overclockzonefanpage  overclockzoneth  TV  
Results 1 to 11 of 11
  1. #1
    OverclockZone Member wokentappy's Avatar
    Join Date
    1 Sep 2009

    Question แรม dual channel ใส่ช่อง 1-3 กับ 2-4 แตกต่างกันมั้ยคับ

    แรม dual channel ใส่ช่อง 1-3 กับ 2-4 แตกต่างกันมั้ยคับ
    ทำไมคนนิยมใส่ช่อง 2-4 กัน

  2. #2
    OverclockZone Member THEFOOL's Avatar
    Join Date
    1 Aug 2009

    Default

    อยู่ที่ บอร์ด ครับ ว่ากำหนด ช่องไหน dual channel

    เว้นบอร์ดแพงๆ ใส่ได้หมดทุกช่อง dual channel ได้หมด จะใส่ 4 แถวก็ dual channel ได้

    แตกต่างแน่ๆ ถ้าใส่ผิดช่อง ไม่ได้ วิ่ง แบบ dual นี้ ช้ากว่าเห็นๆได้ชัดเจน

    แตกต่างแน่ๆ ถ้าอยาก ดัน bus แรม สูงๆ ดูตามคู่มือได้เลย ไม่งั้น แต๊บ ถ้าใส่ผิด
    Last edited by THEFOOL; 8 Dec 2011 at 18:59:20.

  3. #3
    OverclockZone Member
    Join Date
    8 Dec 2006

    Default

    บอร์ดบางท่านใส่ 1 แล้วติด sink มั้งครับ

    สมัยก่อนๆ เวลาทำ dual ต้อง 1-2, 3-4 ก็มีครับ เดี๋ยวนี้ไม่รู้มีป่าว

  4. #4
    เมพขิงๆ Mania ! TWK.'s Avatar
    Join Date
    5 Dec 2006
    Location
    สำโรง-บางนา-สัตหีบ

    Default

    ติดซิงค์ cpu --*

  5. #5
    OverclockZone Member Comlow's Avatar
    Join Date
    19 Sep 2006
    Location
    Thailand

    Default

    ไม่น่าจะต่างกันมากครับ 1-3 และ 2-4

  6. #6
    OverclockZone Member osxp's Avatar
    Join Date
    18 Jul 2007

    Default

    ให้ดูที่คู่มือเป็นหลักครับ

    บางบอร์ดระบุให้ใส่ที่แถว 2-4 ก่อน หรือถ้าจะใส่แรมบัสสูงๆ ก็ต้องใส่ที่แถว 2-4

    อันนี้จากคู่มือบอร์ด Asrock 990FX


  7. #7
    H2OPlUS's Avatar
    Join Date
    27 Nov 2006
    Location
    ท่าน้ำนนท์ ,เดอะมองาม , เมืองทอง

    Default

    ดูคู่มือครับ ตามเข้าบน แรมบางยี่ห้อ อาจสร้างปัญหาได้ ถ้าใส่บางช่อง

  8. #8
    OverclockZone Member OTARO's Avatar
    Join Date
    15 Oct 2008

    Default

    ไม่ต่างกันครับถ้าเปิดติด ส่วนคนที่ใส่ช่อง 2-4เป็นเพราะติดซิงค์ cpu แต่ผมชอบใส่1-3

  9. #9
    OverclockZone Member din9don9's Avatar
    Join Date
    24 Feb 2011
    Location
    อยุธยา

    Default

    เพราะ1มันติดซิงค์ไป เลยต้องเสียบ2-4

  10. #10
    OverclockZone Member wokentappy's Avatar
    Join Date
    1 Sep 2009

    Default

    Quote Originally Posted by osxp View Post
    ให้ดูที่คู่มือเป็นหลักครับ

    บางบอร์ดระบุให้ใส่ที่แถว 2-4 ก่อน หรือถ้าจะใส่แรมบัสสูงๆ ก็ต้องใส่ที่แถว 2-4

    อันนี้จากคู่มือบอร์ด Asrock 990FX
    ผมใช้ asrock 970 extreme 4
    คู่มือเหมือนของท่านเลย สรุปแล้วต้องใส่ 2-4ก่อน

  11. #11
    OverclockZone Member nanojung's Avatar
    Join Date
    17 Sep 2008
    Location
    ทวีวัฒนา กรุงเทพฯ

    Default

    แล้ว 890GPA เรฟ 2.1 ล่ะครับใส่ช่องใหน 1-3 หรือ 2-4 ครับแบบว่าถ้าจะ OC แรมตอนนี้ใส่ 1-3 อยู่


Bookmarks

Bookmarks

Posting Permissions

  • You may not post new threads
  • You may not post replies
  • You may not post attachments
  • You may not edit your posts
  •