overclockzonefanpage  overclockzoneth  TV  
Results 1 to 9 of 9
  1. #1
    OverclockZone Member
    Join Date
    18 Sep 2006

    Default สอบถามเรื่องการใช้งาน UPS ครับ

    ปกติแล้ว การนำ เต้ารับ AC(ปลั๊กพ่วง) มาต่อเข้ากับ UPS เนี่ย มันทำให้ UPS พังเพราะอะไรครับ ผมใช้แบบนั้นมาตลอด แต่ล่าสุด LEONIC GREEN ผมพังเลยลองอ่าน ๆเอกสารดู พบว่าห้ามน้ำเต้ารับ AC ไปต่ออย่างเด็ดขาด เพราะจทำให้ UPS เสียหายจนใช้การไม่ได้

    ส่วนเรื่องใช้ไฟเกินหรือเปล่า ไม่เกินแน่นอนครับ

  2. #2
    OverclockZone Member hisoman555's Avatar
    Join Date
    17 Jul 2007
    Location
    เมืองหลวง

    Default

    ไม่น่าเกี่ยวนะ ผมก็ใช้พ่วง 4 ปี นิ่งๆเลย

  3. #3
    OverclockZone Member osxp's Avatar
    Join Date
    18 Jul 2007

    Default

    ไม่น่าเกี่ยวนะครับ

    ผมพ่วงออกมาเป็น 6 ปลั๊ก ก็ยังปกติดี (ต่อพวกจอ ลำโพง เราเตอร์ ฯลฯ โหลดไม่เยอะเท่าไหร่)

  4. #4
    OverclockZone Member
    Join Date
    18 Sep 2006

    Default

    UPS ตัวอื่น อย่างของ PC ผมใช้ ซินโดมอยู่ก็ต่อปลักพ่วงไว้เพราะมันสะดวกลากได้ไกลกว่าก็ไม่เห็นจะเป็นอะไร ในเอกสารก็ไม่มีห้ามต่อปลักพ่วง
    เจ้าตัวที่พังนี่ วัตมันน้อยผมก็ใช้กับแค่ จอ LED 1 ตัวกับ HDplayer เท่านั้นเองกลบบ้านเก่าไปซะแล้ว

    ขอบคุณสำหรับความคิดเห็นครับผม

  5. #5
    OverclockZone Member
    Join Date
    24 Jun 2009

    Default

    เข้าใจว่ามันจะทำให้อุปกรณ์พัง ถ้าเอาไปต่ออุปกรณ์ที่ต้องการ Load สม่ำเสมอผ่านปลั๊กพ่วง
    แต่ไม่น่าทำให้ UPS พังมั้ง

    http://emea-en.apc.com/app/answers/d...t-ups-products

  6. #6
    OverclockZone Member m shifu's Avatar
    Join Date
    11 Feb 2009
    Location
    ซีคอน

    Default

    จริงๆเค้าไม่น่าเขียนอย่างนั้น เพราะมันไม่ถูกต้อง
    ควรเขียนว่า ไม่ควรใช้งานเกินกำลังของเครื่องมากกว่า
    แล้ว ups ที่ดี ควรมีวงจรป้องกันโหลดเกิน โหลดช๊อต คือจะต่อโหลดยังไง ตัวมันเองต้องไม่เสียหาย
    เข้าใจว่ายังมีประกัน ลองเครมแล้วใช้ต่อครับ
    ถ้าพังง่ายๆอีก ก็ต้องมาดูเป็นกรณีไปครับ
    ของผมตัวหมื่นกว่า เสียบ psu ตัวเดียวเพื่อทดสอบ ก็พังง่ายๆเหมือนกัน ไฟแลบออกมาจากข้างในเครื่องเลย
    อยากให้สังเกตุก่อนพังว่า ได้ยินเสียงรีเลย์แต๊กๆบ่อยรึเปล่า(ไฟเข้ามีปัญหา)

  7. #7
    OverclockZone Member
    Join Date
    18 Sep 2006

    Default

    เจ้า LEONIC GREEN ตัวนี้ มี digital monitor ครับ ผมใช้ output ไม่ถึงครึ่งที่มันจ่ายได้ด้วยซ้ำไป
    ปัจจุบันนี่คือ ถอดปลั๊กปุ๊บมันดับตามไปเลยครับ เสียบใหม่ มันก็ร้องปี๊บบบบบบบบบบบบบยาว ๆ หน้าจอมี เลข 0 ตัวเดียว เมื่อครูลองดู ทีนี้ ปี๊บไม่ยาวครับแต่เสียงเงียบไปพร้อมกับจอ นิ่งสนิทไปเลยครับ

  8. #8
    OverclockZone Member m shifu's Avatar
    Join Date
    11 Feb 2009
    Location
    ซีคอน

    Default

    คงดวงซวย เจอตัวมีปัญหามั้งครับ
    ผมมี ups 1200w ต่อกับหม้อแปลงเปล่าตัวเดียว มันตัดไฟออกเลย
    แต่ผมเอาหม้อแปลงตัวนี้ต่อกับ ups ถูกๆ 325w มันจ่ายไฟได้ เหอๆ
    ผมถึงเคยโพสว่า ups ทุกตัวมีข้อเสียหมด ต้องดูเป็นกรณีไปครับ
    ลองเครมแล้วใช้ใหม่ครับ ถ้ามีปัญหาอีก ผมว่าบริษัทเค้าคงมีคำตอบให้ครับ

  9. #9
    OverclockZone Member
    Join Date
    18 Sep 2006

    Default

    เครมซะ


    ขอบคุณทุกความเห็นครับ
    Last edited by ProdigiouS; 8 Dec 2011 at 16:45:47.


Bookmarks

Bookmarks

Posting Permissions

  • You may not post new threads
  • You may not post replies
  • You may not post attachments
  • You may not edit your posts
  •