่อนเบาๆ
    ห้า ห้า ห้า ห้า ห้า

Page 1 of 5 12345 LastLast

Bookmarks

Bookmarks

Posting Permissions

  • You may not post new threads
  • You may not post replies
  • You may not post attachments
  • You may not edit your posts
  •