overclockzonefanpage  overclockzoneth  TV  
Results 1 to 14 of 14
  1. #1
    OverclockZone Member m-z-aaa's Avatar
    Join Date
    6 Oct 2008

    Exclamation kingston hyper-x bus 1600 ใส่ เห็นแค่ 1333

    ผมซื้อ kingston hyper-x bus 1600 มาใส่กะบอร์ด M5A99X EVO

    ทำไมใน bios เห็น แค่ 1333 คับ

    หรือ ต้อง update bios ด้วย

    ถึงจะเห็นเปน 1600

    หรือ ต้องปรับใน bios เปน 1600

    แต่ใน bios ก็ปรับ Auto อยู่นะคับ

  2. #2
    OverclockZone Member vibe's Avatar
    Join Date
    23 Apr 2008
    Location
    รับของ พาลาเดียม ไอที ประตูน้ำ

    Default

    ถูกแล้วครับ ใส่บัสเกิน 1333 จะวิ่งแค่ 1333 หมดครับ ต้องปรับบัสและไฟตามสเปค ในไบออสเอาครับ

  3. #3
    OverclockZone Member m-z-aaa's Avatar
    Join Date
    6 Oct 2008

    Default

    Quote Originally Posted by vibe View Post
    ถูกแล้วครับ ใส่บัสเกิน 1333 จะวิ่งแค่ 1333 หมดครับ ต้องปรับบัสและไฟตามสเปค ในไบออสเอาครับ
    อืม ...

    แล้วพอจะมี วิธี ปรับไหม คับ

  4. #4
    OverclockZone Member THEFOOL's Avatar
    Join Date
    1 Aug 2009

    Default

    Quote Originally Posted by m-z-aaa View Post
    ผมซื้อ kingston hyper-x bus 1600 มาใส่กะบอร์ด M5A99X EVO

    ทำไมใน bios เห็น แค่ 1333 คับ

    หรือ ต้อง update bios ด้วย

    ถึงจะเห็นเปน 1600

    หรือ ต้องปรับใน bios เปน 1600

    แต่ใน bios ก็ปรับ Auto อยู่นะคับ
    เหอๆ ก็ถูกแล้วครับ ปรับ auto ก็ 1333

    อยากใช้ 1600 ต้องปรับใน bios เปน 1600

  5. #5
    OverclockZone Member m-z-aaa's Avatar
    Join Date
    6 Oct 2008

    Default

    Quote Originally Posted by THEFOOL View Post
    เหอๆ ก็ถูกแล้วครับ ปรับ auto ก็ 1333

    อยากใช้ 1600 ต้องปรับใน bios เปน 1600
    ขอบคุณคราาาบ

  6. #6
    OverclockZone Member vibe's Avatar
    Join Date
    23 Apr 2008
    Location
    รับของ พาลาเดียม ไอที ประตูน้ำ

    Default

    เข้าไบออส หาหัวข้อ DRAM Freq.... แล้วปรับบัสเป็น 1600
    DRAM Voltage....ตามสเปคแรม

    หัวข้ออาจจะไม่เหมือนที่ผมบอกนะครับ แต่จะใกล้เคียงกันครับ

  7. #7
    OverclockZone Member XP_armor's Avatar
    Join Date
    11 Oct 2006
    Location
    ผมมาซ่อมแอร์ครับ

    Default

    ไฟ 1.65 Bus 1600 CL 8 หรือ 9 ก็ดูเอาอีกทีครับ....

  8. #8
    OverclockZone Member m-z-aaa's Avatar
    Join Date
    6 Oct 2008

    Default

    Quote Originally Posted by XP_armor View Post
    ไฟ 1.65 Bus 1600 CL 8 หรือ 9 ก็ดูเอาอีกทีครับ....
    อืม...

  9. #9
    OverclockZone Member m-z-aaa's Avatar
    Join Date
    6 Oct 2008

    Default

    ดูเสปกแรมได้ที่ไหนคับ

  10. #10
    OverclockZone Member Arjuna's Avatar
    Join Date
    19 Dec 2010
    Location
    Planet Earth

    Default

    Quote Originally Posted by m-z-aaa View Post
    ดูเสปกแรมได้ที่ไหนคับ
    กล่องแรม ตัวแรม

  11. #11
    OverclockZone Member THEFOOL's Avatar
    Join Date
    1 Aug 2009

    Default

    ตามนั้น

  12. #12
    OverclockZone Member m-z-aaa's Avatar
    Join Date
    6 Oct 2008

    Default

    ตัวกล่องบอก CL9 ส่วนไฟไม่บอก

    เอา 1.65 เลยใช่ป่าว

  13. #13
    OverclockZone Member aeke88's Avatar
    Join Date
    8 Dec 2009
    Location
    BKK - THAILAND

    Default

    รู้สึกว่าสเปคมาตราฐานจะเป็น 9-9-9-27-36 ไฟ Auto อยู่ที่ประมาณ 1.45-1.5 ถ้าไม่ Auto กดไฟไปเลย 1.5 ชัวร์

    ถ้าจะ OC ก็จะได้

    1600 = 7-9-7-24 [1.72]
    1866 = 9-11-9-24 [1.65]
    2000 = 9-11-10-27 [1.75]

    ปล. จำเขามาอีกที

    ปปล. ใช้อยู่ 1866 CL9 ตามข้างบน นิ่งครับ ผ่าน LINX 20 รอบสบาย

  14. #14
    OverclockZone Member m-z-aaa's Avatar
    Join Date
    6 Oct 2008

    Default

    Quote Originally Posted by aeke88 View Post
    รู้สึกว่าสเปคมาตราฐานจะเป็น 9-9-9-27-36 ไฟ Auto อยู่ที่ประมาณ 1.45-1.5 ถ้าไม่ Auto กดไฟไปเลย 1.5 ชัวร์

    ถ้าจะ OC ก็จะได้

    1600 = 7-9-7-24 [1.72]
    1866 = 9-11-9-24 [1.65]
    2000 = 9-11-10-27 [1.75]

    ปล. จำเขามาอีกที

    ปปล. ใช้อยู่ 1866 CL9 ตามข้างบน นิ่งครับ ผ่าน LINX 20 รอบสบาย
    อืม .. ขอบคุณคับ


Bookmarks

Bookmarks

Posting Permissions

  • You may not post new threads
  • You may not post replies
  • You may not post attachments
  • You may not edit your posts
  •