overclockzonefanpage  overclockzoneth  TV  
Results 1 to 9 of 9

Thread: เกี่ยวกับแรม ยี่ห้อเดียวกัน กรุณาช่วยบอกหน่อยครับ

  1. #1
    OverclockZone Member Gaz's Avatar
    Join Date
    2 Nov 2007
    Location
    - Chonburi -

    Default เกี่ยวกับแรม ยี่ห้อเดียวกัน กรุณาช่วยบอกหน่อยครับ

    คือ ปกติเดิมๆแล้ว ผมมี kingston ddr2 Bus800 1GB อยู่ คู่หนึ่ง ใส่ เป็น Dual กันครับ วันนี้ ผมได้ไปซื้อ Kingston ddr2 Bus 800 1GB มาอีกคู่หนึ่ง มาใส่เต็มทั้ง 4slot คือทั้งหมด 4Gb ด้วยกัน แต่ผมลืมดูไปว่า ชิพที่ใช้ตัวเก่ามันของ ไฮนิก ตัวใหม่ มันดันเป็นของ kingston (เฉพาะชิพนะ ที่คนละยี่ห้อ) แต่ตัวแรมเป็นยี่ห้อ kingston เหมือนกัน สเปคทุกอย่างเหมือนกันหมด ยกเว้นชิพมันคนละยี่ห้ออย่างที่บอกอ่าครับ เท่ากับว่าตอนนี้มีแรม Kingston 4 ตัว แต่ ชิพ ไฮนิก 2 ตัว ชิพ คิงส์ตัน 2 ตัว ใส่ใช้งานอยู่ ไม่ทราบว่า มันจะมีผลเรื่องความเสถียรหรือว่า การทำงานที่แย่รึเปล่าครับ หรือ ไม่มีผลอะไร ผู้รู้ช่วยตอบหน่อยครับ ไม่อยากใช้งานแบบไม่สบายใจ

  2. #2
    OverclockZone Member Teardrop's Avatar
    Join Date
    2 Jul 2007

    Default

    ถึง chip เดียวกันถ้า ซวยเจอตัวมีปัญหา มันก็ไม่เสถียร์ ได้งับ... หากท่านใช้แล้วไม่เจอปัญหา มันก็คือเสถียร์ละงับ ^^"

  3. #3
    OverclockZone Member kgb99's Avatar
    Join Date
    17 Jul 2007
    Location
    พันธุ์ทิพย์ ประตูน้ำ

    Default

    ผมว่าไม่เป็นไรคับ ถ้าไม่ oc

  4. #4
    เมพขิงๆ Mania ! TWK.'s Avatar
    Join Date
    5 Dec 2006
    Location
    สำโรง-บางนา-สัตหีบ

    Default

    ไม่น่าจะมีปัญหา นะ

  5. #5
    หน่วยจู่โจม guru's Avatar
    Join Date
    14 Sep 2006

    Default

    ต้องลองใช้งานดุครับ
    ----------------
    ถ้าใช้งานได้ปกติไม่มีปัญหาอะไรถือว่าสอบผ่านครับ
    ----------------
    บางกรณีเท่านั้นครับ ที่ยัดแรมต่างชิปแล้วมีปัญหา
    ----------------
    แต่ส่วนมากแล้วยัดลงไปจะใช้ด้วยกันได้ครับ ถ้าเป็นยี่ห้อเดียวกัน ผลิตมารุ่นใกล้เคียงกัน แม้จะต่างชิปแรมกันก็ตาม ส่วนมากจะไม่ค่อยเจอปัญหาครับ

  6. #6
    OverclockZone Member
    Join Date
    27 Mar 2007

    Default

    ขายให้ผมเถอะครับ แล้วคุณก็ไปซื้อตัวใหม่ที่ chip เหมือนกัน

  7. #7
    OverclockZone Member Gaz's Avatar
    Join Date
    2 Nov 2007
    Location
    - Chonburi -

    Default

    อ่า

  8. #8
    OverclockZone Member zombieto's Avatar
    Join Date
    15 Feb 2007
    Location
    KMUTT Now in Chiangmai

    Default

    Quote Originally Posted by ciena View Post
    ขายให้ผมเถอะครับ แล้วคุณก็ไปซื้อตัวใหม่ที่ chip เหมือนกัน
    มาซะเนียนเลยนะเนี้ย

  9. #9
    OverclockZone Member Yahoo!'s Avatar
    Join Date
    5 Oct 2006
    Location
    อยู่ไกล้สาวๆ

    Default

    ส่วนใหญ่ไม่มีปัญหา ผมใส่ต่างชิพ ต่างยี่ห้อ ต่างบัส ยังไม่มีปัญหาเลย (ถ้าตัวแรมมันไม่เสียด้วยตัวมันเองนะ) กรณีของคุณสบายใจได้ครับ


Bookmarks

Bookmarks

Posting Permissions

  • You may not post new threads
  • You may not post replies
  • You may not post attachments
  • You may not edit your posts
  •