overclockzonefanpage  overclockzoneth  TV  
Results 1 to 16 of 16
  1. #1
    OverclockZone Member anny2411's Avatar
    Join Date
    29 Oct 2011

    Red face แรมบัส1600 แต่ปรับ1600 แล้วจอฟ้าค่ะ ช่วยแก้ปัญหาที

    แรมตัวนี้ค่ะ G.skill F3-12800CL9D-4GBXL DDR3-1600 2*2GB

    Spec เครื่องค่ะ
    Phenom II *4 955be
    Asrock 880GMH U3S3
    G.skill F3-12800CL9D-4GBXL DDR3-1600 2*2GB
    Wd Blue 500 Gb
    Msi6850 cyclone
    Scyte Gouriki III 600 W

    ปัญหาคือ ปรับเป็นบัส 1600 หน้าbios พอเข้าWindowได้สักครู่ จะขึ้นจอฟ้าแล้วประมาณว่า Dump of physical memory แล้วก็ตัวเลขวิ่งแล้วRestart พอปรับ เป็นBus1333 ก็ปกติดีค่ะ
    ลองปรับไฟแรมเป็น1.65 ก็เหมือนเดิมอะค่ะ ช่วยที TT ซื้อมาแต่ได้ใช้แค่Bus1333เอง ขอบคุณล่วงหน้าจ้า
    Last edited by anny2411; 8 Dec 2011 at 17:08:09.

  2. #2
    OverclockZone Member c0miCal's Avatar
    Join Date
    9 Apr 2008

    Default

    ปรับบัส 1600 แบบไหนครับ ปรับเอง หรือเปิด XPM mode ถ้าปรับเอง ต้องเพิ่มไฟ cpu ด้วยนะครับ เพราะ บัสแรมเพิ่ม บัสcpuจะเพิ่มตามนะครับ แต่ถ้ากรณีไฟตั้ง auto ไว้ก็ต้องลองกดไฟเองอีกทีครับ

  3. #3
    OverclockZone Member anny2411's Avatar
    Join Date
    29 Oct 2011

    Default

    แบบปรับเองอะค่ะ ที่ปรับตรงbios ปกติ มันจะ1333 แต่ไปปรับเป็น1600 ช่วยบอกวิธีแบบเป็นขั้นตอนหน่อยนะคะ จะลองทำดู TT

  4. #4
    OverclockZone Member boyro's Avatar
    Join Date
    20 Feb 2008
    Location
    พระยาสุเรนทร์

    Default

    XL เค้าว่าของแสลงAMD แต่ผมว่า แล้วแต่ล็อตนะ ว่าเป็นชิปไหน

  5. #5
    OverclockZone Member anny2411's Avatar
    Join Date
    29 Oct 2011

    Default

    มันไม่มีทางทำให้ไปbus1600ปกติของมันได้เลยหรอคะ TT

  6. #6
    OverclockZone Member boyro's Avatar
    Join Date
    20 Feb 2008
    Location
    พระยาสุเรนทร์

    Default

    ลองไฟ1.7 กว่าๆดูครับ ลองไล่ดู CL ปรับตามสเปค

  7. #7
    OverclockZone Member mryo210's Avatar
    Join Date
    15 Sep 2008

    Default

    ลองflash bios เป็นตัวล่าสุดดูครับ

  8. #8
    OverclockZone Member
    Join Date
    7 Sep 2008

    Default

    confirm ว่า xl ค่อนข้างมีปัญหา กับ amd

  9. #9
    OverclockZone Member nanojung's Avatar
    Join Date
    17 Sep 2008
    Location
    ทวีวัฒนา กรุงเทพฯ

    Default

    เหมือนแรมมันไม่เข้ากันครับถ้าเป็นรหัสอื่นคงไม่ค่อยมีปัญหาหรือไม่ก็ลองไปหาเสียบเครื่องอืนดูครับว่ามีปัญหาหรือป่าว

  10. #10
    เมพขิงๆ Mania ! TWK.'s Avatar
    Join Date
    5 Dec 2006
    Location
    แอ่ว เจียงฮาย ^^

    Default

    บ้านอยู่ใหน ใกล้ๆ เดี๋ยวไปดูให้

  11. #11
    OverclockZone Member osxp's Avatar
    Join Date
    18 Jul 2007

    Default

    Quote Originally Posted by aloha25 View Post
    confirm ว่า xl ค่อนข้างมีปัญหา กับ amd
    ตามนั้นเลยครับ

    http://www.overclockzone.com/forums/...ad.php/1422921

  12. #12
    OverclockZone Member anny2411's Avatar
    Join Date
    29 Oct 2011

    Default

    ลอง Flash Bios ดูแล้วค่ะ ตอนนี้ยังปกติดี ยังไม่มีปัญหา ขอบคุณมากค่ะ ^^

  13. #13
    OverclockZone Member
    Join Date
    25 Feb 2007

    Default

    amd มีปัญหากับแรมเยอะ

  14. #14
    OverclockZone Member vibe's Avatar
    Join Date
    23 Apr 2008
    Location
    รับของ พาลาเดียม ไอที ประตูน้ำ

    Default

    Quote Originally Posted by TWK. View Post
    บ้านอยู่ใหน ใกล้ๆ เดี๋ยวไปดูให้
    ตลอดอ่ะ....

  15. #15
    OverclockZone Member myung's Avatar
    Join Date
    7 Aug 2009
    Location
    ลาดกระบัง กรุงเทพฯ

    Default


  16. #16
    OverclockZone Member PatRaceTin's Avatar
    Join Date
    9 Sep 2011
    Location
    ทำงาน ม.หอการค้า (เล่นคอมพศ2525)

    Default

    น้องเค้าทำได้แล้ว ไม่ต้องไปหาที่บ้านแล้วนะ 5555555


Bookmarks

Bookmarks

Posting Permissions

  • You may not post new threads
  • You may not post replies
  • You may not post attachments
  • You may not edit your posts
  •