overclockzonefanpage  overclockzoneth  TV  
Results 1 to 11 of 11
  1. #1
    OverclockZone Member lengranger's Avatar
    Join Date
    1 Mar 2010

    Default เห็น bus ram ไม่เต็ม

    สงสัยจริงๆ ครับ


    G.skill 4G/1600 CL8D-4GBRM
    zp98x.jpg

    ตัวนี้ ผมเห็น bus แค่ 1333 เองครับ มันไม่ใช่ 1600 เหรอครับ งง จริงๆ

    1333.jpg

  2. #2
    OverclockZone Member independent131's Avatar
    Join Date
    9 Nov 2007
    Location
    BKK

    Default

    ต้องไปตั้งใน bios ครับ ต้องทดแรมเป็น 1600 มันถึงจะใช้ได้ ไม่งั้นมันก็วิ่งแค่ 1333

  3. #3
    OverclockZone Member THEFOOL's Avatar
    Join Date
    1 Aug 2009

    Default

    Quote Originally Posted by independent131 View Post
    ต้องไปตั้งใน bios ครับ ต้องทดแรมเป็น 1600 มันถึงจะใช้ได้ ไม่งั้นมันก็วิ่งแค่ 1333
    จขกท ตั้งให้ 1600 หรือยังครับ

  4. #4
    OverclockZone Member lengranger's Avatar
    Join Date
    1 Mar 2010

    Default

    Quote Originally Posted by THEFOOL View Post
    จขกท ตั้งให้ 1600 หรือยังครับ
    ผมตั้ง เป็น 800 ครับ สูงสุดแล้ว บอร์ด
    ECS A785GM-AD3 (V1.0) ทำไม่ค่อยเป็นครับ งงจริงๆ
    Last edited by lengranger; 8 Dec 2011 at 15:01:16.

  5. #5
    OverclockZone Member lengranger's Avatar
    Join Date
    1 Mar 2010

    Default

    ใน memory configuration ผมมี 4 หัวข้อ ครับ
    DRAM Frequency > มีให้เลือก auto limit แล้วก็ เมนนวล
    DRAM Timing Mode > มีเลข ให้เลือก 400 500 600 800 โดยประมาณ ครับ
    Bank interleaving
    Channel interleaving

  6. #6
    OverclockZone Member ihog6hog's Avatar
    Join Date
    19 Feb 2007

    Default

    Quote Originally Posted by lengranger View Post
    ใน memory configuration ผมมี 4 หัวข้อ ครับ
    DRAM Frequency > มีให้เลือก auto limit แล้วก็ เมนนวล
    DRAM Timing Mode > มีเลข ให้เลือก 400 500 600 800 โดยประมาณ ครับ
    Bank interleaving
    Channel interleaving
    DRAM Frequency ปรับตรงนี้ครับ ปรับเป็น manual ครับ หาดูลองเลือก 1600 ครับ

  7. #7
    OverclockZone Member lengranger's Avatar
    Join Date
    1 Mar 2010

    Default

    Quote Originally Posted by ihog6hog View Post
    DRAM Frequency ปรับตรงนี้ครับ ปรับเป็น manual ครับ หาดูลองเลือก 1600 ครับ
    มันมี แค่ 800 อะครับ ปรับแล้ว ก็ไม่เห็น 1600

  8. #8
    OverclockZone Member THEFOOL's Avatar
    Join Date
    1 Aug 2009

    Default

    Quote Originally Posted by lengranger View Post
    ผมตั้ง เป็น 800 ครับ สูงสุดแล้ว บอร์ด
    ECS A785GM-AD3 (V1.0) ทำไม่ค่อยเป็นครับ งงจริงๆ

    ECS A785GM-AD3 (V1.0) Support DDR3 OC1600/1333/1066/800 DDR3 SDRAM

    บอร์ด 1600 ได้แน่ๆ

    ลอง อัฟเดทไบออส ล่าสุดดูครับ

    ขอรูป ในโปรแกรม CPU Z มาดูหน่อยครับ
    Last edited by THEFOOL; 8 Dec 2011 at 18:36:06.

  9. #9
    OverclockZone Member vibe's Avatar
    Join Date
    23 Apr 2008
    Location
    รับของ พาลาเดียม ไอที ประตูน้ำ

    Default

    ปรับไฟแรมหรือยังครับ ในไบออสกัวข้อ DRAM Freq...ปรับ 800 ก็คือ 1600 ครับ 800x2

  10. #10
    OverclockZone Member osxp's Avatar
    Join Date
    18 Jul 2007

    Default

    รู้สึกเจ้าของกระทู้จะดูบัสแรมผิดที่นะครับ


    ของผมแรม 1866 วิ่งที่ 1866 ถ้าดูหน้า Overclock มันจะเห็นแบบนี้

    คือมันจะบอก CL ที่กำลังวิ่ง แต่ไม่ได้บอกบัสที่กำลังใช้งาน และบอกรายละเอียดว่าแรมตัวนี้รองรับบัสอะไร CL อะไรบ้าง แค่นั้น




    ต้องดูที่หน้า Motherboard ครับ ถึงจะเห็นบัสที่กำลังใช้งานอยู่
    Last edited by osxp; 8 Dec 2011 at 23:09:27.

  11. #11
    OverclockZone Member lengranger's Avatar
    Join Date
    1 Mar 2010

    Default

    ขอบคุณ ทุกท่านมากครับ ขอบคุณท่านosxp
    ด้วยครับ เพิ่งรู้ว่าดู bus ram ตรงนี้ ปล่อยไก่ จริงๆ ครับ >,,<


    ขอบคุณ ความรู้ใหม่ ^^


Bookmarks

Bookmarks

Posting Permissions

  • You may not post new threads
  • You may not post replies
  • You may not post attachments
  • You may not edit your posts
  •