overclockzonefanpage  overclockzoneth  TV  
Results 1 to 6 of 6
  1. #1
    OverclockZone Member
    Join Date
    9 Dec 2011

    Default โน้ตบุ้คเล่น wireless ไม่ได้ มันขึ้น limited or no connectivity บน ทาสบาร์

    ได้เอาโน้ตบุ้คเอเซอร์ไปเล่นเน็ตไวไฟในมหาลัย แต่อยู่ดีๆก็เล่นไม่ได้ พอไปถามคนอื่น เขาก็ยังเล่นได้ปกติ เลยอยากทราบว่าเปนเพราะอะไรครับ
    ขั้นตอนการต่อเนตไวไฟของผมมีดังนี้

    132343681468331.PNG

    2.PNG

    สักพัก มันก็ไม่ขึ้นอะไรเลย

    3.PNG

    พอลองหลายครั้งมันขึ้น ดังนี้



    พอคลิกรีแพร์ มันขึ้นว่า



    ผมงงมากๆว่ามันเกิดจากอะไร ผมแค่เล่นเวบธรรมดา ไม่ได้ปรับค่าอะไรเลย โน้ตบุ้คของคนอื่นเขายังเล่นได้ปกติ
    และคิดว่าไม่น่าจะโดนไวรัส เพราะไม่ได้โหลดอะไรมั่ว
    จำได้นิดนึงว่า มีการอัพเดทคอมตอนไกล้จะปิดเครื่อง ไม่รู้จะเกี่ยวกันไหมคับ





    รบกวนท่านผู้เชี่ยวชาญโปรดเมตตาผมด้วยนะคับ ผมจำเปนต้องใช้เร่งด่วน
    กราบขอบพระคุนมากๆคับ

    ปล. ถ้าใครเมตตาช่วยแล้วแก้ปัญหาได้ เดี๋ยวจะตอบแทนเปนค่าโทรศัพท์40บทันทีคับ ใครที่ช่วยแก้ปัญหาได้ ฝากเบอร์ไว้ด้วยคับ
    จะโอนไห้ทันทีคับ ขอบคุนคับ

  2. #2
    OverclockZone Member
    Join Date
    28 Jul 2007

    Default

    ลองหาตำแหน่งที่ สัญญานแรงกว่านี้ (ใกล้ access point) อาจจะเป็นที่ภาครับของ wifi notebook ไม่แรงพอ

  3. #3
    OverclockZone Member
    Join Date
    9 Dec 2011

    Default เล่นได้แล้วคับ

    เมื่อวานและหลายวันก่อน มันเชื่อมต่อเครื่อข่ายที่ว่าไม่ได้ มันขึ้น limited or no conectivity พอไปถามคนอื่น เขาบอกว่าเล่นได้
    มาวันนี้ไปถามอีก หลายคนบอกว่าเล่นไม่ได้ และเชื่อมต่อนานมาก แต่บางคนยังเชื่อมต่อได้
    และมีคนนึงเขาใช้แมค เขาบอกว่า เชื่อมต่อแป้บเดียว ผมก้อไม่รู้ว่าเขาเชื่อมต่อแบบไหน

    พอรีเฟชอีกที ทีนี้ มันขึ้นชื่อเครือข่ายไหม่อีกอันนึง ซึ่งไม่เคยเหนมาก่อน
    ลองเชื่อมต่อดู ปรากฏว่า หน้าเวบล้อกอินเดัียวกัน ลองใส่ยูสเวอร์และพาสดู แล้วเชื่อมต่อได้ ดีใจเอ้ยดีใจจัง

    สรุบว่า การที่เครื่องผม หรือบางคน เชื่อมต่อไม่ได้วันก่อน คงเปนเพราะชื่อเครือข่ายเดิมมีัปัญหา
    อาจเปนเพราะกำลังปรับปรุงรึเปล่า ไม่ได้เปนที่โน้ตบุ้คของเรา
    โล่งอกไปที

  4. #4
    OverclockZone Member Frankie's Avatar
    Join Date
    7 Mar 2008

    Default

    เต็ม คนเล่นแยอะ

  5. #5
    OverclockZone Member -:R:-'s Avatar
    Join Date
    8 Apr 2008

    Default

    access point ตัวนั้นอาจจะมีปัญหา ค้าง หรือ รวน หรือ ทำงานหนัก จนเกิด แฮงค์ แล้วไม่ได้ตั้งรีบูตเอาไว้ ทุก ๆวันจะให้มันทำการรีตัวเอง 1 หน จะช่วยได้เยอะ

  6. #6
    OverclockZone Member
    Join Date
    15 Dec 2010

    Default

    ผมก็เคยมีปัญหาเหมือนกัน ผมเล่นอยู่หอพัก มันมีคนเอาโน็ทบุ๊กไปต่อสายแลนเข้ากับ Access Point แล้วไปเปลี่ยนชื่อไวเลสกับพาสเวิร์ด (แต่เราก็สามารถใช้พาสสเวิร์ดเดิม Connect เข้า้ไปได้) เราจึงเล่นเน็ตไม่ได้แต่บางครั้งก็เล่นได้ ผมจึงโทรไปถาม ISP ผมบอกให้เขาเปลี่ยนชื่อไวเลสกับพาสเวิร์ดใหม่ เขาก็เปลี่ยนให้ผมใหม่ จากเน็ตที่เล่นไม่ได้ติด limited or no conectivity กลับเล่นได้ ตอนนี้ผ่านมาเกือบเดือนละ ยังไม่มีปัญหาเลย


Bookmarks

Bookmarks

Posting Permissions

  • You may not post new threads
  • You may not post replies
  • You may not post attachments
  • You may not edit your posts
  •