overclockzonefanpage  overclockzoneth  TV  
Results 1 to 12 of 12
  1. #1
    OverclockZone Member Gibz's Avatar
    Join Date
    13 Feb 2008
    Location
    ฉะเชิงเทรา

    Default สงสัยตอนโหลดเข้าเกมส์

    cpu แรง จะทำให้ตอน โหลดเข้าเกมส์(หน้าที่ขึ้น now loading)เร็วขึ้นไหมครับ หรืออยู่ที่ แรม หรือ hdd

  2. #2
    OverclockZone Member underground1's Avatar
    Join Date
    8 Jul 2007

    Default

    ตรงนี้แรมและ hdd จะมีผลที่สุดครับ คือแรมต้องพอ (ไม่ใช่ยิ่งเยอะยิ่งเร็วนะ) hdd ต้องเร็ว

  3. #3
    OverclockZone Member Gibz's Avatar
    Join Date
    13 Feb 2008
    Location
    ฉะเชิงเทรา

    Default

    ตอนนี้มี ram บ้านๆddr2 2g ถ้าอยากให้เห็นผล(มากกว่า)ระหว่าง raid0(software)กับเปลี่ยนแรมclน้อย อันไหนจะดีกว่าครับ ขอบคุณครับ

  4. #4
    OverclockZone Member darkdonut's Avatar
    Join Date
    4 Feb 2010
    Location
    สกลนครแลนด์

    Default

    เอาให้เห็นผลเลย เปลี่ยนเป็น SSD ครับ เห็นผลเต็มๆ ฮาร์ดดิสส่งข้อมูลมาประมูลผลช้า แต่ถ้าเป็น SSD จะดึงข้อมูลออกมาไวกว่า ก็เร็วขึ้นครับ

  5. #5
    OverclockZone Member Gibz's Avatar
    Join Date
    13 Feb 2008
    Location
    ฉะเชิงเทรา

    Default

    Quote Originally Posted by darkdonut View Post
    เอาให้เห็นผลเลย เปลี่ยนเป็น SSD ครับ เห็นผลเต็มๆ ฮาร์ดดิสส่งข้อมูลมาประมูลผลช้า แต่ถ้าเป็น SSD จะดึงข้อมูลออกมาไวกว่า ก็เร็วขึ้นครับ
    ขอบคุณครับ
    แล้วถ้า hdd raid0 มันพอจะรู้สึกไหมว่ามันเร็วกว่าเดิม หรือแทบไม่ต่างจากเดิมเลยครับ สำหรับ ssd ผมติดปัญหาอยู่นิดเดียวเอง(ไม่มีตัง - -")

  6. #6
    OverclockZone Member underground1's Avatar
    Join Date
    8 Jul 2007

    Default

    ตามสเปคที่บอกข้างบน เพิ่มแรมเป็นอย่างต่ำ 4gb ก่อนครับ ลงทุนไม่กี่ร้อย จะช่วยได้ทั้งตอนโหลดและตอนเล่น จะใช้งานเปิดโปรแกรมอะไรเยอะๆ ลงวินโดวอะไร ก็มีแรมเหลือใช้
    มันเป็นพื้นฐานหลักครับ

    ส่วน hdd raid 0 / ssd สิ่งที่จะได้คืนมาหลักๆจากเงินที่เสียไป 3-4 พันอย่างต่ำ ก็แค่โหลดเข้าเกมเร็วขึ้น เปิดโปรแกรมเร็วขึ้น มันเหมือนเป็นอุปกรณ์เสริมมากกว่าครับ
    Last edited by underground1; 8 Dec 2011 at 12:09:58.

  7. #7
    OverclockZone Member l2ashies's Avatar
    Join Date
    3 Oct 2006
    Location
    Ladprao

    Default

    Quote Originally Posted by Gibz View Post
    ขอบคุณครับ
    แล้วถ้า hdd raid0 มันพอจะรู้สึกไหมว่ามันเร็วกว่าเดิม หรือแทบไม่ต่างจากเดิมเลยครับ สำหรับ ssd ผมติดปัญหาอยู่นิดเดียวเอง(ไม่มีตัง - -")
    แต่ถ้าตอนนี้ไม่มี hdd แล้วจะไปซื้อมา raid0 ก็ไม่ไหวนะครับ - -a
    เร็วกว่าเดิม แต่ไม่ค่อยรู้สึกได้หรอกครับว่าเร็วขึ้น คงต้อง SSD อย่างเดียว เห็นชัวร์ !! อิอิ

  8. #8
    OverclockZone Member Gibz's Avatar
    Join Date
    13 Feb 2008
    Location
    ฉะเชิงเทรา

    Default

    ขอบคุณทุกความเห็นมากครับ
    ขอถามเพิ่มอีกนิด กรณีเพิ่มแรม cl4 กับ cl5 ในเรื่องความเร็วมันต่างกันแบบรู้สึกได้ไหมครับ

  9. #9
    H2OPlUS's Avatar
    Join Date
    27 Nov 2006
    Location
    ท่าน้ำนนท์ ,เดอะมองาม , เมืองทอง

    Default

    ไม่

  10. #10
    OverclockZone Member wokentappy's Avatar
    Join Date
    1 Sep 2009

    Default

    ถามต่อนิด cl9 กับ cl7 ความรู้สึกต่างมั้ย

  11. #11
    OverclockZone Member mryo210's Avatar
    Join Date
    15 Sep 2008

    Default

    ผมว่า ใช้ความรู้สึกคนแยกแยะความต่างของClคงยาก ถ้าอยากเห็นความต่างน่าจะไปดูพวกคะแนนbenchmarkจะง่ายกว่า

  12. #12
    OverclockZone Member Gibz's Avatar
    Join Date
    13 Feb 2008
    Location
    ฉะเชิงเทรา

    Default

    ถ้าเปลี่ยนจาก ddr2 เป็น ddr3 มันจะทำให้เร็วขึ้นไหมครับ (ตอนโหลดเข้าเกมส์) ใช้กับ socket775 พอดีตอนนี้บอร์ดพังว่าจะหาบอร์ดใหม่
    Gigabyteมันไม่บูต ไบออส


Bookmarks

Bookmarks

Posting Permissions

  • You may not post new threads
  • You may not post replies
  • You may not post attachments
  • You may not edit your posts
  •