overclockzonefanpage  overclockzoneth  TV  
Results 1 to 5 of 5

Thread: มีใครเคยใช้ SATA II กับ K8N บ้างครับ

  1. #1
    OverclockZone Member
    Join Date
    7 Feb 2008

    Default มีใครเคยใช้ SATA II กับ K8N บ้างครับ

    คือมีปัญหาดังนี้ครับผมซื้อ HD แบบ SATA II 250GB มาเสียบใส่ mb k8n ของ asus เสียบร่วมกับ HD แบบ IDE ที่มีอยู่แล้ว

    ปรากฎว่าผมลง windows ใหม่ที่ตัว SATA II เมื่อลง windows xp เสร็จแล้วบูทเข้า windows ตามปกติเมื่อลองดูที่ task bar กลับมี safely remove hardware ขึ้น แล้วผมก็ลองคลิกดูปรากฎว่ามันเป็น HD SATA II ที่เพิ่งซื้อมาใหม่นิหน่า ทำมัยมันเป็นอย่างนั้นล่ะครับเหมือนพวก HD แบบต่อพ่วงเลยทั้งๆ ที่มันไม่ใช่ แล้วเวลาคลิก Stop มันก็จะหยุดทำงาน (ซวยอีก)

    ใครเคยเจอปัญหาแบบนี้บ้างครับ มีวิธีแก้หรือป่าว ขอบคุณล่วงหน้าครับ

  2. #2
    เมพขิงๆ Mania ! TWK.'s Avatar
    Join Date
    5 Dec 2006
    Location
    สำโรง-บางนา-สัตหีบ

    Default

    เห็นว่าชิปเซีต nForce เปฌนกันทุกคนมั้งนะ

  3. #3
    OverclockZone Member
    Join Date
    7 Feb 2008

    Default

    คุณ TWK แล้วมันส่งผลเสียอะไรหรือป่าวครับ

  4. #4
    เมพขิงๆ Mania ! TWK.'s Avatar
    Join Date
    5 Dec 2006
    Location
    สำโรง-บางนา-สัตหีบ

    Default

    Quote Originally Posted by loque View Post
    คุณ TWK แล้วมันส่งผลเสียอะไรหรือป่าวครับ
    ไม่มีครับ
    แค่มันรำคาญสายตาแค่นั้นละ เพื่อนผมก็เป็น ใช้ ASUS M2NPV-MX
    ก็ซ่อนมันใว้ นะ

  5. #5
    OverclockZone Member
    Join Date
    7 Feb 2008

    Default

    คุณ TWK ขอบคุณมากครับ

    ตอนแรกผมก็เข้าใจว่ามันจะส่งผลเสียต่ออุปกรณ์ ซึ่งจะคล้ายกับพวก FlashDrive ที่เวลาเราไม่ Stop การใช้งานมันก็จะทำให้ข้อมูลหายหรือส่งผลเสียต่อ hardware


Bookmarks

Bookmarks

Posting Permissions

  • You may not post new threads
  • You may not post replies
  • You may not post attachments
  • You may not edit your posts
  •