overclockzonefanpage  overclockzoneth  TV  
Results 1 to 10 of 10

Thread: การ์ดจอเปิดให้เป็น 8X ไม่ได้ครับ

  1. #1
    arms
    Guest

    Default การ์ดจอเปิดให้เป็น 8X ไม่ได้ครับ

    ใช้การ์ดจอ Spark ATi 9550 Golden XT อยู่ครับ ตัวเนี้ย ตามภาพเลยครับ http://www.pramool.com/cgi-bin/dispitem.cgi?1839601

    ปรากฎว่าการ์ดเปิดให้เป็น 8X จากโปรแกรมของ Ati ไม่ได้ครับ

    ลองเปลี่ยนไดรเวอร์มาหลายเวอร์ชั่นแล้ว ก็ยังไม่ได้ครับ แต่ตอนใช้ FX5200 ก็เปิด 8X ได้อยู่ครับ

    เลยอยากทราบว่าเป็นเพราะอะไรครับ และมีวิธีแก้ไหมครับ

  2. #2
    Spec manager wikorn's Avatar
    Join Date
    18 Sep 2006
    Location
    FB:wikorncom thailand www.wikorncom.com

    Default

    อาการเป็นใงครับ CPUZ มองเห็นกี่X ครับ

  3. #3
    Moderator พีคุง's Avatar
    Join Date
    17 Sep 2006
    Location
    Beneath the sky

    Default

    ใช้ MB ตัวไหนครับ


  4. #4
    arms
    Guest

    Default

    ยังไม่ได้ดูใน CPU-Z เลยครับ แต่ใน Catalyst มันจะมีให้ปรับอ่ะครับ Off-2X-4X-8X ผมต้องปรับเป็น Off ไว้ตลอดเลยครับ

    อาการคือ ถ้าปรับเป็น 8X แล้วเวลาเล่นเกมส์ มันจะขึ้น VPU Recovery ตลอดเลยครับ

    ส่วน MB ใช้ A7V8X-X ครับ

  5. #5
    Moderator พีคุง's Avatar
    Join Date
    17 Sep 2006
    Location
    Beneath the sky

    Default

    คิดว่าเป็นที่ Chipset ครับ

    MB ตัวนี้ใช้ VIA KT400

    ชิบจากค่าย VIA มีปัญหากับ ATI บ่อยมาก


  6. #6
    OverclockZone Member m-1's Avatar
    Join Date
    19 Sep 2006

    Default

    Quote Originally Posted by พีคุง View Post
    คิดว่าเป็นที่ Chipset ครับ

    MB ตัวนี้ใช้ VIA KT400

    ชิบจากค่าย VIA มีปัญหากับ ATI บ่อยมาก
    ตามนั้นครับ

  7. #7
    arms
    Guest

    Default

    ว้า แล้วแบบนี้ผมพอจะมีทางแก้ปัญหาได้บ้างไหมครับเนี่ย

    หรือว่าต้องเปลี่ยนการ์ดไปเลยครับ

    แต่ว่าคะแนนจาก 3DMark มีดังนี้ครับ

    3DMark2001se ได้ประมาณ 8500
    3DMark2003 ได้ประมาณ 3900

    สเป็คก็ AthlonXP2000+ , DDR 512/333, Asus A7V8X-X, Seagate 80/7200

    คิดว่าสเป็คขนาดนี้ กับการ์ดจอตัวนี้ คะแนนควรจะได้มากกว่านี้ไหมครับ

  8. #8
    Moderator พีคุง's Avatar
    Join Date
    17 Sep 2006
    Location
    Beneath the sky

    Default

    ถ้าจะเปลี่ยนการ์ดใหม่ ผมแนะนำว่าเพิ่ม RAM ดีกว่าครับ

    ไม่ต้องเปลี่ยนการ์ด

    เพราะ 4X กับ 8X ไม่ต่างกันเท่าไหร่ (นอกจากจะเกมใหม่ๆโหดๆ)


  9. #9
    OverclockZone Member beautyless's Avatar
    Join Date
    18 Sep 2006
    Location
    พระราม 9 กรุงเทพฯ

    Default

    เปรียบเทียบดูนะครับ แต่คอร์เมมอันนี้มันแค่ 250/400 เอง ใช้กับ sempron2200

    http://www.overclockzone.com/forums/...=3117#post3117
    Last edited by beautyless; 23 Nov 2006 at 16:58:15.

  10. #10
    OverclockZone Member top41's Avatar
    Join Date
    16 Sep 2006
    Location
    ในใจเธอ

    Default

    ถ้าการ์ดจอเก่าๆหน่อยนะครับ ก็ไม่เห็นผม ถ้าการ์ดจอใหม่แรงๆ Bandwidth ค่อยยมีผลครับ


Bookmarks

Bookmarks

Posting Permissions

  • You may not post new threads
  • You may not post replies
  • You may not post attachments
  • You may not edit your posts
  •