overclockzonefanpage  overclockzoneth  TV  
Results 1 to 9 of 9
  1. #1
    OverclockZone Member mechanic_u's Avatar
    Join Date
    15 Sep 2011
    Location
    BANGKOK

    Default กรุณาด้วยครับ

    ผมทำการอัพเกรดคอมพ์เพิ่มเติม โดยการเปลี่ยน CPU จาก sempron 3000 ไป athlon 64x2 6000+ ผมใช้บอร์ด asus m2n ครับ โดยก่อนหน้านั้นผมถอดเมนบอร์ดไว้หลายวัน ปัญหาคือ
    1. เข้าหน้า BIOS เช็คดู CPU มันขึ้น UNKNOW
    2. เข้าหน้าวินโดว์แล้วค้าง บางครั้งขึ้น hardware fail ...error ประมาณนี้ครับ
    ผมจะต้องแก้ไขปัญหาอย่างไรครับ

    ขอบคุณครับผม

  2. #2
    OverclockZone Member t1414's Avatar
    Join Date
    14 Nov 2008
    Location
    เพชรบุรี

    Default

    ลองอัพเดท BIOS ดูก่อนครับ

  3. #3
    OverclockZone Member mechanic_u's Avatar
    Join Date
    15 Sep 2011
    Location
    BANGKOK

    Default

    Quote Originally Posted by t1414 View Post
    ลองอัพเดท BIOS ดูก่อนครับ
    ตอนนี้ผมบูตเข้า window ไม่ได้เลยครับ ใช้ hiren boot ก็ไม่ได้ครับ ผมไม่มี ฟร๊อปปี้ดิส มีแต่แฟลสไดร์ตอนนี้โหลด BIOS ตัวล่าสุดมาแล้ว ต้องทำอย่างไรถึงจะสามารถอัพเดทได้ครับ

  4. #4
    OverclockZone Member AMD69bit's Avatar
    Join Date
    19 Feb 2008
    Location
    bkk ลาดพร้าว,บางกะปิ

    Default

    เอาซีพียูตัวเก่ามาใส่ก่อนครับ แล้วอัพเดสไบออส(หรือถ้าไม่มีขายไปแล้ว หาตัวเก่าๆมาใส่แทนก่อน)
    พอเสร็จแล้วค่อบเปลี่ยนใส่

  5. #5
    OverclockZone Member mechanic_u's Avatar
    Join Date
    15 Sep 2011
    Location
    BANGKOK

    Default

    Quote Originally Posted by AMD69bit View Post
    เอาซีพียูตัวเก่ามาใส่ก่อนครับ แล้วอัพเดสไบออส(หรือถ้าไม่มีขายไปแล้ว หาตัวเก่าๆมาใส่แทนก่อน)
    พอเสร็จแล้วค่อบเปลี่ยนใส่
    ไม่มีแล้วครับ ขายไปแล้วครับ ฮือๆ กะว่าจะอัพเดทผ่าน ฟร๊อปปี้ดิส

  6. #6
    OverclockZone Member t1414's Avatar
    Join Date
    14 Nov 2008
    Location
    เพชรบุรี

    Default

    ตอนนี้เข้าหน้า BIOS ได้ไหมครับ ถ้าได้อัพผ่าน แฟลสไดร์ ได้เลยครับ

    ป.ล การอัพเดท BIOS มีความเสี่ยงนะครับ ควรศึกษาให้ดีก่อน

  7. #7
    OverclockZone Member t1414's Avatar
    Join Date
    14 Nov 2008
    Location
    เพชรบุรี

    Default

    ลองเอาไปศึกษาดูนะครับ โชคดีครับ

    http://www.overclockzone.com/forums/...B8%B1%E0%B8%9A

  8. #8
    OverclockZone Member Note_en's Avatar
    Join Date
    12 Jun 2010
    Location
    โครงการชลประทานอุบลราชธานี

    Default

    อัพในหน้า BIOS เลยครับ
    เมนู EZ Flash ประมานนี้หละครับ

  9. #9
    OverclockZone Member mechanic_u's Avatar
    Join Date
    15 Sep 2011
    Location
    BANGKOK

    Default

    ขอบคุณทุกท่านครับ ทำได้แล้วครับ ผมไปโหลด BIOS ตัวล่าสุดจากเวป ASUS มา พร้อมทั้งโหลด Update bios tool ชื่อว่า afudos.exe จาก เวป asus เช่นกัน มาลงแผ่น floppy disk เสร็จแล้วก็ตั้งค่า boot floppy disk เป็นตัวแรก restart เข้าหน้า dos ของไดร์ A (floppy disk ) พิมพ์ afudos /ixxx.rom (xxx นี่คือชื่อ Bios ตัวใหม่ที่โหลดมาจ้า) ผมทราบว่าหลายๆท่านทำเป็น แต่อยากแชร์ให้หลายๆท่านที่ยังไม่เป็น ดีใจจัง


Bookmarks

Bookmarks

Posting Permissions

  • You may not post new threads
  • You may not post replies
  • You may not post attachments
  • You may not edit your posts
  •