overclockzonefanpage  overclockzoneth  TV  
Page 1 of 2 12 LastLast
Results 1 to 20 of 36
  1. #1
    OverclockZone Member P@RN's Avatar
    Join Date
    8 Nov 2006

    Default Hitachi 4TB 3.5" Desktop มาแล้ว


  2. #2
    OverclockZone Member birtbirt_p's Avatar
    Join Date
    14 Sep 2008
    Location
    bkn

    Default

    แหล่ม

  3. #3
    OverclockZone Member TuiLor's Avatar
    Join Date
    5 Jul 2010
    Location
    หมู่บ้านธารารมณ์ รามคำแหง150(ใกล้โรงเรียนเตรียมอุดมน้อมเกล้า)

    Default

    ทำในไทย แต่ไทยไม่มีขาย T_T

  4. #4
    OverclockZone Member XsoeIIsJ's Avatar
    Join Date
    5 Dec 2008
    Location
    ไม่รู้เหมือนกัน

    Default

    ตราบใดที่ SSD ยังราคาแบบนี้

    HDD ก็ never die

  5. #5
    OverclockZone Member cherryONE's Avatar
    Join Date
    16 Nov 2009

    Default

    ราคาเดิม ผมอยากได้สัก3ตัวครับ ตอนนี้ 2TB 3ตัว มันเต็มแล้วครับ

  6. #6
    OverclockZone Member hookee's Avatar
    Join Date
    19 Apr 2009

    Default

    ไหงงี้ง่ะ Made in Thailand

  7. #7
    OverclockZone Member March_z's Avatar
    Join Date
    7 Oct 2011

    Default

    ถ้า HDD พังมา ข้อมูล เกือบ 4TB นี้จะทำไงดี หว่า

  8. #8
    OverclockZone Member cherryONE's Avatar
    Join Date
    16 Nov 2009

    Default

    Quote Originally Posted by March_z View Post
    ถ้า HDD พังมา ข้อมูล เกือบ 4TB นี้จะทำไงดี หว่า
    ผมถึงมี 2TB 3ลูกไงครับ ข้อมูลเหมือนกันทั้ง3ลูก แบคอัพไว้เรื่อย 2ตัวก็ยังไม่ปลอดภัยพอ เพราะตอนที่แบตอัพมันมีเสียวครับ

  9. #9
    OverclockZone Member nartzuzaa's Avatar
    Join Date
    12 Jun 2008
    Location
    เวทเกต บางใหญ่ นนทบุรี-Chainat

    Default

    SSD120gb+HDD4tbลูกเดียวจบ เสียขึ้นมางานงอก อิอิ

  10. #10
    OverclockZone Member Cha_O_Lin's Avatar
    Join Date
    21 Jul 2007
    Location
    เมืองพระปฐมเจดีย์เสียดฟ้า

    Default

    ผมใช้ SSD แล้วไม่อยากกลับไปใช้ HDD อีกเลยครับ...มันความจุน้อยจริง แต่ก็เร็วจริงครับ..เล็กพริกขี้หนู
    ผมใช้แค่ Kingston SV100 64GB เองครับ เอาแค่มาลงOS และก็ใช้ Seagate 320 GB มาไว้เก็บข้อมูล
    แค่นี้ก็ไม่ต้องพึ่ง Raid 0 ละ....ถ้าไม่เอาเรื่องพื้นที่ SSD กินขาดทุกเรื่องครับ ความร้อนน้อยกว่า เสียงเงียบ
    ข้อมูลมีความปลอดภัยมากกว่า ใช้พลังงานน้อยกว่า....อื่นๆ..เยอะแยะครับ แต่ข้อเสีย คือแพง แต่ราคามันก็ลงมาจากเมื่อก่อนมากนะครับ

    Last edited by Cha_O_Lin; 10 Dec 2011 at 16:36:05.

  11. #11
    OverclockZone Member God's Avatar
    Join Date
    18 Sep 2006
    Location
    BKK

    Default

    แล้วราคามันลงมายังล่ะ ??

  12. #12
    Spec manager wikorn's Avatar
    Join Date
    18 Sep 2006
    Location
    FB:wikorncom thailand www.wikorncom.com

    Default

    พังทีละหมด 4TB

  13. #13
    OverclockZone Member 1623's Avatar
    Join Date
    9 Nov 2008

    Default

    ใช่ ๆ
    4 เทอราไบท์ พังทีคงซึมไปหลายวัน

  14. #14
    OverclockZone Member
    Join Date
    6 Jan 2009

    Default

    Quote Originally Posted by 1623 View Post
    ใช่ ๆ
    4 เทอราไบท์ พังทีคงซึมไปหลายวัน
    ใช่ๆๆ คงไม่ได้สไลด์หนอนไปหลายวัน อิอิอิ

  15. #15
    OverclockZone Member jamejazz's Avatar
    Join Date
    29 Apr 2010

    Default

    Quote Originally Posted by kunmna View Post
    ใช่ๆๆ คงไม่ได้สไลด์หนอนไปหลายวัน อิอิอิ

  16. #16
    OverclockZone Member zaskar27's Avatar
    Join Date
    15 May 2010
    Location
    CRI/MFLU

    Default

    แต่ยังไงผมก็ยังต้องการ HDD อยู่ดี ทิศทางของ HDD จะพัฒนาเรื่องความจุ และราคาถูกลง ส่วน SSD พัฒนาเรื่องความแรง แต่ราคาสูง ส่วนความจุก็พัฒนาครับแต่คงช้าหน่อย

    ถ้าเอามาเก็บข้อมูลโดยใช้ SSD ความจุ 500GB ลูกราคาหมื่นกว่า ผมไปถอย EXT HDD-Lacie ดีกว่าครับ เจ็ดแปดพัน(1TB) ทนเหมือนกัน(และอาจทนกว่าด้วย)และเสถียรด้วยครับ แถมมีพอร์ดเยอะแยะ แต่อาจจะไม่เร็วเท่าSSD แต่ชัวร์แน่นอน

  17. #17
    OverclockZone Member AV-fanboy's Avatar
    Join Date
    3 Jul 2011

    Default

    ฟอร์แมตแล้วเหลือพื้นที่เท่าไหร่ครับ

  18. #18
    OverclockZone Member sonkub's Avatar
    Join Date
    3 Aug 2008

    Default

    4TB 7xxx เองอะ ขนาดที่ JP ค่า VAT IT สูงมาก
    ทำไมในไทย 3TB ก็ 7xxx แล้ว green ด้วยนะ (ตอนราคาปกติ)

  19. #19
    OverclockZone Member sonkub's Avatar
    Join Date
    3 Aug 2008

    Default

    Quote Originally Posted by zaskar27 View Post
    แต่ยังไงผมก็ยังต้องการ HDD อยู่ดี ทิศทางของ HDD จะพัฒนาเรื่องความจุ และราคาถูกลง ส่วน SSD พัฒนาเรื่องความแรง แต่ราคาสูง ส่วนความจุก็พัฒนาครับแต่คงช้าหน่อย

    ถ้าเอามาเก็บข้อมูลโดยใช้ SSD ความจุ 500GB ลูกราคาหมื่นกว่า ผมไปถอย EXT HDD-Lacie ดีกว่าครับ เจ็ดแปดพัน(1TB) ทนเหมือนกัน(และอาจทนกว่าด้วย)และเสถียรด้วยครับ แถมมีพอร์ดเยอะแยะ แต่อาจจะไม่เร็วเท่าSSD แต่ชัวร์แน่นอน
    SSD ความจุไม่ต่องพัฒนาหรอกครับ
    เพราะว่ามันขึ้นอยู่กันจำนวน NAND Flash อะ ยิ่งใส่เยอะก็ได้พื่นที่เยอะขึ้น ความแรงเพิ่มขึ้น
    ที่พัฒนามันต้องราคา ถ้า chip ถูกลงก็ยัดได้หลายๆตัว ความแรงจากการ raid ในแต่ละ chip ก็เพิ่มขึ้น ขนาดก็ได้ตามจำนวน chip เลย

  20. #20
    OverclockZone Member gh_dark's Avatar
    Join Date
    30 Dec 2009

    Default

    SSD ลดขนาดการผลิตสักนิดลงเยอะๆแบบ CPU แล้วอัดลงไปเยอะๆๆๆ 555+ บ้าแล้ว แล้วทำความจุเท่า HDD แล้วมาประกบด้วยกันเอามาทำ Cache(แบบHybrid)แต่cache ขนาดเท่า HDD (บ้าแล้ว)

Page 1 of 2 12 LastLast

Bookmarks

Bookmarks

Posting Permissions

  • You may not post new threads
  • You may not post replies
  • You may not post attachments
  • You may not edit your posts
  •