overclockzonefanpage  overclockzoneth  TV  
Results 1 to 8 of 8
  1. #1
    OverclockZone Member
    Join Date
    7 May 2010

    Default รบกวนนสอนSetหน่อยครับ ArigridM5 + RT-N12

    ความเดิม ท่านSoravit แนะนำว่าให้ตั้งM5 Bridge, RT-N12 เป็น PPoE

    ปรากฏว่าช่างทำไม่เป็น แกเซ็ทเป็นRouter มา แล้วก็ทิ้งไว้แล้วบอกว่าผมทำได้แค่นี้...
    ตอนนี้ผมมีสายแลนอยู่เส้นนึงที่มีWinet แต่ที่เหลือทำอะไรไม่ได้ทั้งบ้านเลยครับ รบกวนสอนวิธีหน่อยคับ

  2. #2
    OverclockZone Member
    Join Date
    5 Oct 2008
    Location
    รับ Config Mikrotik ผ่าน Teamview ตามสั่งถูกๆ PM มาครั

    Default

    มีความต้องการจะ forwardport ไหมครับ ถ้าไม่ต้อง forward port ก็ เอาสายแลนจาก m5 เสียบเข้ากับ ช่อง WAN เล่นได้เลย (เพราะไอพี rt-n12 ค่าโรงงานเป็น 192.168.2.1 อยู๋แล้วไม่ชนกับตัว m5 สามารถเสียบใช้ได้เลย)

    วิธีการตั้งบริดถ้าช่างไม่ได้ให้ login มาก็หมดสิทธิ์ครับ (ต้องถามช่างเอาเอง) ให้สอบถามใน "TOT WiFi Wi Net บริการใหม่จาก TOT" ครับผม

    ปล.192.168.2.1 คือค่าโรงงานของเฟิร์มแวร์ asus
    Last edited by soravit; 9 Dec 2011 at 16:12:50.

  3. #3
    tomodify's Avatar
    Join Date
    27 May 2008
    Location
    Nonthaburi,BKK

    Default

    ค่า ip default RT-N12 คือ 192.168.1.1 ครับ

    ตามที่ผมเข้าใจ (พอดีไม่ได้ติดตามมาตลอด)
    ไม่ทราบว่า IP ที่มาจาก Arigrid M5 เป็นตัวไหน

    ตามหลักเป็นเร้าเตอร์ IP ASUS ตัวที่ 3 ไม่ให้ซ้ำกันกะ IP ที่ได้จาก Arigrid ก็ใช้ได้
    แลนจาก Arigrid เข้่า WAN RT-N12

  4. #4
    OverclockZone Member
    Join Date
    5 Oct 2008
    Location
    รับ Config Mikrotik ผ่าน Teamview ตามสั่งถูกๆ PM มาครั

    Default

    rt-n12b เป็น 192.168.2.1 แล้วครับ

  5. #5
    OverclockZone Member
    Join Date
    7 May 2010

    Default

    สรุปว่า IP ชน จริงๆครับ
    ลองใส่แผ่นDVD ที่มาในกล่องเข้าไป มันเก่งกว่าที่คิดแฮะ มันหาปัญหาเอง แก้ปัญหาเองหมดเลยครับ ผมแค่คอยไล่สาย ตามที่มันสั่งแค่นั้นเอง ดีจัง

  6. #6
    OverclockZone Member baraqkak's Avatar
    Join Date
    16 Jun 2008
    Location
    Bangkok

    Default

    น่าจะใช้หลักการเดียวกับ Airnet ได้ครับ ตัวอย่างใช้กับ tomato rt-n16 ใช้เป็นแนวทางได้
    http://wl500gp.sirikasedpan.com/view...ghlight=airnet
    Last edited by baraqkak; 10 Dec 2011 at 08:55:34.

  7. #7
    OverclockZone Member
    Join Date
    5 Oct 2008
    Location
    รับ Config Mikrotik ผ่าน Teamview ตามสั่งถูกๆ PM มาครั

    Default

    Quote Originally Posted by Royteane View Post
    สรุปว่า IP ชน จริงๆครับ
    ลองใส่แผ่นDVD ที่มาในกล่องเข้าไป มันเก่งกว่าที่คิดแฮะ มันหาปัญหาเอง แก้ปัญหาเองหมดเลยครับ ผมแค่คอยไล่สาย ตามที่มันสั่งแค่นั้นเอง ดีจัง

    ต่อไปต้องเริ่มต้นเล่น 3rd firmware บ้างแล้ว

  8. #8
    OverclockZone Member
    Join Date
    7 May 2010

    Default

    ความรู้เรื่องเนทเวิคผมตำ่โคตรๆครับ เลยขอยึดstandardไว้ก่อน


Bookmarks

Bookmarks

Posting Permissions

  • You may not post new threads
  • You may not post replies
  • You may not post attachments
  • You may not edit your posts
  •