overclockzonefanpage  overclockzoneth  TV  
Results 1 to 8 of 8
  1. #1
    OverclockZone Member lunapepo's Avatar
    Join Date
    21 Nov 2010
    Location
    กรุงเทพ-ฝั่งธนฯ-จรัญฯ-เพชรเกษม

    Smile สอบถาม การลงวินโดร์ด้วย usb

    คืออยากทราบวิธีลงวินโดร์ด้วย usb อะครับ คือผมลองทำแล้วลงได้ปกติจนเกือบเสร็จ แต่ว่า เวลามันอินสตอเสร็จแล้ว มันจะต้องรีสตาท์ 1รอบ ใช่มะครับ แต่พอมันรีสตาท์มาแล้ว แทนที่มันจะเข้าไปติดตั้งต่อจนเสร็จเหมือนเวลาใช้แผ่น แต่ที่ผมเจอคือว่ามันจะกลับไปลงวินโดร์ใหม่เมื่อรีสตาท์ อยากถามว่า เมื่อเครื่องมันรีสตาท์ไปแล้วจะทำยังไงไม่ให้มันเข้าไปลงวินโดร์ใหม่อยากให้มันติดตั้งต่อจนเสร็จ ผู้รู้ท่านใดทราบช่วยบอกด้วยนะครับ

  2. #2
    OverclockZone Member
    Join Date
    8 May 2007

    Default

    ถ้าเป็น windows 7 พอมันลงตอนแรกแล้วจะแตกไฟล์ 1-100% แล้วมันจะรีสตาร์ท
    พอมันรีสตาร์ทก็ดึงแฟลชไดร์ฟออกได้เลยครับ มันไม่ใช้แล้ว

  3. #3
    OverclockZone Member tuajing's Avatar
    Join Date
    29 Mar 2007

    Default

    ช่วงจังหวะที่จอมืดดับสนิท รีบดึง flash drive ออกมาเลยก็ได้
    หรือจะเข้าไปตั้งค่าใน bios ให้บู๊ทจาก hard disk ก็ได้ครับ

  4. #4
    OverclockZone Member lunapepo's Avatar
    Join Date
    21 Nov 2010
    Location
    กรุงเทพ-ฝั่งธนฯ-จรัญฯ-เพชรเกษม

    Default

    ผมก็ลองทำแล้วนะครับ มันจะขึ้นว่าให้กด alt+ctrl+del อ่า เลยงงอะครับ

    แต่ว่ามันยังไม่เสร็จขั้นตอนการลงวินโโดร์เลยนะครับ เหลือ ตั้งชื่อเครื่อง โซนเวลา และคีย์ มันจะไม่เป็นอะไรหรอครับ
    Last edited by lunapepo; 7 Dec 2011 at 15:39:12.

  5. #5
    OverclockZone Member
    Join Date
    8 May 2007

    Default

    Quote Originally Posted by lunapepo View Post
    ผมก็ลองทำแล้วนะครับ มันจะขึ้นว่าให้กด alt+ctrl+del อ่า เลยงงอะครับ

    แต่ว่ามันยังไม่เสร็จขั้นตอนการลงวินโโดร์เลยนะครับ เหลือ ตั้งชื่อเครื่อง โซนเวลา และคีย์ มันจะไม่เป็นอะไรหรอครับ
    ลองกลับไปดูใน bios ครับ ว่าตั้งให้ Harddisk บูตเป็นอันแรกหรือยัง

  6. #6
    OverclockZone Member 1623's Avatar
    Join Date
    9 Nov 2008

    Default

    ตอนแรกลงวินโดวผ่าน ยูเอสบีปกติ
    รอให้มันเสร็จ มันจะรีสตาร์ท

    จังหวะนี้ เรากด F12 Or F8 (ขึ้นอยู่กับเมนบอร์ด) เพื่อให้บูตจากฮาร์ดดิสแทน

    รอมันลงเสร็จ

    สำหรับ windows 7 or 8 นะ

  7. #7
    OverclockZone Member be_shield's Avatar
    Join Date
    16 Jun 2011

    Default

    ตามจริงมันไม่จำเป็นต้องกดอะไรทั้งนั้นหลังจากที่ได้ทำการแตกไฟล์ไปแล้ว อย่างนี้หาแผ่นใหม่ดีกว่าครับ เพราะอย่างน้อยๆ วินโดว์ก็สมบูรณ์กว่า

  8. #8
    extrabomb's Avatar
    Join Date
    26 Oct 2009
    Location
    พระนครศรีอยุธยา

    Default

    แนะนำว่าไม่ต้องไปตั้งในไบออสให้บูตผ่านยูเอสบี
    แต่ตอนลงวินโดว์ให้เลือกบูตเมนู ให้บูตผ่านยูเอสบีแทน
    รับรองไม่มีปัญหาเวลารีสตาร์ทแน่นอน


Bookmarks

Bookmarks

Posting Permissions

  • You may not post new threads
  • You may not post replies
  • You may not post attachments
  • You may not edit your posts
  •