overclockzonefanpage  overclockzoneth  TV  
Results 1 to 12 of 12

Thread: เอา VGA AGP 8X ใส่ Slot 4X แรงตกเยอะหรือเปล่าครับ?

  1. #1
    OverclockZone Member
    Join Date
    7 Feb 2008
    Location
    ปิ่นเกล้า พระอาทิตย์

    Default เอา VGA AGP 8X ใส่ Slot 4X แรงตกเยอะหรือเปล่าครับ?

    กำลังจะอัพ VGA ใหม่ มองๆตัว AGP 8X ไว้
    แต่ไม่แน่ใจว่าเอามาใส่ M/B 4X แล้ว
    มันจะคุ้มกับที่เปลี่ยนใหม่หรือเปล่า

    ปล.ตัวเก่ายังเป็น MX440 64M อยู่เลยครับ
    ปล2. 128M กับ 256M รุ่นเดียวกัน เร็วแตกต่างกันมากหรือเปล่าครับ

  2. #2
    OverclockZone Member sorotbug's Avatar
    Join Date
    19 Dec 2006
    Location
    BKK.

    Default

    ต่าง มาก

  3. #3
    OverclockZone Member MR-Zero's Avatar
    Join Date
    9 Jan 2008
    Location
    กาฬสินธุ์

    Default

    บางตัวใส่แล้วบูตไม่ขึ้นด้วย

  4. #4
    OverclockZone Member
    Join Date
    8 Feb 2008

    Default

    Quote Originally Posted by MR-Zero View Post
    บางตัวใส่แล้วบูตไม่ขึ้นด้วย
    กำลังเลือก vga เหมือนกัน งั้นคงต้องเปลียนบอร์ดด้วยใช่ป่ะ

  5. #5
    OverclockZone Member vpkd-kp's Avatar
    Join Date
    21 Sep 2006
    Location
    อยุธยา-รังสิต-ดอนเมือง

    Default

    การเอา8x มาใส่ 4x นี่เสี่ยงพอควรครับ ผมเจอมาแล้ว ซื้อ AGP 8x มาใหม่ใส่กับM/Bที่เป็น4x ใช้งานได้ไม่ถึง2วัน AGP 8x ลาโลกไปแล้ว(โชคดีที่ไปเครมได้ครับ)

  6. #6
    OverclockZone Member
    Join Date
    7 Feb 2008
    Location
    ปิ่นเกล้า พระอาทิตย์

    Default

    Quote Originally Posted by vpkd-kp View Post
    การเอา8x มาใส่ 4x นี่เสี่ยงพอควรครับ ผมเจอมาแล้ว ซื้อ AGP 8x มาใหม่ใส่กับM/Bที่เป็น4x ใช้งานได้ไม่ถึง2วัน AGP 8x ลาโลกไปแล้ว(โชคดีที่ไปเครมได้ครับ)

    สาเหตุจากอะไรครับ
    ระบบไฟ?

  7. #7
    OverclockZone Member etagi's Avatar
    Join Date
    6 Feb 2008

    Default

    เมื่อก่อนผมเองก็

    เปลี่ยนAGP8Xมา2-3ใช้กับบอร์ดที่รองรับได้แค่4X

    ทามมัยมะเห็นมีปัญหาเลยอ่ะคับ ใช้กะwidescreen19"ด้วย

    มะมีปัญหานะคับป๋ม...

  8. #8
    OverclockZone Member etagi's Avatar
    Join Date
    6 Feb 2008

    Default

    ที่บูตมะขึ้นอาจเปนเพาะdriverมันคนล่ะค่าย(ati/nvidia)หรือมะversionนั้นยังไม่support(ก้อได้นะคับ)

  9. #9
    OverclockZone Member vpkd-kp's Avatar
    Join Date
    21 Sep 2006
    Location
    อยุธยา-รังสิต-ดอนเมือง

    Default

    อ้างอิง:
    ข้อความดั้งเดิมโดยคุณ vpkd-kp อ่านข้อความ
    การเอา8x มาใส่ 4x นี่เสี่ยงพอควรครับ ผมเจอมาแล้ว ซื้อ AGP 8x มาใหม่ใส่กับM/Bที่เป็น4x ใช้งานได้ไม่ถึง2วัน AGP 8x ลาโลกไปแล้ว(โชคดีที่ไปเครมได้ครับ)

    สาเหตุจากอะไรครับ
    ระบบไฟ?

    ไม่แน่ใจครับ แต่ตอนนี้ใส่ 128 MB 64 Bit (8x เหมือนกัน ใช้ได้ปรกติ)ของเดิมเป็นOnboardครับ

  10. #10
    OverclockZone Member kitza's Avatar
    Join Date
    24 Jun 2007

    Default

    ผมใส่ R9550 XT กับ MB 4x มาเกือบ 3 ปีแล้วไม่เห็นเป็นไรเลยครับ ตอนนี้ยกให้น้องใช้ไปแล้ว

  11. #11
    OverclockZone Member
    Join Date
    7 Feb 2008
    Location
    ปิ่นเกล้า พระอาทิตย์

    Default

    ฟังแล้วอุ่นใจขึ้นเยอะครับ
    เดี๋ยวต้องลองเสี่ยงดูบ้างแล้ว

    ขอบคุณทุกความเห็นนะครับ

  12. #12
    OverclockZone Member nawachookit's Avatar
    Join Date
    11 Jun 2007
    Location
    Wonderland

    Default

    เครื่องที่ทำงาน GF4 ใส่กับ AGP4x ใช้มา3ปี ยังไม่มีปัญหา (5เครื่อง)


Bookmarks

Bookmarks

Posting Permissions

  • You may not post new threads
  • You may not post replies
  • You may not post attachments
  • You may not edit your posts
  •