overclockzonefanpage  overclockzoneth  TV  
Results 1 to 12 of 12
  1. #1
    OverclockZone Member
    Join Date
    17 Mar 2007

    Default ขอคำปรึกษาหน่อยครับ จะลง iATKOS L2 ใน Y570

    ตอนนี้ผมลง Windows 7 Ultimate 64 bit ไว้ แบ่งพาทิชั่นไว้ตามนี้ C: Windows D: DATA E: DATA แล้วผมได้แบ่งพาทิชั่นเพิ่มมาอีก 1 ไดร์ฟเพื่อเอาไว้ลง iATKOS L2 โดยเฉพาะ ผมสงสัยว่า ถ้าเกิดผมลง iATKOS L2 จะมีปัญหากับไดร์ฟอื่นๆมั๊ยครับ กลัวข้อมูลจะะหาย - -"

  2. #2
    OverclockZone Member macfy's Avatar
    Join Date
    12 Apr 2011
    Location
    สุขุมวิท103 - อุดมสุข

    Default

    ไม่มีแน่นอนครับ ผมฟันธงได้เลย
    ผมติดตั้งมาแล้วไม่น้อยกว่า20ครั้ง ขอแค่ตอนใช้ดิสก์ยูทิลิตี้ เลือกลบให้ถูก และเลือกไดร้ว์ติดตั้งให้ถูก(ก็ไดร้ว์ที่เราลบนั่นแหละ)แค่นั้นเองครับ

  3. #3
    OverclockZone Member
    Join Date
    17 Mar 2007

    Default

    Quote Originally Posted by macfy View Post
    ไม่มีแน่นอนครับ ผมฟันธงได้เลย
    ผมติดตั้งมาแล้วไม่น้อยกว่า20ครั้ง ขอแค่ตอนใช้ดิสก์ยูทิลิตี้ เลือกลบให้ถูก และเลือกไดร้ว์ติดตั้งให้ถูก(ก็ไดร้ว์ที่เราลบนั่นแหละ)แค่นั้นเองครับ
    ตอนนี้ผมใช้ Transmac ไรท์ iATKOS L2 พอเสร็จแล้ว บูตเครื่องโดยเลือกให้บูตโดย DVD พอเข้าหน้า iATKOS L2 ตรงที่ให้กด press any key.. กด F8 option... มันก็ค้างหน้านี้เลยครับ ไม่ทราบต้องแก้ไขยังไง

  4. #4
    OverclockZone Member
    Join Date
    26 Jun 2010

    Default

    ถ้าลงแม้คเสร้จเเล้วมีปัญหาเเน่ครับเพราะต้องได้รีแพร์ไฟลืบูทของวินโดว์7ก่อนถึงจะเข้าใช้งานได้

    เอาแผ่นวิน7นั้นล่ะครับมารีแพร์

  5. #5
    OverclockZone Member
    Join Date
    17 Mar 2007

    Default

    Quote Originally Posted by nirvana02 View Post
    ถ้าลงแม้คเสร้จเเล้วมีปัญหาเเน่ครับเพราะต้องได้รีแพร์ไฟลืบูทของวินโดว์7ก่อนถึงจะเข้าใช้งานได้
    ตอนนี้ยังลง mac ไม่ได้เลยครับ ค้างหน้าแรกของ iATKOS L2 T__T

  6. #6
    OverclockZone Member macfy's Avatar
    Join Date
    12 Apr 2011
    Location
    สุขุมวิท103 - อุดมสุข

    Default

    คุณลอง set default ที่ไบออสลองดู แล้วไปเชค disk modeว่าเป็น ahci หรือเปล่า ลองอย่างนี้ก่อนนะครับ

  7. #7
    OverclockZone Member
    Join Date
    17 Mar 2007

    Default

    Quote Originally Posted by macfy View Post
    คุณลอง set default ที่ไบออสลองดู แล้วไปเชค disk modeว่าเป็น ahci หรือเปล่า ลองอย่างนี้ก่อนนะครับ
    เป็น ACHI เรียร้อยแล้วครับ มันก็ค้างครับผม

  8. #8
    OverclockZone Member
    Join Date
    11 Aug 2009
    Location
    บุราสิริ งามวงศ์วาน-ประชาชื่น

    Default

    บูตเครื่องโดยเลือกให้บูตโดย DVD พอเข้าหน้า iATKOS L2 ตรงที่ให้กด press any key.. กด F8 option...

    ให้กด f8 แล้วพิมพ์ -v -npci=0x2000 แล้ว enter

  9. #9
    OverclockZone Member
    Join Date
    17 Mar 2007

    Default

    Quote Originally Posted by iCafe View Post
    บูตเครื่องโดยเลือกให้บูตโดย DVD พอเข้าหน้า iATKOS L2 ตรงที่ให้กด press any key.. กด F8 option...

    ให้กด f8 แล้วพิมพ์ -v -npci=0x2000 แล้ว enter
    20111211_143929.jpg

    กด F8 ก็ค้างเหมือนกันเลยคับผม ควรทำไงดีคับ

  10. #10
    OverclockZone Member analezey's Avatar
    Join Date
    28 Mar 2010
    Location
    A, A

    Default

    Quote Originally Posted by Spywinter View Post
    20111211_143929.jpg

    กด F8 ก็ค้างเหมือนกันเลยคับผม ควรทำไงดีคับ
    แผ่น เจ้ง !!

    แนะนำ Fomat ทั้ง HDD แล้ว ลง Mac แล้วค่อยลง Windows ครับ

  11. #11
    OverclockZone Member
    Join Date
    17 Mar 2007

    Default

    Quote Originally Posted by analezey View Post
    แผ่น เจ้ง !!

    แนะนำ Fomat ทั้ง HDD แล้ว ลง Mac แล้วค่อยลง Windows ครับ
    ถ้าผมใช้แผ่นบูตพวก hiren เข้าไป Format ไดร์ฟ C: ที่ลง windows 7 อยู่ แล้วค่อยลง mac แบบนี้ได้ใช่มั๊ยคับ โดยที่ไม่ได้ Format ไดร์ฟ D: หรือ E: ที่มีข้อมูลอยู่

  12. #12
    OverclockZone Member analezey's Avatar
    Join Date
    28 Mar 2010
    Location
    A, A

    Default

    Quote Originally Posted by Spywinter View Post
    ถ้าผมใช้แผ่นบูตพวก hiren เข้าไป Format ไดร์ฟ C: ที่ลง windows 7 อยู่ แล้วค่อยลง mac แบบนี้ได้ใช่มั๊ยคับ โดยที่ไม่ได้ Format ไดร์ฟ D: หรือ E: ที่มีข้อมูลอยู่
    มี HDD อีกลูกมั้ยครับ Ghost ข้อมูล ที่จำเป็น เก็บไว้ อีกลูก แล้ว ลูก ที่จะ ลง Mac ให้ แบ่ง Parttion เป็น 2 หรือ 3 แล้วแต่ ( Fomat เป็น GUID ) แยก ไว้ 1 เพื่อ ลง Win7

    แล้ว ก็ เลือก 1 Part เพื่อ ลง Mac

    จะลง 7 ก็ ไป fomat เป็น MBR คืน Fomat แค่ Part นั้น


Bookmarks

Bookmarks

Posting Permissions

  • You may not post new threads
  • You may not post replies
  • You may not post attachments
  • You may not edit your posts
  •