overclockzonefanpage  overclockzoneth  TV  
Results 1 to 16 of 16

Thread: บูตเข้าวินโดส์ไม่ติดครับหลังจาก oc

  1. #1
    OverclockZone Member
    Join Date
    11 Nov 2007

    Default บูตเข้าวินโดส์ไม่ติดครับหลังจาก oc

    q6600 Revision B3 นะครับ มะช่าย G0
    P5KC
    G.Skill 1GB*4
    ตั้ง
    cpu ratio control = 9
    FSB Frequency = 360
    cpu voltage = 1.35 -1.40 ปรับไฟแล้วก้อยังเข้าไม่ได้เหมือนเดิมครับ...

    ไม่ทราบ ว่า เปนที่อะไร หรือต้องไปปรับค่าอะไรเพิ่มครับ วานผู้รู้ เข้ามาชี้แจง แก้ไขปัญหาให้หน่อยนะครับ
    ขอบคุณทุกความเห็นมากครับผม...

  2. #2
    OverclockZone Member dears's Avatar
    Join Date
    6 Nov 2006
    Location
    Royal Thai Army

    Default

    ตะเองทดแรมแบบไหนอ่ะ....

  3. #3
    OverclockZone Member
    Join Date
    11 Nov 2007

    Default

    ไม่ได้ ทด อ่ะครับ ตั้ง auto ไว้เลย ตรงส่วนนั้น ไม่ทราบว่า ต้องปรับตรงนั้น ถึงจะหายใช่ไหมคับ...
    ปล. ผมตั้งแค่ 3 ค่า ตามข้างบนอ่ะครับ ที่เหลือผม ปล่อย auto ไว้เลยอ่ะครับ ไม่ทราบว่า ทำถูก หรือปล่าว..

  4. #4
    OverclockZone Member dears's Avatar
    Join Date
    6 Nov 2006
    Location
    Royal Thai Army

    Default

    ต้องมาดูด้วยนะจ๊ะว่าทดแรมแบบไหน หากปล่อยปกติ ก็คงไม่ใช่ 1:1 เป็นแน่แท้ ดังนั้นแรมตะเองอาจวิ่งไม่ไหว
    ทางที่ดีต้องเอาหน้า cpuz มาดูกันซะก่อน แล้วค่อยๆว่ากันเป็นจุดๆไปเน้อ

  5. #5
    OverclockZone Member
    Join Date
    11 Nov 2007

    Default




    Last edited by cyberbaby; 8 Feb 2008 at 00:04:10.

  6. #6
    OverclockZone Member อิมพีเรียล's Avatar
    Join Date
    29 Sep 2006
    Location
    พิษณุโลก

    Default

    โอ้วแรม 4 GB
    ทดแรมเป็น 1 : 1 เลยครับ

  7. #7
    OverclockZone Member
    Join Date
    11 Nov 2007

    Default

    เอ่อ ผมต้องทดแรม 1 : 1 ตรงไหนหรอคับ แหะๆ... อานนี้ผมยางมะค่อยจาเข้าใจอ่ะครับ

    ปล. FSB Frequency ผมเซต ไปที่ 360 แล้วไฉน ค่า DRAM Frequency มานออกมาโหดเหลือเกินอ่ะครับ ค่าต่ำสุด ที่ DDRII - 720 อ่ะครับ ต้องทำยังงัยครับผม..
    Last edited by cyberbaby; 8 Feb 2008 at 02:40:16.

  8. #8
    OverclockZone Member KamuiShirou's Avatar
    Join Date
    11 Jan 2008
    Location
    Bangkok

    Default

    spec ใกล้เคียงกันเลยครับ แต่ของผมเป็น q6600 q0 อ่ะ ...
    ส่วนแรมผมใช้ kingston ชิป hynix 1gbx4 เช่นกัน
    ลอง oc เฉพาะ cpu ก็ไม่ได้ แรมอย่างเดียวก็ไม่ work (ช้าลงกว่าเดิมอีก)

    ที่ลองเล่นดูนะครับ คือ hynix เดิมๆมันมา 667 fsb:dram รู้สึกจะเป็น 8:10 มั้ง ลองปรับเป็น 800 แล้วก็กลายเป็น 2:3 เหมือนทั่นล่ะครับ - อันนี้ boot ก็ช้า ทำงานก็อืดครับ อาจจะเป็นเพราะปรับไฟ auto มั้ง แต่คิดว่าน่าจะปรับเป็นแค่ 2.0 ก็หายนะ แต่ยังไม่ได้ลอง

    ผมก็ลองเล่นๆดู เริ่มจากขยับ fsb เป็น 333*9 - แรมไม่แน่ใจว่าปรับไว้เท่าไหร่ น่าจะ 667 เหมือนเดิม ทั้งๆที่ disable cpu config ทิ้งหมดละนะ windows ก็รวนแล้วล่ะครับ ลองเข้าไปอ่านๆดูจากกระทู้เก่าๆ ก็มีคนแนะนำให้ปรับ pci-e ให้เป็น 105 (ati) ก็ลองแล้ว ทั้ง 100 ทั้ง 105 ก็ยังนิ่ง T-T ...

    สงสัยต้องหาเซียน oc ให้แวะมาเยี่ยมเยียนที่บ้าน ติวเข้มตั้งแต่ต้นจนจบเลยมั้งนี่

  9. #9
    OverclockZone Member
    Join Date
    11 Nov 2007

    Default

    ดันๆ ครับ รอเทพมาตอบ อิอิ...

  10. #10
    OverclockZone Member
    Join Date
    11 Nov 2007

    Default

    T_T วานผู้รู้ ช่วยมาตอบทีนะครับ... ขอบคุณมากครับ

  11. #11
    OverclockZone Member dears's Avatar
    Join Date
    6 Nov 2006
    Location
    Royal Thai Army

    Default

    1:1 ก่อนจิ....

  12. #12
    OverclockZone Member
    Join Date
    16 Jul 2007

    Default

    ดู CPU-Z เหมือนไม่ได้ OC CPU เลย
    ถ้าจะเอาตามที่เขียนไว้ต้นกระทู้ ความเร็ว CPU = 9x360 = 3.24GHz
    ถ้าจะปรับ Ram 1:1 ก็ต้องตั้ง DRAM Freq ที่ 720 (หรือ 360x2, MB ASUS จะใช้ค่าต่ำสุด)
    Last edited by Jeed_mbb; 10 Feb 2008 at 09:39:08.

  13. #13
    OverclockZone Member
    Join Date
    11 Nov 2007

    Default

    ผม ตั้ง FSB ไว้ที่ 360x9 แล้วคับ
    Dram Frequency = 720(ค่าต่ำสุดที่ตั้งได้) ตามที่บอกแล้วครับผม เปิดติด แต่เข้า windows มะด้ายเลยงับ..
    หน้าจอ ที่ต้องขึ้น logo ของ window ขึ้นมา มืดสนิท ไร้ซึ่งสัญญาณ ตลอดเลยคับผม...
    ลองเพิ่มไฟทั้ง cpu แล้วก้อ แรม แล้วคับ cpu เพิ่มเปน 1.4 แรม เพิ่มเปน 1.9 - 2.0 ก้อยังไม่ติดเลยครับ...

  14. #14
    OverclockZone Member
    Join Date
    16 Jul 2007

    Default

    ลองปรับ mem ไปที่ 5-5-5-15 ก่อน ดูตัวอย่างจากรูป (MB P5K)
    รูป รูป

  15. #15
    OverclockZone Member
    Join Date
    11 Nov 2007

    Default

    ผมปรับแบบ ท่านเลยครับ ได้สูงสุด ที่ 340*9 คับผม มากกว่านี้ เข้า windows ไม่ได้แล้วครับ อาการเดิมเลย..
    ถ้าจะเพิ่ม fsb อีก ต้องปรับตรงไหนเพิ่มหรอคับ...
    ปล. bios ที่ท่านถ่ายรูปมาให้ เกือบตรงกับของผม 100เปอเซน เลยอ่ะ ออิ..ขอบคุึณมากครับ
    ปล. นี่คือ ค่าที่ผม ทำ ปัจจุบันครับ... ถ้าจะอัดเพิ่มเปน 360*9 ต้องปรับตรงไหนหรอคับ วานผู้รู้ ตอบทีนะครับ ขอบคุณครับ...


    Last edited by cyberbaby; 11 Feb 2008 at 23:46:45.

  16. #16
    OverclockZone Member
    Join Date
    16 Jul 2007

    Default

    ก่อนไปต่อให้ test ด้วย Prime95 ดูก่อนว่า setting นี้เสถียรหรือเปล่า
    test ประมาณ 1/2 ช.ม. จะได้ 2 tests พอดี
    ถ้าไม่ผ่านก็เพิ่ม Vcore ทีละ 1-2 step แล้ว test อีกครั้ง
    ถ้าผ่านก็ค่อยไล่ไปต่อ โดยเพิ่ม FSB ทีละ 5~10
    Q6600 ยังไปต่อได้อีกเยอะครับ... แต่ต้องใจเย็นๆ


Bookmarks

Bookmarks

Posting Permissions

  • You may not post new threads
  • You may not post replies
  • You may not post attachments
  • You may not edit your posts
  •