overclockzonefanpage  overclockzoneth  TV  
Results 1 to 16 of 16
  1. #1
    OverclockZone Member
    Join Date
    8 Nov 2009
    Location
    Utah

    Exclamation อาการแบบนี้ Hardware ไม่เสียใช่ไหมครับ ลงใหม่น่าจะหาย ?

    ไม่ค่อยเก่งเรื่องคอมอ้ะครับ ปกติใช้อย่างเดียว
    เลยจะขอรบกวนถามพี่ ๆ ในนี้ว่า แบบนี้ลงวินใหม่ก็หายใช่ไหมครับ คิดว่า Hardware ไม่เสีย ?

    คือ ใช้มาปกติตลอด แต่อยู่ ๆ เครื่องขึ้นจอฟ้าแล้วรีเครื่องเอง พอรีเครื่องมันด็เข้าหน้าที่มีเลขนับถอยหลัง 30 วิอะครับ

    ตอนนี้อาการก็คือ
    1. เปิดคอมาปกติ ทุกอย่างเล่นเนต เพลงดูหนัง ปกติหมด
    2. ผ่านไป 5 นาทีเครื่อง จอฟ้า แล้วรีตัวเอง
    3. ขึ้นหน้านับถอยหลัง 30 วิ เข้าวินโดวปกติ เครื่องรีเอง (วนข้อที่ 1)

    ถ้ามันบูทเข้าวินโดว แล้วใช้งานได้ปกติแบบนี้ คือเปนที่ซอฟแวร์เครื่องน่าจะติดไวรัส
    เอาคอมไปลงวินโดวใหม่ได้เลยใช่ไหมครับผม

    _______________________________

    รบกวนพี่ ๆ อีกคำถาม เครื่องที่ว่านี้มี HDD 2 ลูก
    ลูกแรก 250gb(C,D) มีทั้งวินโดว และข้อมูล
    ลูกสอง 1TB อันนี้เสียบใช้เลยทีหลัง

    ถ้าลงใหม่ มันสามารแบคอัพข้อมูลไม่หายใช่ไหมครับ



    ขอขอบคุณทุกความคิดเห็นล่วงหน้าครับ

  2. #2
    OverclockZone Member winterrain's Avatar
    Join Date
    15 Feb 2009

    Default

    ลองลงวินโด้ใหม่ดูก่อนครับ ถ้าไม่หายน่าจะที่ hardware

  3. #3
    OverclockZone Member Dr.K's Avatar
    Join Date
    22 Jan 2007
    Location
    จันทบุรี 039Club

    Default

    ลองจด โค๊ดที่ Error ไว้นะครับ

  4. #4
    OverclockZone Member
    Join Date
    8 Nov 2009
    Location
    Utah

    Default

    มันขึ้นแบบนี้อ้ะครับ


  5. #5
    OverclockZone Member EXOSPECTRE's Avatar
    Join Date
    15 Mar 2008
    Location
    ถ้ำ

    Default

    hdd เสียหรือปล่าวนะ จากที่อ่าน
    Last edited by EXOSPECTRE; 8 Dec 2011 at 02:21:25.

  6. #6
    OverclockZone Member
    Join Date
    8 Nov 2009
    Location
    Utah

    Default

    ง้ะ จริงดิครับ

    แล้วถ้าถอดแรมหรือเปลี่ยนแรม จะหายไหมครับ
    จำเปนต้องเอาไปลงใหม่ไหม

    ตอนนี้แรม 2gb x2 อะครับผม
    Last edited by send.2da; 8 Dec 2011 at 02:22:54.

  7. #7
    OverclockZone Member EXOSPECTRE's Avatar
    Join Date
    15 Mar 2008
    Location
    ถ้ำ

    Default

    Quote Originally Posted by send.2da View Post
    ง้ะ จริงดิครับ

    แล้วถ้าถอดแรมหรือเปลี่ยนแรม จะหายไหมครับ
    จำเปนต้องเอาไปลงใหม่ไหม
    ตะกี้มองไม่ชัดครับ อ่านอีกทีมันบอกว่า ให้ลบ anti virus ดูครับ ใน hdd

  8. #8
    OverclockZone Member
    Join Date
    8 Nov 2009
    Location
    Utah

    Default

    Quote Originally Posted by EXOSPECTRE View Post
    ตะกี้มองไม่ชัดครับ อ่านอีกทีมันบอกว่า ให้ลบ anti virus ดูครับ ใน hdd
    ตอนนี้ทำไรไม่ค่อยได้เลยครับ 3-5 นาที ขึ้นจอฟ้าตลอด
    ผมก็ไม่อยากให้ hardware เสียเพราะ จะได้ไม่ยุ่งยาก

    ไม่เก่งคอมซะด้วย ตอนนี้เดี้ยวหาลองลงวินโดวใหม่ดูก่อนละกั

  9. #9
    OverclockZone Member EXOSPECTRE's Avatar
    Join Date
    15 Mar 2008
    Location
    ถ้ำ

    Default

    Quote Originally Posted by send.2da View Post
    ตอนนี้ทำไรไม่ค่อยได้เลยครับ 3-5 นาที ขึ้นจอฟ้าตลอด
    ผมก็ไม่อยากให้ hardware เสียเพราะ จะได้ไม่ยุ่งยาก

    ไม่เก่งคอมซะด้วย ตอนนี้เดี้ยวหาลองลงวินโดวใหม่ดูก่อนละกั
    อาการแบบนี้ผมเคยเป็นครับ แต่ตอนนั้นรู้สึกว่าแรมผมเสียนะ เลยขึ้นแบบนี้ ไม่รู้เหมือนกัน ต้องให้รอผู้รู้อีกที ไม่ก็ลองถอดแรมสักตัวออก แล้วลองใช้เครื่องดูครับ ถ้าหายก็แรมเสีย เพราะตอนนั้นผมก็ลองทำแบบนี้แหละ

  10. #10
    OverclockZone Member
    Join Date
    8 Nov 2009
    Location
    Utah

    Default

    ครับ แรมมีสองแถว เดี้ยวลองสลับ ๆ ดู ว่าใช่ไหม

    ลงวินโดวก็จะยกไปไงครับ ไม่เคยลงเอง
    เพราะฉะนั้นเลยอยการู้อาการก่อน ที่จะยกไป T^T

  11. #11
    OverclockZone Member EXOSPECTRE's Avatar
    Join Date
    15 Mar 2008
    Location
    ถ้ำ

    Default

    ผมว่า น่าจะแรมอะคับ ถอดออกตัวนึง แล้วลองใช้ ถ้าเป็นอีก ก็เอาตัวที่ถอดออก แล้วก็มาลองใช้ สลับกัน ไม่ต้องใส่คู่กันนะครับ

    ผมว่าน่าจะเป็นที่แรม

  12. #12
    OverclockZone Member
    Join Date
    8 Nov 2009
    Location
    Utah

    Default

    แยกใส่แรม

    ใสแรม 01 เครื่องบูทไม่ขึ้นครับ ไฟหน้าจอ LCD ก็สีส้มแบบ ปิดเครื่องอ้ะครับ

    ใส่แรม 02 เครื่องบูทขึ้นครับ ตอนนี้รอดูว่าจะจอฟ้าเหมือนเดิมไหม ?

  13. #13
    OverclockZone Member
    Join Date
    8 Nov 2009
    Location
    Utah

    Default

    ตอนนี้เครื่องนิ่งนะครับ ไม่จอฟ้า คิดว่าคงไม่ฟ้าล้ะมั้ง ?

    แต่ถ้าเป็นเพราะแรม 01 จริง ๆ ที่ถอดออก

    ผมอยากจะถามว่าทำไมตอนใใส่ทั้ง 01 02 มันจอฟ้าอ้ะครับ
    คือ 01 มันมีผลทำให้บูทไม่ขึ้นหรอครีบ

  14. #14
    OverclockZone Member thekopnon's Avatar
    Join Date
    1 Jun 2007
    Location
    BTS-MRT-BRT

    Default

    ลองเอายางลบขัดแรม 01 แล้วเสียบใหม่ดู

  15. #15
    OverclockZone Member Unicon's Avatar
    Join Date
    22 Jan 2010

    Default

    แรมมันเสีย1ตัวใส่ไปก็ใช้ไม่ได้ดิครับ

  16. #16
    OverclockZone Member
    Join Date
    8 Nov 2009
    Location
    Utah

    Default

    Quote Originally Posted by Unicon View Post
    แรมมันเสีย1ตัวใส่ไปก็ใช้ไม่ได้ดิครับ
    ขอบคุณครับ ผมนึกว่าเสียตัวว ดีตัว
    มันจะเห็นแค่ตัวเดียวว อันนี้พาลให้บูทไม่ติดเลย
    ไอเราก็ไม่ได้เปิดซะอาทิตกว่า เล่นในโนทบุค เปน2 อาทิต

    ปล. กลับมาเล่นทำไมจอ 24 มันใหญ่มาก ๆ เลยเนี่ย


Bookmarks

Bookmarks

Posting Permissions

  • You may not post new threads
  • You may not post replies
  • You may not post attachments
  • You may not edit your posts
  •