overclockzonefanpage  overclockzoneth  TV  
Results 1 to 14 of 14
  1. #1
    OverclockZone Member kps's Avatar
    Join Date
    28 Mar 2010
    Location
    คนเชียงใหม่บางและลำปางหนา~

    Default Cisco EPC2325 (ของ True) + Mikrotik ทำ hotspot ได้มั้ยครับ ?

    ตามหัวเลยครับ ถ้าทำได้จะขายเครื่องเก่าทิ้ง

    ขอบคุณครับ ^^

  2. #2
    OverclockZone Member
    Join Date
    5 Oct 2008
    Location
    รับ Config Mikrotik ผ่าน Teamview ตามสั่งถูกๆ PM มาครั

    Default

    ได้สบายๆเลยครับ แต่ต้องใส่ รหัส หรือปิด wireless ไว้

  3. #3
    OverclockZone Member kps's Avatar
    Join Date
    28 Mar 2010
    Location
    คนเชียงใหม่บางและลำปางหนา~

    Default

    Quote Originally Posted by soravit View Post
    ได้สบายๆเลยครับ แต่ต้องใส่ รหัส หรือปิด wireless ไว้
    ได้แน่ใช่ไหมครับ วิธีเซตคงไม่พิสดารใช่ปะ 5555

    ตัวนี้กำลังส่ง ok เลยอีกต่างหาก

  4. #4
    OverclockZone Member
    Join Date
    5 Oct 2008
    Location
    รับ Config Mikrotik ผ่าน Teamview ตามสั่งถูกๆ PM มาครั

    Default

    ถ้าพูดแบบนี้เริ่มไม่แน่ใจ เพราะตอนแรกบอกว่า Cisco+mikrotik แล้วแจกเน็ตทางสายแลน ส่วนไวเรสปิดไว้

    แล้วจะใช้ Cisco ปล่อยไวเรสอีกทาง

    อย่างนี้ไม่ได้ครับ ต้องหา Access Point อีกตัว มาพ่วงหลัง Mikrotik กรณีนี้ไวเรสตัว Cisco ใช้ไม่ได้แล้ว

  5. #5
    OverclockZone Member kps's Avatar
    Join Date
    28 Mar 2010
    Location
    คนเชียงใหม่บางและลำปางหนา~

    Default

    Quote Originally Posted by soravit View Post
    ถ้าพูดแบบนี้เริ่มไม่แน่ใจ เพราะตอนแรกบอกว่า Cisco+mikrotik แล้วแจกเน็ตทางสายแลน ส่วนไวเรสปิดไว้

    แล้วจะใช้ Cisco ปล่อยไวเรสอีกทาง

    อย่างนี้ไม่ได้ครับ ต้องหา Access Point อีกตัว มาพ่วงหลัง Mikrotik กรณีนี้ไวเรสตัว Cisco ใช้ไม่ได้แล้ว
    นั่นไง เหมือน กรณีเดิม 5555

    แต่ mikrotik นี่ไม่จุกจิกใช่ปะ พี่คงรู้นะว่าผมใช้ไรอยู่ เริ่มเน่าๆละ ถ้าไม่ดีเดวผมจะเคลมแล้วจะขายละ

  6. #6
    OverclockZone Member
    Join Date
    5 Oct 2008
    Location
    รับ Config Mikrotik ผ่าน Teamview ตามสั่งถูกๆ PM มาครั

    Default

    ลองใช้ตัวตั้งเวลา ให้ รีเร้าเตอร์ทุกหก โมงก่อนคับ หรือ ตื่นมาก็รีทุกวัน ช่วยได้เยอะ
    ครับ

    เอาพัดลมมาเป่ามันด้วยคับ

    ปล.เวบติ๊กเข้าไปอ่านดู thaimikrotikclub
    Last edited by soravit; 9 Dec 2011 at 23:41:43.

  7. #7
    OverclockZone Member jaion's Avatar
    Join Date
    8 Apr 2011

    Default

    ผมใช้ mikrotik 450g อยู่ครับนิ่งดีครับ ดีทุกอย่าง....มีข้อเสียอยู่อย่างเดียวเก็บ Log ไม่สมบูรณ์ ไม่ผ่านพรบ. 50 อะครับ

    ตอนนี้มีลูกค้า 10+ ยังเสียว ๆ หลังอยู่เลยภาวนาอย่าให้มีใครเล่นอะไรแผง ๆๆ

    ถ้าอยากดูรูปบอกได้นะครับ จะถ่ายรูป Hotspot เล็ก ๆ ของผมให้ดู
    Last edited by jaion; 10 Dec 2011 at 23:04:54.

  8. #8
    OverclockZone Member kps's Avatar
    Join Date
    28 Mar 2010
    Location
    คนเชียงใหม่บางและลำปางหนา~

    Default

    Quote Originally Posted by jaion View Post
    ผมใช้ mikrotik 450g อยู่ครับนิ่งดีครับ ดีทุกอย่าง....มีข้อเสียอยู่อย่างเดียวเก็บ Log ไม่สมบูรณ์ ไม่ผ่านพรบ. 50 อะครับ

    ตอนนี้มีลูกค้า 10+ ยังเสียว ๆ หลังอยู่เลยภาวนาอย่าให้มีใครเล่นอะไรแผง ๆๆ

    ถ้าอยากดูรูปบอกได้นะครับ จะถ่ายรูป Hotspot เล็ก ๆ ของผมให้ดู
    เคยได้ยินมาเหมือนกันว่าต้องเก็บ log แต่ผมใช้แค่ 10 ห้องเนี่ยนะ มันไม่คุ้มกะค่าไฟเลยอะครับ ถ้าต้องเก็บ log อีก

    เดี๋ยวรอมีจะมาขอคำแนะนำเพิ่มนะครับ ขอบคุณมากครับ ^^

  9. #9
    OverclockZone Member Dokmai's Avatar
    Join Date
    19 Aug 2007
    Location
    กรุงเทพ - ขออภัยด้วยครับ PM เก่าขออนุญ

    Default

    mikrotik ตัวน้อย อย่าไปหวังเรื่องเก้บ Log ครับ... เพราะมันเก็บLogในตัวเองไม่ได้ ต้องเปิดคอมลง Kiwi หรือ หาNAS ให้มัน... ซึ่งแพงจนไม่คุ่ม เล่นServerจริงๆจังไปเลยดีกว่า(เพราะแรกเลยเราเลือก mikrotikเพื่อประหยัดงบอยู่แล้ว)

    แต่ก็มีทางออกนะครับ เป็นวิธียากหน่อย
    คือ เช่า VPS สักเจ้านึง(ของฝรั่งอย่าง Virpus ก็ได้ราคาเริ่มต้นแค่ 4$ เอง) แล้วเราก็ลง Centos + Syslog-NG ทำให้มันเป็น Server เก็บLogส่วนตัวของเราไปเลย เก็บ log RAW เลยก็ยังได้(อย่างของ Virpus ให้HDD 40GB+Data1TB เก็บ90วันสบายมาก)... ถือว่าลงทุนเดือนล่ะ 100กว่าบาท เพื่อเก็บLogเองนะ ไม่เปลื่องค่าไฟบ้านเราด้วย

    ผมเองก็เช้า VPS เมืองนอกเพื่อเก็บ Log ให้ลูกค้าครับ.. ซึ่งผมก็ใช้ Virpus.com นี่ล่ะ เพราะราคาดีมากครับ เสถียร/เร็วกำลังดี/ลงOSง่าย

  10. #10
    OverclockZone Member
    Join Date
    2 May 2010
    Location
    อุบลราชธานี

    Default

    Quote Originally Posted by jaion View Post
    ผมใช้ mikrotik 450g อยู่ครับนิ่งดีครับ ดีทุกอย่าง....มีข้อเสียอยู่อย่างเดียวเก็บ Log ไม่สมบูรณ์ ไม่ผ่านพรบ. 50 อะครับ

    ตอนนี้มีลูกค้า 10+ ยังเสียว ๆ หลังอยู่เลยภาวนาอย่าให้มีใครเล่นอะไรแผง ๆๆ

    ถ้าอยากดูรูปบอกได้นะครับ จะถ่ายรูป Hotspot เล็ก ๆ ของผมให้ดู
    มันไม่ผ่านตรงไหนครับ บอกที

  11. #11
    OverclockZone Member jaion's Avatar
    Join Date
    8 Apr 2011

    Default

    Quote Originally Posted by ubonbuy View Post
    มันไม่ผ่านตรงไหนครับ บอกที
    ขอคำชี้แนะจากท่าน ubonbuy หน่อยครับ ผมควรจะซื้ออะไรเพิ่มเติ่มไหม ในเรื่องของการเก็บ Log
    ตอนนี้อยากทำให้ถูกต้องอะครับช่วยแนะนำหน่อย

  12. #12
    OverclockZone Member jaion's Avatar
    Join Date
    8 Apr 2011

    Default

    Quote Originally Posted by Dokmai View Post
    mikrotik ตัวน้อย อย่าไปหวังเรื่องเก้บ Log ครับ... เพราะมันเก็บLogในตัวเองไม่ได้ ต้องเปิดคอมลง Kiwi หรือ หาNAS ให้มัน... ซึ่งแพงจนไม่คุ่ม เล่นServerจริงๆจังไปเลยดีกว่า(เพราะแรกเลยเราเลือก mikrotikเพื่อประหยัดงบอยู่แล้ว)

    แต่ก็มีทางออกนะครับ เป็นวิธียากหน่อย
    คือ เช่า VPS สักเจ้านึง(ของฝรั่งอย่าง Virpus ก็ได้ราคาเริ่มต้นแค่ 4$ เอง) แล้วเราก็ลง Centos + Syslog-NG ทำให้มันเป็น Server เก็บLogส่วนตัวของเราไปเลย เก็บ log RAW เลยก็ยังได้(อย่างของ Virpus ให้HDD 40GB+Data1TB เก็บ90วันสบายมาก)... ถือว่าลงทุนเดือนล่ะ 100กว่าบาท เพื่อเก็บLogเองนะ ไม่เปลื่องค่าไฟบ้านเราด้วย

    ผมเองก็เช้า VPS เมืองนอกเพื่อเก็บ Log ให้ลูกค้าครับ.. ซึ่งผมก็ใช้ Virpus.com นี่ล่ะ เพราะราคาดีมากครับ เสถียร/เร็วกำลังดี/ลงOSง่าย
    ขอบคุณมากครับท่านดอกไม้

  13. #13

    Bzis's Avatar
    Join Date
    11 May 2007
    Location
    Google

    Default

    ดันรอบดึกหน่อยครับผม

  14. #14
    OverclockZone Member Dokmai's Avatar
    Join Date
    19 Aug 2007
    Location
    กรุงเทพ - ขออภัยด้วยครับ PM เก่าขออนุญ

    Default

    อืม เรื่อง Log .ผมขอแจกไฟล์นี้ให้โหลด ไปอ่านดูครับ

    syslog-ng-book.pdf คู่มือทำเก็บ Log ของ SiPA
    (สมัยก่อนตามหาโหลดกันพลิกแผ่นดินเชียวครับ)

    - http://www.mediafire.com/?z4537f22gzt0fct

    เป็นของออกจาก SIPA เลยนะ อ้างอิงด้วยความเป็น SIPA เลย

    ซึ่ง...!!!
    ผมอยากให้คุณดูคอนฟิกในการเก็บLogของ Syslog-NG แล้วคุณจะเห็นว่า มันไม่ได้มีอะไรเลย เก็บในสิ่งที่ผิวเผินทั่วๆไปนี่ล่ะครับ ผมดูแล้วก็ไม่น่าจะครอบคลุ่ม พรบ.50 ได้หรอกครับ... แต่นี่เป็นสิ่งที่ SIPA แนะนำให่ทำ !!?

    คงเพราะ SIPA ก็รู้ครับว่า"ความเป็นจริง"เราปฎิบัติเก็บLogได้แค่นี้ จึงไม่ไช่เหตุต้องเก็บอะไรให้วิเศษวิโสให้เวอร์เกิน (ถ้าเราจะคิดแบบเก็บทุกเม็ด พรบ.50ก็เวอร์ไปเยอะ)
    Last edited by Dokmai; 12 Dec 2011 at 08:23:36.


Bookmarks

Bookmarks

Posting Permissions

  • You may not post new threads
  • You may not post replies
  • You may not post attachments
  • You may not edit your posts
  •