overclockzonefanpage  overclockzoneth  TV  
Results 1 to 15 of 15
  1. #1
    liver2012's Avatar
    Join Date
    28 Apr 2011
    Location
    หัวทะเล อ.เมือง จ.นครราสีมา

    Default Flash Bios แล้วทำให้ เมนบอร์ด เสถียร์ขึ้นจริงๆ หรอ.. มาดูกันคับ..

    เมนบอร์ดที่ผมใช้ คือ Asrock 880gmh / u3s3 Bios เก่าที่ได้มา เป็น P1.40
    Cup : Phenom X2 555 BE (เปิดหัวไม่ได้หรือเปิดไม่เป็นก็ไม่รู้ ก็เลยใช้ 2 หัวต่อไป) ซิ้งค์เดิม
    เทสทีผมเคยเทส คล๊อกไปที่ 4.0Ghz ปรากฏ ว่าได้ถึง 3 loop ก็เออแล้วคับ..

    แต่พอ Flash Bios เป็น P1.7 มาดูผลกันคับ ได้ตามนี้คับ



    ผลคือ 4.0Ghz ผ่าน 3 loop ไปแล้วคับ ซิ้งเดิม แต่ยังไม่ได้ลองเพิ่มมากกว่า 4.0Ghz นะคับ..ไม่รู้จะได้เท่าไร
    เห็นผลที่มันได้ 4.0 เกิน 3 loop ที่ผมเคยเทส อาจจะเป็นเพราะ bios P1.70 ตัวนี้ มันเพิ่มตัวนี้เข้ามาคับ Modify AM3+ CPU voltage setting. หรือ เพิ่มความเร็ว CPU ให้ oc ได้มากขึ้นนั้นเอง..

    ความจริงผมจะ Flash รอ FX คับ.. แต่ไม่มีอะรัยทำว่างๆ ก็เลยลองดู..






    คำเตีอน - สำหรับมือใหม่ ถ้าจะFlash Bios ควรศึกษาข้อมูลดีๆก่อนนะคับ.. ถ้าไม่ศึกษาดีๆ อาจเกิดปัญหาตามมาได้..
    Last edited by liver2012; 9 Dec 2011 at 11:47:36.

  2. #2
    OverclockZone Member parkza14's Avatar
    Join Date
    7 Feb 2011
    Location
    อยู่บ้านเมียด่า ออกมาจ่าจับ

    Default

    แฟรชนี้ใช่เวลาประมาณเท่าไรครับ

  3. #3
    OverclockZone Member Ventures20's Avatar
    Join Date
    29 Apr 2011
    Location
    อ่อนนุช 61 ประเวศ

    Default

    1 นาที

  4. #4
    liver2012's Avatar
    Join Date
    28 Apr 2011
    Location
    หัวทะเล อ.เมือง จ.นครราสีมา

    Default

    Quote Originally Posted by parkza14 View Post
    แฟรชนี้ใช่เวลาประมาณเท่าไรครับ
    ไม่เกิน 1 นาทีคับ.. แต่ข้อควรระวัง คือห้ามไฟดับ หรือกระชากนะคับ มีตัวสำรองไฟก็จะดีมากเลย

  5. #5
    OverclockZone Member osxp's Avatar
    Join Date
    18 Jul 2007

    Default

    รัน LinX แบบ mem all ด้วยสิครับ แค่ 7ร้อยกว่าเมก มันบอกอะไรไม่ได้หรอก

  6. #6
    liver2012's Avatar
    Join Date
    28 Apr 2011
    Location
    หัวทะเล อ.เมือง จ.นครราสีมา

    Default

    Quote Originally Posted by osxp View Post
    รัน LinX แบบ mem all ด้วยสิครับ แค่ 7ร้อยกว่าเมก มันบอกอะไรไม่ได้หรอก
    ขอบคุณคับ เดียวจะลองดู.. แต่ ก่อน Flash Bios ก็เทสเท่านี้คับ.. ได้แค่ 3 loop เออ เลย

    อันนี้ Mem all คับ ท่าน.. ก็ยังผ่าน 3 loop นะ..
    Last edited by liver2012; 7 Dec 2011 at 14:17:29.

  7. #7
    OverclockZone Member love_ai's Avatar
    Join Date
    21 Jan 2011

    Default

    ท่านใช้วิธีแฟลชวิธีไหนอ่ะครับ rom, dos หรือใน windows เลย???

  8. #8
    eXp3rt's Avatar
    Join Date
    14 Nov 2009
    Location
    เจียงฮาย

    Default

    Quote Originally Posted by love_ai View Post
    ท่านใช้วิธีแฟลชวิธีไหนอ่ะครับ rom, dos หรือใน windows เลย???
    windows sure

  9. #9
    Moderator Kaito KID's Avatar
    Join Date
    3 Feb 2011

    Default

    ผมเคยแฟลชแล้วตรงหน้า boot screen ตัวหนังสือของเมนูมันเป็นเหมือนภาษาจีนอ่ะ -*-
    http://www.overclockzone.com/forums/signaturepics/sigpic261088_1.gif
    "No matter where you are, always keep a good poker face."

  10. #10
    OverclockZone Member PatRaceTin's Avatar
    Join Date
    9 Sep 2011
    Location
    ทำงาน ม.หอการค้า (เล่นคอมพศ2525)

    Default

    VCORE ในไบออสเท่าไหร่หรอครับ ถ้า ไฟตาม CPUZ ในภาพนี้ ถือว่า CPU ตัวนี้แจ่มเลย

  11. #11
    OverclockZone Member seriousp's Avatar
    Join Date
    7 Jul 2011

    Default

    แจ่มจิง 1.3 อิจฉาโคด

    จับมา 3 ตัวไม่เคยเจอตัวไฟต่ำเลย

  12. #12
    OverclockZone Member benzarch11's Avatar
    Join Date
    24 Jun 2010
    Location
    พันท้ายนรสิงห์-ศรีราชา

    Default

    ขอวิธีแฟรชด้วย จขกท. บอร์ดรุ่นเดียวกันเลย ไม่เคยทำ ขอวิธีอย่างละเอียดเลยนะครับ ขอบคุณมาก อยากแรงขึ้นบ้าง

  13. #13
    liver2012's Avatar
    Join Date
    28 Apr 2011
    Location
    หัวทะเล อ.เมือง จ.นครราสีมา

    Default

    ก่อนอื่นต้อง..ขอโทดทุกท่านด้วยนะคับ.. ที่ตอบกระทู้ช้า... เนื่องจาก ผมพึ่งกลับจากงานศพ ยาย ที่ ต่าง อำเภอคับ.. ที่บ้านผมบ้านนอกมาก (คิคิ) เน็ตเข้าไม่ถึง..เลยไม่ได้เล่น คับ


    Quote Originally Posted by love_ai View Post
    ท่านใช้วิธีแฟลชวิธีไหนอ่ะครับ rom, dos หรือใน windows เลย???
    ความจริงมันแฟรช ได้ทั้ง 3แบบคับ.. แต่อันนี้ผมเลีอกแฟรชที่ Rom คับท่าน..

    Quote Originally Posted by PatRaceTin View Post
    VCORE ในไบออสเท่าไหร่หรอครับ ถ้า ไฟตาม CPUZ ในภาพนี้ ถือว่า CPU ตัวนี้แจ่มเลย
    อันนี้ผมปรับเป็น Auto ที่ 25% เลยคับ.. นอกนั้นก็เพิ่มบัสแรม นิดหน่อย


    Quote Originally Posted by seriousp View Post
    แจ่มจิง 1.3 อิจฉาโคด

    จับมา 3 ตัวไม่เคยเจอตัวไฟต่ำเลย
    อิอิ.. ขอบคุณคับ.


    Quote Originally Posted by benzarch11 View Post
    ขอวิธีแฟรชด้วย จขกท. บอร์ดรุ่นเดียวกันเลย ไม่เคยทำ ขอวิธีอย่างละเอียดเลยนะครับ ขอบคุณมาก อยากแรงขึ้นบ้าง
    วีธีการแฟลช Bios ของบอร์ด Asrock 880gmh-u3s3 คับ
    1. โหลด ตัวบนสุดคับhttp://www.asrock.com/mb/download.as...MH/U3S3&o=BIOS มาใส่ usb drive (ต้องเป็น FAT32 นะคับ.. usb)
    2. รีเครื่อง แล้วเข้าไปที่ Bios โดยการกด F2 หาคำว่า instant flash คลิก 1ครั้ง จะมี ปุ่มขึ้นมา ให้เลือก 2 ตัว.. ให้เลือก อันที่อยู่ขวามือเรานะคับ..
    3. รอคับ ประมาณ 1 นาที (ตรงนี้ห้ามไฟดับ หรือ กระชาก เด็ดขาด ) ถ้าดับมีงานเข้า
    4. เสร็จแล้ว.. ลองเข้าไปดูที่ bios จะเป็น 1.7 คับ..
    Last edited by liver2012; 9 Dec 2011 at 00:20:10.

  14. #14
    OverclockZone Member benzarch11's Avatar
    Join Date
    24 Jun 2010
    Location
    พันท้ายนรสิงห์-ศรีราชา

    Default

    ลงเสร็จแล้วง่ายมากๆ ขอบคุณมากมาย...
    Last edited by benzarch11; 10 Dec 2011 at 09:45:18.

  15. #15
    OverclockZone Member HS1NQB's Avatar
    Join Date
    27 Sep 2007

    Default

    วันนี้ก็เพิ่งตัว 880GM-LE จาก 1.5 ไป 1.6 -1.7 ผ่านโปรแกรมFlash ทางวินโดว์ส ง่ายสะดวกดีกว่าวิธีอื่น


Bookmarks

Bookmarks

Posting Permissions

  • You may not post new threads
  • You may not post replies
  • You may not post attachments
  • You may not edit your posts
  •