overclockzonefanpage  overclockzoneth  TV  
Results 1 to 13 of 13
  1. #1
    OverclockZone Member
    Join Date
    16 Feb 2007

    Default ขอคำปรึกษาครับ มีรูปด้านใน

    คือเครื่องนี้เป็นเครื่องอะไรครับใช่ dts decoder ไหมครับ พ่อผมซื้อมาตอนผมอยู่มัธยมไม่รู้ข้อมูลเลยครับ กับลำโพง mission

    หรือถ้าผมจะนำมันมาใช้ดูหนังฟังเพลง นอกจากเครื่องนี้แล้วผมยังขาดอะไรบ้างครับ
    ขอบคุณครับ อาจจะถามงงๆนะครับ ผมไมู่้รู้เรื่องด้านนี้เท่าไรครับ
    รูป รูป

  2. #2
    battlecruiser's Avatar
    Join Date
    16 Sep 2006
    Location
    ชมรมโคราชรักหมาแดกแมว

    Default

    decoder คือ ถอดระหัสเฉยๆ ไว้ใช้กับพวก ลำโพงที่มีภาคขยายในตัว เช่นลำโพงคอม หรือแอมป์ 5.1

    แต่ถ้า AVR คือ decoder + amp เอาลำโพงบ้านต่อได้เลย

    ช่องต่อ digital สำหรับ รับ DTS / dolby digital คือ ช่องหมายเลข 1 2 3 4 ด้านซ้ายบน

    ** ดูจากรูปนะ ตัวนี้มี pre out ด้วย ต่อลำโพงคอมได้ ต่อแอมป์ 5.1 ได้ แต่ จะต่อทำไม

  3. #3
    battlecruiser's Avatar
    Join Date
    16 Sep 2006
    Location
    ชมรมโคราชรักหมาแดกแมว

    Default

    เครื่องนี้ ทำได้หมด เสียบสาย เสียบปลัก ต่อลำโพง เปิดเครื่อง จบ

  4. #4
    OverclockZone Member
    Join Date
    16 Feb 2007

    Default

    Quote Originally Posted by battlecruiser View Post
    เครื่องนี้ ทำได้หมด เสียบสาย เสียบปลัก ต่อลำโพง เปิดเครื่อง จบ
    สอบถามอีกหน่อยครับ คือต่อได้ครบหมดแล้ว งั้นถ้าผมจะดูหนังผมซื้อ hd player เพิ่มมาอีกตัวก็ใช้ได้เลยใช่ไหมครับ
    hd player ต้องมีช่องต่ออะไรบ้างครับ ถึงจะมาใช้กับเจ้าตัวนี้ได้

  5. #5
    battlecruiser's Avatar
    Join Date
    16 Sep 2006
    Location
    ชมรมโคราชรักหมาแดกแมว

    Default

    มี optical หรือ coaxial อย่างใดอย่างหนึ่งก็พอ มันมีทุกเครื่องอยุ่แล้ว ส่วนสายก็หาง่าย ที่ใหนก็มี



  6. #6
    OverclockZone Member
    Join Date
    16 Feb 2007

    Default

    Quote Originally Posted by battlecruiser View Post
    มี optical หรือ coaxial อย่างใดอย่างหนึ่งก็พอ มันมีทุกเครื่องอยุ่แล้ว ส่วนสายก็หาง่าย ที่ใหนก็มี


    ขอบคุณครับ เข้าใจล่ะ คือที่ด้านหลังมันไม่มีบอกครับว่า optical กับ coaxial ผมก็เลยงงว่ามันรับได้ไหมครับ

  7. #7
    OverclockZone Member ManiacMaew's Avatar
    Join Date
    4 Aug 2009

    Default

    coax หรือ optical ที่ว่ามันคือชุดนี้

  8. #8
    OverclockZone Member
    Join Date
    16 Feb 2007

    Default

    Quote Originally Posted by ManiacMaew View Post
    coax หรือ optical ที่ว่ามันคือชุดนี้
    สอบถามอีกหน่อยนะครับ
    ถ้าผมจะต่อสัญญาณเสียงจากคอมผ่าน avr ตัวนี้ไปยังลำโพง
    ผมต้องใช้ mini to rca แล้วใช้ไหมครับ แล้วต่อเข้ายัง CD inหรือ TAPE1 in ใช่ไหมครับ

  9. #9
    OverclockZone Member poh1998's Avatar
    Join Date
    26 Dec 2010

    Default

    Quote Originally Posted by pigletna View Post
    สอบถามอีกหน่อยนะครับ
    ถ้าผมจะต่อสัญญาณเสียงจากคอมผ่าน avr ตัวนี้ไปยังลำโพง
    ผมต้องใช้ mini to rca แล้วใช้ไหมครับ แล้วต่อเข้ายัง CD inหรือ TAPE1 in ใช่ไหมครับ
    ได้เหมือนกันครับ แต่อีกแบบคือใช้ d/a ใน avr คือถ้าคอมมี digital out ก็ต่อ เข้า coaxial in หรือ optical in ได้ เสียง "น่าจะ" ดีกว่าครับ

  10. #10
    OverclockZone Member fenderfree's Avatar
    Join Date
    13 Aug 2009
    Location
    BKK

    Default

    คอมพ์ส่วนใหญ่จะมีช่อง coax/optical มาให้ลองบอกชื่อรุ่นมา แล้วต่อสาย coax หรือ optical ไปที่ AVR ตามที่วงสีแดงใว้


    สาย coax
    http://e2.s1sf.com/cl/0/ui/category/.../7816361_1.jpg


    สาย optical
    http://forum.munkonggadget.com/uploa...0823000824.jpg

    ปล. coax/optical ใช้อย่างใดอย่างหนึ่ง

    เส็จแล้วต่อจาก AVR ไปลำโพงคอพ์ ต้องถามก่อนว่าลำโพงคอมพ์รุ่นไหน? กี่แชแนล? อินพุทแบบไหน?
    มีภาคขยายในตัวลำโพงเลยหรือเปล่า?

  11. #11
    OverclockZone Member
    Join Date
    16 Feb 2007

    Default

    Quote Originally Posted by fenderfree View Post
    คอมพ์ส่วนใหญ่จะมีช่อง coax/optical มาให้ลองบอกชื่อรุ่นมา แล้วต่อสาย coax หรือ optical ไปที่ AVR ตามที่วงสีแดงใว้


    สาย coax
    http://e2.s1sf.com/cl/0/ui/category/.../7816361_1.jpg


    สาย optical
    http://forum.munkonggadget.com/uploa...0823000824.jpg

    ปล. coax/optical ใช้อย่างใดอย่างหนึ่ง

    เส็จแล้วต่อจาก AVR ไปลำโพงคอพ์ ต้องถามก่อนว่าลำโพงคอมพ์รุ่นไหน? กี่แชแนล? อินพุทแบบไหน?
    มีภาคขยายในตัวลำโพงเลยหรือเปล่า?
    ผมใช้บอร์ดตัวนี้ครับ Asus M5A 78L-M USB3
    http://www.asus.co.th/Motherboards/A...s/M5A78LMUSB3/
    มีช่อง optical ครับ ผมเสียบแล้วมันส่งสัญญาณได้เลยใช่ไหมครับ หรือว่าต้องเซ็ตตรงไหน
    ส่วนลำโพงคอมยังไม่มีหรอกครับ ผมจะลองใช้ลำโพงเครื่องเสียงบ้านมาต่อดูก่อนครับ ลำโพงเป็นแบบสายหนีบครับ

  12. #12
    OverclockZone Member fenderfree's Avatar
    Join Date
    13 Aug 2009
    Location
    BKK

    Default

    ต่อช่องนี้


    ใช้สายนี้ optical
    http://forum.munkonggadget.com/uploa...0823000824.jpg

    เข้าไปที่ช่อง 3 หรือ 4 ของ AVR

  13. #13
    OverclockZone Member
    Join Date
    16 Feb 2007

    Default

    Quote Originally Posted by fenderfree View Post
    ต่อช่องนี้


    ใช้สายนี้ optical
    http://forum.munkonggadget.com/uploa...0823000824.jpg

    เข้าไปที่ช่อง 3 หรือ 4 ของ AVR
    ขอบคุณมากครับผม


Bookmarks

Bookmarks

Posting Permissions

  • You may not post new threads
  • You may not post replies
  • You may not post attachments
  • You may not edit your posts
  •