overclockzonefanpage  overclockzoneth  TV  
Results 1 to 18 of 18

Thread: [Help!!]รบกวนหน่อยครับ ผมอยากได้ เทคนิคการ OC การ์ดจอครับ

  1. #1
    OverclockZone Member phol's Avatar
    Join Date
    23 Jun 2007
    Location
    Planet Earth... (Nakhon Pathom)

    Smile [Help!!] รบกวนหน่อยครับ เรื่อง OC การ์ดจอครับ

    ผมได้ซื้อการ์ดจอมาครับ
    เป็น 7600GS DDR2 Core 400MHz/Mem 700MHz
    ใช้โปรแกรม RivaTuner ในการ OC
    ผมลองลากไปเลื่อนจาก Core 400>500MHz / Mem 700>1000MHz
    อาการที่เจอคือ ผมลองเกม Lost planet ลง Driver 169.21 Original
    ค้างเป็นช่วงๆครับ แล้วพอลาก MEM ไปที่ 1000 MHz
    ภาพเริ่มมีจุดๆ และภาพเริ่มแตกครับ

    สรุปว่าการ์ดจอมันตันแล้วใช่เปล่าครับ
    temp = Ide 46-48c, Full 60-65c
    เรื่อง Temp มันร้อนไปไหมครับ

    ช่วยแนะหน่อยนะครับ
    ขอบคุณล่วงหน้านะครับ
    Last edited by phol; 8 Feb 2008 at 10:05:13.

  2. #2
    OverclockZone Member zman's Avatar
    Join Date
    18 Sep 2006

    Default

    คุณลาก mem ซะขนาดนั้นภาพไม่แตกยังไงไหวครับ จาก 700>800 แล้วลองเทสดูก่อนครับ

  3. #3
    OverclockZone Member phol's Avatar
    Join Date
    23 Jun 2007
    Location
    Planet Earth... (Nakhon Pathom)

    Default

    Quote Originally Posted by zman View Post
    คุณลาก mem ซะขนาดนั้นภาพไม่แตกยังไงไหวครับ จาก 700>800 แล้วลองเทสดูก่อนครับ
    ครับผมที่ 800Mhz ผ่านครับผม ไม่มีภาพแตกเลยครับ
    ตอนนี้ผม OC ลงตัวที่ Core 480Mhz/Mem 900MHz ครับ
    เรื่อง temp มันร้อนไปไหมครับ ช่วยแนะทีครับผม
    ขอบคุณมากครับ
    Last edited by phol; 7 Feb 2008 at 23:07:48.

  4. #4
    OverclockZone Member dears's Avatar
    Join Date
    6 Nov 2006
    Location
    Royal Thai Army

    Default

    ถ้า full แค่ 65 ถือว่าชิวๆมากงับ
    mem ไม่ไหวก็อัด core ต่อโล้ด ไปได้อีกแน่....

  5. #5
    OverclockZone Member phol's Avatar
    Join Date
    23 Jun 2007
    Location
    Planet Earth... (Nakhon Pathom)

    Talking

    Quote Originally Posted by dears View Post
    ถ้า full แค่ 65 ถือว่าชิวๆมากงับ
    mem ไม่ไหวก็อัด core ต่อโล้ด ไปได้อีกแน่....
    ผมลองอัด Core ไปไม่เกิน 490
    อาการก็อย่างที่ิิพิมพ์ไว้นะครับ
    พอเข้าเกมไป โหลดเล่นต่อ ลองขยับ ประมาณ 2-3 วินาที ก็ค้างๆ ไปสัก 10 วินาที
    ถึงจะหายค้างครับ ผมก็เคยออกเลยไม่รู้ว่ามันจะกระตุกอีกไหมครับ
    คาดว่าคงจะกระตุกอีกครับ

  6. #6
    OverclockZone Member zman's Avatar
    Join Date
    18 Sep 2006

    Default

    ช่ายๆๆ........ตามตาเดียร์(ไม่ได้แล้ว) จขกท.บอกว่ามานไม่ไหว......อิอิ
    Last edited by zman; 7 Feb 2008 at 23:17:43.

  7. #7
    OverclockZone Member phol's Avatar
    Join Date
    23 Jun 2007
    Location
    Planet Earth... (Nakhon Pathom)

    Default

    Quote Originally Posted by zman View Post
    ช่ายๆๆ........ตามตาเดียร์(ไม่ได้แล้ว) จขกท.บอกว่ามานไม่ไหว......อิอิ
    แล้วปัญหาที่มันค้าง เนื่องจากอะไรครับผม
    ช่วยแนะนำหน่อยครับ
    เรื่องความร้อนหรือเปล่าครับ หรือว่ามันตันซะแล้วครับ

  8. #8
    OverclockZone Member อิมพีเรียล's Avatar
    Join Date
    29 Sep 2006
    Location
    พิษณุโลก

    Default

    ตันแล้วมั้งครับ

  9. #9
    OverclockZone Member zman's Avatar
    Join Date
    18 Sep 2006

    Default

    น่าจะสุดทางแล้วครับ

  10. #10
    OverclockZone Member phol's Avatar
    Join Date
    23 Jun 2007
    Location
    Planet Earth... (Nakhon Pathom)

    Default

    แล้วปรับรอบพัดลองแบบนี้อย่างไงครับผม

    ของผมไม่มีขึ้นครับ
    ต้องเข้าไปปรับอะไรหรือเปล่า มันถึงจะ Show ครับ
    ขอบคุณล่วงหน้านะครับ

  11. #11
    OverclockZone Member phol's Avatar
    Join Date
    23 Jun 2007
    Location
    Planet Earth... (Nakhon Pathom)

    Default

    ดันครับผม
    เรื่องปรับรอบพัดลมทำไงหรอครับ ตามภาพด้านบนครับ
    ของผมไม่มันไม่ขึ้นครับ ??

  12. #12
    OverclockZone Member hellomiki's Avatar
    Join Date
    16 Jan 2008

    Default

    Last edited by hellomiki; 9 Feb 2008 at 21:22:44.

  13. #13
    OverclockZone Member hellomiki's Avatar
    Join Date
    16 Jan 2008

    Default


  14. #14
    OverclockZone Member hellomiki's Avatar
    Join Date
    16 Jan 2008

    Default


  15. #15
    OverclockZone Member phol's Avatar
    Join Date
    23 Jun 2007
    Location
    Planet Earth... (Nakhon Pathom)

    Default

    ผมก็เข้าตามนั้นนะครับ
    แต่ไม่มี Tab Fan ครับ ??

  16. #16
    OverclockZone Member dek-kom's Avatar
    Join Date
    23 Apr 2007
    Location
    http://www.krapalm.com/

    Default

    Quote Originally Posted by phol View Post
    ผมก็เข้าตามนั้นนะครับ
    แต่ไม่มี Tab Fan ครับ ??
    ใช้ RivaTuner เวอร์ชันไรละคับ

  17. #17
    OverclockZone Member Memorize's Avatar
    Join Date
    8 Sep 2007
    Location
    กรุงเทพ

    Default

    series 7 ไม่มีปรับรอบพัดลมหนิครับ มีแต่ series 8

  18. #18
    OverclockZone Member phol's Avatar
    Join Date
    23 Jun 2007
    Location
    Planet Earth... (Nakhon Pathom)

    Talking

    Quote Originally Posted by dek-kom View Post
    ใช้ RivaTuner เวอร์ชันไรละคับ
    v2.06 ครับ
    Quote Originally Posted by Memorize View Post
    series 7 ไม่มีปรับรอบพัดลมหนิครับ มีแต่ series 8
    อ้าวหรอครับ
    งั้นขอบคุณมากครับ


Bookmarks

Bookmarks

Posting Permissions

  • You may not post new threads
  • You may not post replies
  • You may not post attachments
  • You may not edit your posts
  •