overclockzonefanpage  overclockzoneth  TV  
Results 1 to 11 of 11

Thread: เปลี่ยน cpu โน๊ตบุค ได้ไหม????

  1. #1
    OverclockZone Member ynao007's Avatar
    Join Date
    16 Sep 2007
    Location
    สะพานใหม่

    Default เปลี่ยน cpu โน๊ตบุค ได้ไหม????

    ของผมใช hp v2315ap เป็น c m 370 1.5GHz บัส 400 ชิพเซ็ต 915gm พอเปลี่ยนใส่ p m 470 1.73 GHz บัส 533 เข้าไบออสได้ แต่พอเข้าวินโดว์ ขึ้นจอฟ้าเลยครับ ขนาดไปหา bios ของ hp v2345ap ซึ่งเป็นโน๊ตบุคที่ใช้ชิพเซ๊ตตัวเดียวกันแต่ใช้cpu pm 740 1.73 GHz เหมือนตัวที่ผมเปลี่ยน ก็ยังรันไม่ได้ ขึ้นจอฟ้าตลอดเลย ใครมีความรู้รบกวนบอกวิธีแก้หรือวิธีที่ทำให้มันใส่ p m740 ให้ทีครับ

  2. #2
    เมพขิงๆ Mania ! TWK.'s Avatar
    Join Date
    5 Dec 2006
    Location
    สำโรง-บางนา-สัตหีบ

    Default

    ได้ครับ
    เห็นเพื่อนผมเคยไปถามอยู่นะ (1000 ทิป ไม่รู้ร้านใหนนะ) ว่าจะเอาไปเทิร์นมั้ง เห็นราคาที่รับเทิร์นแล้วถือโน๊ตบุ๊กกลับเลย (สยองราคาแทน อะ)

  3. #3
    OverclockZone Member titan_psp's Avatar
    Join Date
    27 Mar 2007
    Location
    titan of MacMafia@G:Unlimited.com

    Default

    บัสไม่เหมือนกันครับ
    ยังไงก็ไม่ได้ครับ
    ถ้าอย่าง945ที่เป็นcoreduoธรรมดาจะเปลี่ยนเป็น945 core2duo
    ถึงจะเปลี่ยนได้ครับเพร่าะจริงๆแล้วมันFSBเท่ากัน

  4. #4
    OverclockZone Member mooh's Avatar
    Join Date
    16 Sep 2006
    Location
    หน้าคอม

    Default

    ผมว่าเปลี่ยนได้น่ะครับ
    แต่ว่าจะหาที่เปลี่ยนได้ไหมก็เท่านั้นเองอ่ะครับ


    ดูจาก คห บน ราคาเอาแทบอวก

  5. #5
    OverclockZone Member data_db2's Avatar
    Join Date
    28 Aug 2007

    Default

    เปลี่ยนได้ครับ หา CPU ได้ที่ไหน ใบ้ให้ จาก ปสก

    ที่ไม่ไกลจากบ้านเรา นั่งเครื่อง 3 ชม.
    คนเดินหิ้ว IBM T7300 มาขาย มีแต่เครื่องนะ 3000 กว่า อาMบี
    พอดีคนพาไป ใจไม่ถึง ไม่กล้าต่อให้ แต่ พูดได้คำเดียวครับ มีเพียบ
    ใบ้ อย่างแรง แล้ว นะ อิอิ

    ส่วนผมได้ HD 1.8 มา 300 อาร์ เอ็ม บี เอง 555

    ที่ไม่ได้ T7300 กลับมาเพราะ ผมกดเงินไม่ได้ เซ็งอย่างแรงง
    Last edited by data_db2; 7 Feb 2008 at 23:46:00.

  6. #6
    OverclockZone Member ynao007's Avatar
    Join Date
    16 Sep 2007
    Location
    สะพานใหม่

    Default

    Quote Originally Posted by data_db2 View Post
    เปลี่ยนได้ครับ หา CPU ได้ที่ไหน ใบ้ให้ จาก ปสก

    ที่ไม่ไกลจากบ้านเรา นั่งเครื่อง 3 ชม.
    คนเดินหิ้ว IBM T7300 มาขาย มีแต่เครื่องนะ 3000 กว่า อาMบี
    พอดีคนพาไป ใจไม่ถึง ไม่กล้าต่อให้ แต่ พูดได้คำเดียวครับ มีเพียบ
    ใบ้ อย่างแรง แล้ว นะ อิอิ

    ส่วนผมได้ HD 1.8 มา 300 อาร์ เอ็ม บี เอง 555

    ที่ไม่ได้ T7300 กลับมาเพราะ ผมกดเงินไม่ได้ เซ็งอย่างแรงง
    cpu มีแล้วครับลองเปลี่ยนแล้ว ขึ้นจอฟ้า ครับ กาลังหาทางแก้อยู่ นั่นหละปัญหาครับ

  7. #7
    OverclockZone Member data_db2's Avatar
    Join Date
    28 Aug 2007

    Default

    Quote Originally Posted by ynao007 View Post
    cpu มีแล้วครับลองเปลี่ยนแล้ว ขึ้นจอฟ้า ครับ กาลังหาทางแก้อยู่ นั่นหละปัญหาครับ
    อันนี้ลอง format แล้วใช่ไหม ครับ
    งั้นลองดูที่ sink แน่นเปล่า เข้า bios ได้ มองเห็น cpu ปกติแล้ว ใช้งานได้ นะครับ

  8. #8
    OverclockZone Member joutboo's Avatar
    Join Date
    15 Sep 2007

    Default

    Quote Originally Posted by data_db2 View Post
    อันนี้ลอง format แล้วใช่ไหม ครับ
    งั้นลองดูที่ sink แน่นเปล่า เข้า bios ได้ มองเห็น cpu ปกติแล้ว ใช้งานได้ นะครับ
    ตามท่านนี้ว่าครับ เปิดเครื่องติดก็ใช้งานได้แล้วครับ ลองลงโปรแกรมใหม่ดูนะครับ

  9. #9
    OverclockZone Member ynao007's Avatar
    Join Date
    16 Sep 2007
    Location
    สะพานใหม่

    Default

    Quote Originally Posted by data_db2 View Post
    อันนี้ลอง format แล้วใช่ไหม ครับ
    งั้นลองดูที่ sink แน่นเปล่า เข้า bios ได้ มองเห็น cpu ปกติแล้ว ใช้งานได้ นะครับ
    ตามนั้นครับ เข้าไบออสได้ เห็น cpu 1.73 เรียบร้อง แต่พอเข้าวินโดว์ เห็นโลโก้ xp อยู่แป็บนึงก็ ขึ้นจอฟ้า ครับ งงกะชีวิตจริงๆ แต่ยังไม่ได้ลองลง วินโดว์ใหม่ครับ เพราะ opticol drive เจ้งครับ หัวไม่ดี อ่านไรก็ไม่ออก เศร้า

  10. #10
    data_db2 @ร้านเนต
    Guest

    Default

    Quote Originally Posted by ynao007 View Post
    ตามนั้นครับ เข้าไบออสได้ เห็น cpu 1.73 เรียบร้อง แต่พอเข้าวินโดว์ เห็นโลโก้ xp อยู่แป็บนึงก็ ขึ้นจอฟ้า ครับ งงกะชีวิตจริงๆ แต่ยังไม่ได้ลองลง วินโดว์ใหม่ครับ เพราะ opticol drive เจ้งครับ หัวไม่ดี อ่านไรก็ไม่ออก เศร้า
    งั้นลองดูว่าร้อนผิดปกติเปล่า
    อีกอันหนึ่ง ลองเข้า safe modeแล้วเปิดเครื่องทิ้งไว้ดูครับ
    ถ้า safe mode+ network hang ลองเข้า แบบ safemode+dos แล้ว ctrl+alt+del เพื่อเรียก explore ดู

    ต้องหาสาเหตุก่อนครับ ว่า HW หรือ SW

  11. #11
    OverclockZone Member Beaver_XT's Avatar
    Join Date
    16 Sep 2006
    Location
    ที่สุดปลายแผ่นดินโลก

    Default

    เปลี่ยนได้ถ้าChipsetรองรับครับ
    ที่ขึ้นจอฟ้านี่ยังไงลองหาDVD ExternalมาลงWindowsใหม่ก่อนนะครับ

    แต่ก่อนหน้านั้นตรวจดูก่อนนะครับว่าตอนที่ติดCPUกลับเข้าไปไขน๊อตแน่นหรือยัง แล้วหน้าHeatsinkสัมผัสกับCPUดีหรือเปล่า เปลี่ยนซิลิโคนตอนใส่CPUใหม่หรือเปล่า ยังไงลองตรวจดูก่อนนะครับ

    หรือไม่ก็ลองUpdate Biosดูนะครับ บางทีBiosเป็นรุ่นเก่าแล้วไม่สามารถใช้CPUใหม่ๆได้ครับ(จากที่เห็นคืออัพแล้วนี้นา)


Bookmarks

Bookmarks

Posting Permissions

  • You may not post new threads
  • You may not post replies
  • You may not post attachments
  • You may not edit your posts
  •