overclockzonefanpage  overclockzoneth  TV  
Results 1 to 16 of 16
  1. #1
    OverclockZone Member bathai's Avatar
    Join Date
    30 May 2007

    Default Netbook จะลง Mac ได้ไหม?

    คือพี่ที่ทำงานเค้าอยากจะลองลง Mac ครับ แต่ทว่าเครื่องเป็น Netbook ครับ... ไม่ทราบว่าจะลงได้รึเปล่า

    HP Mini 110-3525TU
    CPU: Intel Atom Dual-core N550 1.5GHz
    Ram: 1GB
    VGA: Intel Graphics Media Accelerator 3150 witch shared graphics memory

  2. #2
    OverclockZone Member
    Join Date
    9 Mar 2011

    Default

    3150 ไม่มี Kext ครับ

    ผมเคยลองกับ BenQ แฟนผมเหมือนกัน
    ใช้ได้ทุกอย่างแล้วขาดการ์ดจอ *-*
    ตอนนี้ก็หวังว่าจะมีคนทำ 3150 ได้
    เพราะตอนนี้เน็ตบุ๊คส่วนมากใช้ 3150 เกือบทั้งหมด

    Netbook ถ้าลงได้สว่นมากจะเป็น Chipset เก่าๆ GMA950 อะไรแบบนั้น
    ส่วนรุ่นใหม่ๆตอนนี้ก็ยังไม่มีใครลงได้

  3. #3
    OverclockZone Member macfy's Avatar
    Join Date
    12 Apr 2011
    Location
    สุขุมวิท103 - อุดมสุข

    Default

    อิอิ ดูเองแล้วกันครับ
    AspireOne D255
    รูป รูป

  4. #4
    OverclockZone Member
    Join Date
    3 Sep 2007

    Default

    สเปกนี้ลงได้หรือเปล่าครับ DELL inspiron 1420
    CPU 2.1 GHz Inter Core 2 Duo
    Ram 3GB GF 8400 HD 250
    แล้วถ้าลงจะลงตัวไหนดีครับ แล้วจะหาไดร์เวอจากไหนครับ
    ขอบคุณครับ

  5. #5
    OverclockZone Member
    Join Date
    9 Mar 2011

    Default

    AspireOne D255 การ์ดจอรุ่นไหนเหรอครับ?

  6. #6
    OverclockZone Member bathai's Avatar
    Join Date
    30 May 2007

    Default

    ยังเข้าหน้าติดตั้งไม่ได้เลยครับ... - -"

  7. #7
    OverclockZone Member macfy's Avatar
    Join Date
    12 Apr 2011
    Location
    สุขุมวิท103 - อุดมสุข

    Default

    Quote Originally Posted by AsusRock View Post
    AspireOne D255 การ์ดจอรุ่นไหนเหรอครับ?

    3150 นี่แหละครับ ปรับResolutionได้เต็ม1024x600ด้วยนะครับ อิอิ ตอนนี้พยายามหา kext บลูทูธกับกล้องเวปแคมแต่หาไม่เจอสักที

  8. #8
    OverclockZone Member
    Join Date
    6 Jul 2007

    Default

    Quote Originally Posted by macfy View Post
    3150 นี่แหละครับ ปรับResolutionได้เต็ม1024x600ด้วยนะครับ อิอิ ตอนนี้พยายามหา kext บลูทูธกับกล้องเวปแคมแต่หาไม่เจอสักที
    ใช้ QE/CI ได้ไหมครับ
    ตอนนี้จะซื้อ netbook ใหม่ ใครพอทราบรุ่นได้ลงได้สมบูรณ์ที่สุด ช่วยแนะนำหน่อยครับ ขอบคุณครับ

  9. #9
    OverclockZone Member macfy's Avatar
    Join Date
    12 Apr 2011
    Location
    สุขุมวิท103 - อุดมสุข

    Default

    เท่าที่เทสๆดูไม่ได้ครับ

  10. #10
    OverclockZone Member
    Join Date
    9 Mar 2011

    Default

    3150 ตอนผมลง ก็ปรับ Resolution ได้เหมือนกัน แต่ QE/CI ไม่ได้ เล่นโปรแกรมอะไรไม่ได้เลย คลิปก็ดูไม่ได้
    สุดท้ายลง Window 7 มันกว่า เวลา QE/CI ไม่ได้ เปิดช้าแล้วก็หน่วงมาก

  11. #11
    OverclockZone Member macfy's Avatar
    Join Date
    12 Apr 2011
    Location
    สุขุมวิท103 - อุดมสุข

    Default

    Quote Originally Posted by AsusRock View Post
    3150 ตอนผมลง ก็ปรับ Resolution ได้เหมือนกัน แต่ QE/CI ไม่ได้ เล่นโปรแกรมอะไรไม่ได้เลย คลิปก็ดูไม่ได้
    สุดท้ายลง Window 7 มันกว่า เวลา QE/CI ไม่ได้ เปิดช้าแล้วก็หน่วงมาก
    ถูกครับมันหน่วงมาก แต่ก็ยอมทนใช้ เอาไว้้แอบลูกแอบเมียเล่นเวปต้องห้ามครับ
    จะได้ไม่มีใครจับได้ 5555

  12. #12
    OverclockZone Member
    Join Date
    9 Mar 2011

    Default

    Quote Originally Posted by macfy View Post
    ถูกครับมันหน่วงมาก แต่ก็ยอมทนใช้ เอาไว้้แอบลูกแอบเมียเล่นเวปต้องห้ามครับ
    จะได้ไม่มีใครจับได้ 5555

    555 อย่างงี้ Work ครับ QE/CI ก็หมดความหมาย 555

  13. #13
    OverclockZone Member bathai's Avatar
    Join Date
    30 May 2007

    Default

    สรุปว่าลงได้เหรอครับ... จะได้ลองลงอีกที

  14. #14
    OverclockZone Member macfy's Avatar
    Join Date
    12 Apr 2011
    Location
    สุขุมวิท103 - อุดมสุข

    Default

    สรุปว่าลงได้นั่นแหละครับ แต่จะหน่วงๆหน่อย
    ปรับResolutionได้เต็ม1024x600แต่3Dไม่เวิร์คครับ

  15. #15
    OverclockZone Member bathai's Avatar
    Join Date
    30 May 2007

    Default

    ว่าแต่ใช้แผ่นไหนลงครับ... ผมใช้ Lion โม DVD หงะครับ... มันไม่ผ่าน ไม่รู้ว่าต้องพิมพ์สูตรอะไร พอกดเลือกให้มันบูทติดตั้ง หน้าจอสีเท่าพักใหญ่แล้วก็รีเครื่องเองเลย

  16. #16
    OverclockZone Member macfy's Avatar
    Join Date
    12 Apr 2011
    Location
    สุขุมวิท103 - อุดมสุข

    Default

    ผมใช้ iatkos s3 v2ครับ ลงบางครั้งก็ต้อง -x -v บางครั้งก็ไม่ต้อง อันนี้แล้วแต่สูตรใครสูตรมันแล้วหละ
    พอลงเสร็จก็หาโปรแกรม netbookinstaller มาลง ก็จะใช้งานการ์ดจอได้ ทัชแพตก็ได้
    จากนั้นก็อัพ 1.6.6 combo(1.6.8อืดอย่างแรง) พอลงเสร็จห้ามรีฯ
    ให้ลง netbookinstallerอีกที แล้วค่อยรีฯ

    หลังจากนั้นก็ลง kext ครับ
    ลองดู หลังจากลงnetbookinstallerอาจจะเจอ unknow cpu อันนี้คงแก้ไม่ยาก


Bookmarks

Bookmarks

Posting Permissions

  • You may not post new threads
  • You may not post replies
  • You may not post attachments
  • You may not edit your posts
  •