overclockzonefanpage  overclockzoneth  TV  
Page 1 of 2 12 LastLast
Results 1 to 20 of 22
  1. #1
    OverclockZone Member
    Join Date
    22 Sep 2009

    Exclamation อับ dd-wrt ให้ dlink dir-600 แล้วใช้ไม่ได้ครับ ไฟสถานะตรง power และ wan เหลือง

    ช่วยแนะนำที่ครับว่าต้องตั้งค่ายังไง
    ตอนอับก็ทำตามขั้นตอนทุกขั้นตอนครับ
    พออับเสร็จก็ใช้ไม่ได้เลยครับ
    ไฟสถานะตรง power และ wan ก็เปลี่ยนเป็นสีเหลือง
    ยังไงรบกวนด้วยนะครับ
    ขอบคุณครับ

    Untitled.jpg

  2. #2
    OverclockZone Member
    Join Date
    29 Sep 2007
    Location
    บ้าน, kmutt, บางแค, พระราม2

    Default

    IP มันชนกับโมเดมปะคับ

    ไม่รุ้ว่าบอกไปถูกจุดไหม เพราะผมใช้ปกติ เหอๆ

  3. #3
    OverclockZone Member
    Join Date
    3 Aug 2010

    Default

    ใช้ asus RT-N10+ ดีกว่า ครับ

    up ได้ ชัวร์กว่า

  4. #4
    OverclockZone Member
    Join Date
    22 Sep 2009

    Default

    Quote Originally Posted by karnnd View Post
    IP มันชนกับโมเดมปะคับ

    ไม่รุ้ว่าบอกไปถูกจุดไหม เพราะผมใช้ปกติ เหอๆ
    ครับ ip 192.168.1.1
    ไม่รู้ว่าจะเปลี่ยนตรงไหนแนะนำด้วยนะครับ
    ขอบคุณมากนะคับ

  5. #5
    OverclockZone Member Dokmai's Avatar
    Join Date
    19 Aug 2007
    Location
    กรุงเทพ - ขออภัยด้วยครับ PM เก่าขออนุญ

    Default

    ต้องเปลี่ยน LAN เช่น ให้เป้น 192.168.2.1 ครับ

    เข้าเมนู Setup-->Basic Setup

    มันจะหน้าตาคล้ายๆรูปนี้ครับ... ให้เปลี่ยนตรงที่ในรูปเป็น 192.168.1.1 ให้เป็น 192.168.2.1 ดูครับ (DHCP ในวงเลนของเราก็จะเป็น 192.168.2.x ครับ)


    ลองคล่ำๆดูนะครับ...
    (จากคนใช้ Tomato เฟี๊ยว.....)

  6. #6
    OverclockZone Member
    Join Date
    22 Sep 2009

    Default

    รงกวนอีกนิดนะครับ (ขอโทษทีครับ)
    พอกด save แล้ว มันจะ link ไปหน้าว่างแบบนี้ครับ

    Untitled.jpg

  7. #7
    OverclockZone Member Dokmai's Avatar
    Join Date
    19 Aug 2007
    Location
    กรุงเทพ - ขออภัยด้วยครับ PM เก่าขออนุญ

    Default

    เฮย... ผิดปกติ...

    ตั้งค่าอะไรใน firefox หรือเปล่าครับ... ลองเปลี่บยนใช้ Chrome / Safari ดูครับ

    ถ้ายังเจอปัญหาเดิม หรือไม่เซฟค่า... ส่งสัยว่า DD-WRT อาจมีปัญหาด้วย (แต่น่าจะเป็นอาการที่เบราเซอร์มากกว่าครับ)

  8. #8
    OverclockZone Member
    Join Date
    22 Sep 2009

    Default

    ตอนนี้เปลี่ยน ip เรียบร้อยครับ
    แต่ก็ยังใช้ internet ไม่ได้ครับ
    ไฟสถานะก็ยังคงเป็นสีเหลือง

  9. #9
    OverclockZone Member Dokmai's Avatar
    Join Date
    19 Aug 2007
    Location
    กรุงเทพ - ขออภัยด้วยครับ PM เก่าขออนุญ

    Default

    แคบภาพ ในหน้า Setting มาโชว์ กันหน่อยซิ...

  10. #10
    OverclockZone Member
    Join Date
    22 Sep 2009

    Default

    หน้า Basic Setup ครับ

    Untitled.jpg

  11. #11
    OverclockZone Member Dokmai's Avatar
    Join Date
    19 Aug 2007
    Location
    กรุงเทพ - ขออภัยด้วยครับ PM เก่าขออนุญ

    Default

    ดูตามหน้า Basic

    ถ้าอย่างงี่ ที่เครื่องลูกข่าย(เครื่องของคุณ)
    ก็จะได้ IP แบบนี้
    IP ตัวเอง 192.168.2.100/255.255.255.0
    Gateway 192.168.2.1
    DNS 192.168.2.1

    - เครื่องคุณได้แบบนี้ไช่ไหม

    - ได้ลอง เปิด CMD แล้ว Ping ไปข้างนอกไหม เช่น "c:\>ping 50.115.160.247" ลองพิมพ์ดูซิว่า Ping ได้ไม๊(เพื่อว่าต่อGatewayได้แล้ส แต่DNSไม่ไป)

  12. #12
    OverclockZone Member wabmes's Avatar
    Join Date
    28 Jul 2007

    Default

    อัพครบทั้ง 2 ไฟล์หรือยังครับ

  13. #13
    OverclockZone Member Dokmai's Avatar
    Join Date
    19 Aug 2007
    Location
    กรุงเทพ - ขออภัยด้วยครับ PM เก่าขออนุญ

    Default

    Quote Originally Posted by wabmes View Post
    อัพครบทั้ง 2 ไฟล์หรือยังครับ
    นึกถึง RT-N10+ เลย ทีต้องอัพสองไฟล์

  14. #14

  15. #15
    OverclockZone Member
    Join Date
    22 Sep 2009

    Default

    Quote Originally Posted by baraqkak View Post
    ผมทำตามขั้นตอนในเว็บนี้เลยครับ

  16. #16
    OverclockZone Member
    Join Date
    22 Sep 2009

    Default

    Untitled.jpg

    ping 2 ครั้งครับ ผลออกมาแบบนี้
    แต่ก็ยังเชื่อมเน็ตไม่ได้

  17. #17
    OverclockZone Member
    Join Date
    22 Sep 2009

    Default

    ok ครับใช้ได้แล้ว
    ขอบคุณมากนะครับ
    แต่ตอนนี้ติดอยู่นิดเดียวครับ
    วิธีแก้ยังไงครับ

    ดูตามภาพเครับ

    DSCF3563.jpg

  18. #18
    OverclockZone Member
    Join Date
    22 Sep 2009

    Default

    Quote Originally Posted by new_sakura View Post
    ok ครับใช้ได้แล้ว
    ขอบคุณมากนะครับ
    แต่ตอนนี้ติดอยู่นิดเดียวครับ
    วิธีแก้ยังไงครับ

    ดูตามภาพเครับ

    DSCF3563.jpg
    ตรงไฟ power และ wan มันเป็นสีส้มครับ

  19. #19
    OverclockZone Member
    Join Date
    22 Sep 2009

    Default

    Quote Originally Posted by Dokmai View Post
    ดูตามหน้า Basic

    ถ้าอย่างงี่ ที่เครื่องลูกข่าย(เครื่องของคุณ)
    ก็จะได้ IP แบบนี้
    IP ตัวเอง 192.168.2.100/255.255.255.0
    Gateway 192.168.2.1
    DNS 192.168.2.1

    - เครื่องคุณได้แบบนี้ไช่ไหม

    - ได้ลอง เปิด CMD แล้ว Ping ไปข้างนอกไหม เช่น "c:\>ping 50.115.160.247" ลองพิมพ์ดูซิว่า Ping ได้ไม๊(เพื่อว่าต่อGatewayได้แล้ส แต่DNSไม่ไป)
    ขอบคุณมากนะครับผม
    ใช้ได้แล้วครับ
    แต่!!!!!ไฟสถานะ power และ wan เป็นสีส้มครับ
    แก้ได้ไหมครับ

  20. #20
    OverclockZone Member
    Join Date
    5 Oct 2008
    Location
    รับ Config Mikrotik ผ่าน Teamview ตามสั่งถูกๆ PM มาครั

    Default

    default ของ dd-wrt เมื่อได้ ไอพีฝั่งแวนแล้ว จะขึ้นไฟสีส้มครับ ถ้า wrt54gl เปลี่ยนได้ครับ แต่ dir-600 ไม่น่าเปลี่ยนได้

    Wiki DD-wrt > script

Page 1 of 2 12 LastLast

Bookmarks

Bookmarks

Posting Permissions

  • You may not post new threads
  • You may not post replies
  • You may not post attachments
  • You may not edit your posts
  •