overclockzonefanpage  overclockzoneth  TV  
Results 1 to 18 of 18
  1. #1
    OverclockZone Member bird18bird's Avatar
    Join Date
    1 Jan 2010

    Default ทำไม Core i5 มันขึ้นแค่ 2 คอร์ล่ะครับ



    ตามภาพเลยครับ ผมใช้ intel Core i5 650

    เคยใช้อยู่ มันขึ้น 4 คอร์

    แต่เมื่อวานครับ (5/11/54) มันเหลืออยู๋สองคอร์อ่ะครับ ความเร็วเครื่องก็ลดลง

    ไม่ทราบว่าเป็นที่อะไรครับ (เดาๆ กันมานะครับ)

  2. #2
    OverclockZone Member Gumblar's Avatar
    Join Date
    31 Oct 2010

    Default

    มันก็ถูกแล้วนิครับ i5 650 จริงๆแล้วมีแค่ 2 Core

    แต่ปกติแล้วมันต้องมี 4 Thread นะ

  3. #3
    OverclockZone Member bird18bird's Avatar
    Join Date
    1 Jan 2010

    Default

    ก็ประมาณนั้นล่ะครับ มันหายไปไหน 2 Thread

  4. #4
    OverclockZone Member tangkuru's Avatar
    Join Date
    15 Jan 2010
    Location
    Choumphon Tell.0899805688

    Default

    ลองอัพเดท cpuz ดูครับ

  5. #5
    OverclockZone Member vibe's Avatar
    Join Date
    23 Apr 2008
    Location
    รับของ พาลาเดียม ไอที ประตูน้ำ

    Default

    ท่านเข้าไปปิด HT ในไบออสหรือป่าวครับ ถ้าไม่ได้ปิดก็เคลียร์ไบออสใหม่
    ถ้ายังไม่หายก็แฟลชไบออสใหม่ครับ

  6. #6
    OverclockZone Member bird18bird's Avatar
    Join Date
    1 Jan 2010

    Default

    คือว่าผมไม่ได้เข้าไปตั้งค่าในไบออสนานแล้วอ่ะครับ ไม่ได้แตะเลย

    เด๋วยังไงผมจะลองแฟลชไบออสก่อนแล้วกันนะครับ ได้ผลยังไงจะมารายงานผมครับผม

  7. #7
    OverclockZone Member teerawat90's Avatar
    Join Date
    8 Dec 2009

    Default

    ไฟ CPU 3.872 โอ้วโห
    ซาร่าอมกล้วยทอด
    กิกิ

  8. #8
    OverclockZone Member bird18bird's Avatar
    Join Date
    1 Jan 2010

    Default

    Quote Originally Posted by vibe View Post
    ท่านเข้าไปปิด HT ในไบออสหรือป่าวครับ ถ้าไม่ได้ปิดก็เคลียร์ไบออสใหม่
    ถ้ายังไม่หายก็แฟลชไบออสใหม่ครับ
    ไม่หายครับ แฟลชไบออสแล้ว (ถึงกับจอฟ้ากันเลยทีเดียว boot แบบ achi กับ raid ไ่ม่ได้ ต้อง native ide อย่างเดียวเลยครับ)

    แล้ว...ไฟ CPU ผมมันทำไมหรอครับ ??

  9. #9
    OverclockZone Member gigzy's Avatar
    Join Date
    3 Sep 2009
    Location
    ศรีสัชนาลัย / สุโขทัย / ธนาคาร กสิกร / TMB

    Default

    Quote Originally Posted by teerawat90 View Post
    ไฟ CPU 3.872 โอ้วโห
    ซาร่าอมกล้วยทอด
    กิกิ
    Quote Originally Posted by bird18bird View Post
    ไม่หายครับ แฟลชไบออสแล้ว (ถึงกับจอฟ้ากันเลยทีเดียว boot แบบ achi กับ raid ไ่ม่ได้ ต้อง native ide อย่างเดียวเลยครับ)

    แล้ว...ไฟ CPU ผมมันทำไมหรอครับ ??
    ไฟเทพ ลองCPU-Z เวอชั่นใหม่กว่านี้ดูสิครับ 1.59น่ะ

  10. #10
    OverclockZone Member bird18bird's Avatar
    Join Date
    1 Jan 2010

    Default

    Quote Originally Posted by gigzy View Post
    ไฟเทพ ลองCPU-Z เวอชั่นใหม่กว่านี้ดูสิครับ 1.59น่ะ
    เอิ่ม...เทพนี่หมายถึงว่าน้อยไปหรือมากไปอ่ะครับ

  11. #11
    OverclockZone Member vibe's Avatar
    Join Date
    23 Apr 2008
    Location
    รับของ พาลาเดียม ไอที ประตูน้ำ

    Default

    โปรแกรมคงเพี้ยนนะครับ แค่ 2.0 ก็แย่ละครับ

  12. #12
    OverclockZone Member pd_san's Avatar
    Join Date
    21 May 2011
    Location
    ชัยภูมิมีแต่คนหน้าตาดี

    Default

    Quote Originally Posted by teerawat90 View Post
    ไฟ CPU 3.872 โอ้วโห
    ซาร่าอมกล้วยทอด
    กิกิ
    ไฟรั่ว

  13. #13
    OverclockZone Member bird18bird's Avatar
    Join Date
    1 Jan 2010

    Default

    โอเคครับ ตอนนี้ได้แล้วครับ ไอตัว...Task manager ก็ขึ้น 4 คอร์ แล้ว Cpu z ก็ขึ้น 4 Theard แล้วครับ

    แต่ปัญหาต่อไปคือว่า เครื่องผม BOOT แบบ ACHI ไม่ได้อ่ะครับ ต้องแก้อย่างไรครับ

  14. #14
    OverclockZone Member gigzy's Avatar
    Join Date
    3 Sep 2009
    Location
    ศรีสัชนาลัย / สุโขทัย / ธนาคาร กสิกร / TMB

    Default

    ใช้วินโดว์ตัวไหนอยู่ครับ

  15. #15
    OverclockZone Member bird18bird's Avatar
    Join Date
    1 Jan 2010

    Default

    Quote Originally Posted by vibe View Post
    โปรแกรมคงเพี้ยนนะครับ แค่ 2.0 ก็แย่ละครับ
    เอิ่ม...ตอนนี้อัพเปน 1.59 แล้ว แต่ไฟก็ยัง 2.9 กว่ๆา เลยครับ

    http://valid.canardpc.com/show_oc.php?id=2134890

  16. #16
    OverclockZone Member bird18bird's Avatar
    Join Date
    1 Jan 2010

    Default

    ใช้วินโด้ว 7 32 bit ultimate อ่ะครับ

  17. #17
    OverclockZone Member St.Siva's Avatar
    Join Date
    6 Sep 2011

    Default

    วินโดว์โมรึเปล่าท่าน

  18. #18
    OverclockZone Member ST_Alcohol's Avatar
    Join Date
    21 Jan 2011

    Default

    ไฟขนาดนี้ P4 ที่ว่าไฟเยอะๆยังอายเลย ขำขำนะครับอิอิ ลองเช็คความร้อนดูครับถ้ามันไม่ร้อนถึง 85+ แสดงว่าไฟปกติแต่ค่าเพี้ยนเองครับ


Bookmarks

Bookmarks

Posting Permissions

  • You may not post new threads
  • You may not post replies
  • You may not post attachments
  • You may not edit your posts
  •