overclockzonefanpage  overclockzoneth  TV  
Results 1 to 14 of 14

Thread: ขอถามแล้วก็ระบายหน่อย !!!

  1. #1
    OverclockZone Member kamahltew's Avatar
    Join Date
    21 Nov 2007

    Default ขอถามแล้วก็ระบายหน่อย !!!

    คือเป็นความรู้เท่าไม่ถึงการแล้วก็ความใจอ่อนของผมเองด้วย

    ไปพันทิพย์ แล้วก็ไปซื้อคอมเนี่ยแหละ แต่ว่าไปกับแฟน ผมอยากได้แบบประกอบเอง
    แต่ว่าแฟนอยากให้ซื้อแบบ ยี่ห้อ ไปเลย จะได้ทีเดียว แปบเดียวเสร็จ
    ด้วยความใจอ่อนประกอบกับไม่อยากให้แฟนงอน
    ก็เลยได้ เครื่อง acer มา
    spec ดังนี้
    cpu : intel E4600
    M/B : อะไรไม่รู้แต่ของ ACER นี่แหละแต่ไม่ชอบเลยเพราะว่ามี แรม 2slot เอง กำจริงๆ(ตูจะอับเพิ่มได้ไหมเนี่ย)
    VGA : ของ ATi 2400 256MB
    Ram : 1GB(Sumsung)+1GB(Aeneon --->ไม่เคยได้ยินมาก่อน) เป็น Dual Chanel ไปเรียบร้อย Bus533 ใส่ไปเรียบร้อยเต็ม Slot M/B พอดีครับท่าน
    HDD : 320 GB ปกติ ไม่ขอบ่น
    Monitor : OK


    คำถามก็คือ
    1.อยากเปลี่ยน M/B ใช้ตัวไหนดีครับ
    2.ถ้าไม่เปลี่ยน แต่ซื้อแรม บัส 667 มาใส่จะได้ไหม หาข้อมูล M/B มัน แต่ไม่ได้อะไรซักอย่าง
    3.การ์ดจอที่มันให้มาดูผ่านโปร GPU-Z มัน 256MB แต่ว่าทำไมไปดูผ่าน Setting>Advance>adaptor มันได้512 MB
    4.การ์ดจอก็ว่าจะเปลี่ยนใหม่ขอแบบปานกลาง พอครับ(หรือว่าอันเดิมดีแล้ว)
    5.งบ 10,000 +- นิดหน่อย


    ปล.มีไรแนะนำเพิ่มเติมได้เลยนะครับ

  2. #2
    OverclockZone Member
    Join Date
    20 Nov 2007

    Default

    รู้สึกว่าใส่เพิ่มประกันจะไม่หลุดถ้าถอดออกเนี่ยประกันหายคุณจะยอมอ้ะป่าว ถ้ายอมจะตอบ

    1. p31 ds3l or p35 ds3r
    2. ได้แล้วถ้าซื้อบอร์ดใหม่ก้อใส่ได้แต่ต้องยอมรับเงื่อนไขข้างบนก่อนครับ
    3. ไม่ทราบรอท่านเทพคนอื่นมาตอบครับ
    4. hd 3850 ถ้างบถึง ไม่ถึงก้อ 8600gt
    5. p35 ds3r 4000+ ram cosair 667 1Gb*2 1440 + hd 3850 5500 = 11000 จะเอาไหมครับท่าน

    แล้วท่านจะเล่นเกมส์แบบ โหดๆได้ในระดับหนึ่งเลยล่ะครับ

  3. #3
    OverclockZone Member Broken Hell's Avatar
    Join Date
    26 May 2007

    Default

    ลองดูที่ขอบฝาเคสว่ามี void ติดอยู่รึเปล่าครับ ถ้ามีก็ upgrade ไม่ได้เพราะติดประกัน

  4. #4
    OverclockZone Member neromimz's Avatar
    Join Date
    23 Nov 2007
    Location
    Saraburi

    Default

    Gigabyte GA-P35-DS3L 3550.-
    Spark Radeon HD3850 Blue Giant 5400.-
    เปลี่ยนสองตัวนี้ก็แรงแล้ว

  5. #5
    OverclockZone Member neromimz's Avatar
    Join Date
    23 Nov 2007
    Location
    Saraburi

    Default

    Quote Originally Posted by Broken Hell View Post
    ลองดูที่ขอบฝาเคสว่ามี void ติดอยู่รึเปล่าครับ ถ้ามีก็ upgrade ไม่ได้เพราะติดประกัน
    เอ่อ ใช่ๆ นั่นสิ!!

  6. #6
    OverclockZone Member
    Join Date
    21 Sep 2006

    Default

    1.M/B Asus P5kC = 4800 บาท
    2.แรมซื้อใหม่ไปเลยคับเล่น BUS 800 1G*2 อยู่ประมาณ 1600 (แบบธรรมดานะ)
    3.ตอบไม่ถูกคับ
    4.การ์ดจอท่านถ้าท่านไม่เล่นไรมากก็ได้แล้วคับ
    5.คงไม่เกิน 10,000 บาทคับ

  7. #7
    OverclockZone Member kang2005's Avatar
    Join Date
    23 Nov 2006
    Location
    โรงพยาบาลเชียงแสน จ.เชียงราย 08-8259-0246

    Default

    Quote Originally Posted by Broken Hell View Post
    ลองดูที่ขอบฝาเคสว่ามี void ติดอยู่รึเปล่าครับ ถ้ามีก็ upgrade ไม่ได้เพราะติดประกัน
    เครื่อง Acer ติด Viod 1 ปี ครับ ไม่สามารถ เปลี่ยนอะไรได้






  8. #8
    OverclockZone Member kamahltew's Avatar
    Join Date
    21 Nov 2007

    Default

    คิดว่า ไม่สนประกันนะครับ
    กะจะแกะออกมาเลย

    หรือไม่ก็ขอลองเอา สเปค ที่เพื่อนๆพี่ เอาให้ชมและจะพิจรณาอีกที ว่าจะเอาไงต่อ

    ส่วนข้อ3 เห็นมันบอกว่า
    การ์ดจอ อันนี้ถ้าใส่ แรม เพิ่ม 1G การ์ดจะแสดงผลที่ 512MB

    ผมก็เลยงง ว่ามันมีแบบนี้ด้วยหรอด้วยความที่ไม่สันทัด จริงๆเลยๆ เออๆออๆ
    Last edited by kamahltew; 8 Feb 2008 at 14:01:33.

  9. #9
    OverclockZone Member คิม's Avatar
    Join Date
    14 Oct 2006
    Location
    เมืองนอก

    Cool

    Quote Originally Posted by kamahltew View Post
    คือเป็นความรู้เท่าไม่ถึงการแล้วก็ความใจอ่อนของผมเองด้วย

    ไปพันทิพย์ แล้วก็ไปซื้อคอมเนี่ยแหละ แต่ว่าไปกับแฟน ผมอยากได้แบบประกอบเอง
    แต่ว่าแฟนอยากให้ซื้อแบบ ยี่ห้อ ไปเลย จะได้ทีเดียว แปบเดียวเสร็จ
    ด้วยความใจอ่อนประกอบกับไม่อยากให้แฟนงอน
    ก็เลยได้ เครื่อง acer มา
    spec ดังนี้
    cpu : intel E4600
    M/B : อะไรไม่รู้แต่ของ ACER นี่แหละแต่ไม่ชอบเลยเพราะว่ามี แรม 2slot เอง กำจริงๆ(ตูจะอับเพิ่มได้ไหมเนี่ย)
    VGA : ของ ATi 2400 256MB
    Ram : 1GB(Sumsung)+1GB(Aeneon --->ไม่เคยได้ยินมาก่อน) เป็น Dual Chanel ไปเรียบร้อย Bus533 ใส่ไปเรียบร้อยเต็ม Slot M/B พอดีครับท่าน
    HDD : 320 GB ปกติ ไม่ขอบ่น
    Monitor : OK


    คำถามก็คือ
    1.อยากเปลี่ยน M/B ใช้ตัวไหนดีครับ
    2.ถ้าไม่เปลี่ยน แต่ซื้อแรม บัส 667 มาใส่จะได้ไหม หาข้อมูล M/B มัน แต่ไม่ได้อะไรซักอย่าง
    3.การ์ดจอที่มันให้มาดูผ่านโปร GPU-Z มัน 256MB แต่ว่าทำไมไปดูผ่าน Setting>Advance>adaptor มันได้512 MB
    4.การ์ดจอก็ว่าจะเปลี่ยนใหม่ขอแบบปานกลาง พอครับ(หรือว่าอันเดิมดีแล้ว)
    5.งบ 10,000 +- นิดหน่อย


    ปล.มีไรแนะนำเพิ่มเติมได้เลยนะครับ

    1.อันนี้ก็แล้วแต่งบครับ และจะเอามาอัดขนาดไหน ส่วนตัวชอบ DFI ครับ อัดได้ไกล เนื้องาน ok
    2. ได้ครับ เอาบัส 800 มาใส่ยังได้เลย แต่มันจะ Down ลงตามที่ M/B support
    3. ใน GPU-Z เห็นแรมบน VGA จริงๆครับ ส่วน ในDriver จะเห็นรวมกับ Virture mem ซึ่งของท่านคงใช้ WinXP จึงเห็นได้รวมแค่ 512MB
    4. เอามาเล่นเกมส์หนักๆหน่อยก็เปลื่ยนเถอะ เอา HD3850 Spark ราคา 5พันต้นๆ ซื้อมาแล้วใช้ได้อีกนานเลย
    5. อันนี้คำนวณเองแล้วกันนะครับ เพราะไม่รู้ท่านต้องการแบบไหนบ้าง

    แนะเพิ่มนะครับ ไม่ต้องเอาแฟนหรือเมียหรือกิ๊กไปซื้อคอมด้วยนะครับ เพราะโลกของเรากะเค้ามันต่างกันมาก
    ยกตัวอย่าง ไปพันทิพผมไม่เคยเอาผู้หญิงไปด้วยเลย ขนาดแม่ผมบอกว่าจะไปด้วย ผมยังไม่พาท่านไปเลย เพราะเราดูคอมกันนานมาก จะดูอย่างถ้วนถี่แล้วก็ซื้อ เพราะของแต่ละชิ้นราคาไม่ใช่บาทสองบาท และ ต้องการซื้อตามความต้องการของเราด้วย ดูนานๆจนกว่าพอใจ
    ซื้อคอมผมไม่ซื้อด้วยความรีบร้อน จะพลาดเอาง่ายๆ

    แนะอีกนิด หากแฟนของคุณงวดหน้าอยากมากะคุณอีก เอาไปปล่อยที่ประตูน้ำ Patinum ข้างๆสิ รับรองเค้าจะไม่เป็นปัญหาสำหรับคุณอีกต่อไปเลย เพราะนั้นคือโลกของเค้า

  10. #10
    OverclockZone Member neromimz's Avatar
    Join Date
    23 Nov 2007
    Location
    Saraburi

    Default

    ถ้าเล่น DFI ทีนี้มันก็ขึ้นอยู่กับ ดวงชะตา กับ PSU ของ ACER แหละคับ ว่าจะต้านทานความแรงไหวไหม เอิ้กๆ
    ไม่รู้ให้มากี่หวัตซะล่วย เอาแล้วววววว!!!

  11. #11
    OverclockZone Member kamahltew's Avatar
    Join Date
    21 Nov 2007

    Default

    Quote Originally Posted by คิม View Post
    1.อันนี้ก็แล้วแต่งบครับ และจะเอามาอัดขนาดไหน ส่วนตัวชอบ DFI ครับ อัดได้ไกล เนื้องาน ok
    2. ได้ครับ เอาบัส 800 มาใส่ยังได้เลย แต่มันจะ Down ลงตามที่ M/B support
    3. ใน GPU-Z เห็นแรมบน VGA จริงๆครับ ส่วน ในDriver จะเห็นรวมกับ Virture mem ซึ่งของท่านคงใช้ WinXP จึงเห็นได้รวมแค่ 512MB
    4. เอามาเล่นเกมส์หนักๆหน่อยก็เปลื่ยนเถอะ เอา HD3850 Spark ราคา 5พันต้นๆ ซื้อมาแล้วใช้ได้อีกนานเลย
    5. อันนี้คำนวณเองแล้วกันนะครับ เพราะไม่รู้ท่านต้องการแบบไหนบ้าง

    แนะเพิ่มนะครับ ไม่ต้องเอาแฟนหรือเมียหรือกิ๊กไปซื้อคอมด้วยนะครับ เพราะโลกของเรากะเค้ามันต่างกันมาก
    ยกตัวอย่าง ไปพันทิพผมไม่เคยเอาผู้หญิงไปด้วยเลย ขนาดแม่ผมบอกว่าจะไปด้วย ผมยังไม่พาท่านไปเลย เพราะเราดูคอมกันนานมาก จะดูอย่างถ้วนถี่แล้วก็ซื้อ เพราะของแต่ละชิ้นราคาไม่ใช่บาทสองบาท และ ต้องการซื้อตามความต้องการของเราด้วย ดูนานๆจนกว่าพอใจ
    ซื้อคอมผมไม่ซื้อด้วยความรีบร้อน จะพลาดเอาง่ายๆ

    แนะอีกนิด หากแฟนของคุณงวดหน้าอยากมากะคุณอีก เอาไปปล่อยที่ประตูน้ำ Patinum ข้างๆสิ รับรองเค้าจะไม่เป็นปัญหาสำหรับคุณอีกต่อไปเลย เพราะนั้นคือโลกของเค้า
    ชอบคุณมากครับ

    ปล.ขอบคุณทุกท่านที่เข้ามาตอบนะครับ
    ได้ทางเลือกขึ้นอีกมากมายเลย

    ขอถาม 1 ข้อละกันครับ
    - ที่ท่าน neromimz บอกว่ากลัวต้านทานความแรงไม่ไหวนี่หมายความว่าไงหรอครับ
    มีในกรณีไหนบ้าง แล้วผลที่จะตามมาเป็นอย่างไรครับ

  12. #12
    OverclockZone Member suriya.klinbua's Avatar
    Join Date
    13 Sep 2007
    Location
    อุบล - บูรพา

    Default

    คราวหน้า แอบแฟนไปคนเดียวครับ

  13. #13
    OverclockZone Member neromimz's Avatar
    Join Date
    23 Nov 2007
    Location
    Saraburi

    Default

    ก็ผมกลัว PSU by ACER จ่ายไฟให้ เครื่องคุณ ตอนที่กำลังนั่ง Overclock ไม่ไหวน่ะซี๊.....!!
    เกิดระเบิดขึ้นมาล่ะก้....คุณอาจร้องว่า...."DFI ช้านนนนนนนนน!!! บอร์ดแพงนะเนี้ย!!!!"

  14. #14
    OverclockZone Member kamahltew's Avatar
    Join Date
    21 Nov 2007

    Default

    5 5 5 เบิ่มมาก็ร้อง แล้วก็ก้มหน้าก้มตา ใช้อันเก่า
    อยากได้ขึ้นมาตะหงิดตะหงิด แล้ววุ๊ย


Bookmarks

Bookmarks

Posting Permissions

  • You may not post new threads
  • You may not post replies
  • You may not post attachments
  • You may not edit your posts
  •