overclockzonefanpage  overclockzoneth  TV  
Results 1 to 8 of 8
  1. #1
    OverclockZone Member SNooKii's Avatar
    Join Date
    10 Dec 2011
    Location
    ทะเล,ทะเลสาป,น้ำตก

    Red face รบกวนชี้แนะจะเปลี่ยนแค่ CPU ได้ไหม

    คือตอนนี้เราใช้ celeron 1.7 Ram DDR bus 333 ความเร็ว 256 เราใส่ไว้ 2 ตัว เพื่อจะให้ได้ 512 เวลาเล่นเกมส์มันช้ามาก บางทีก็ค้าง บางทีก็ Memory too low เราเปลี่ยนแค่ CPU เป็น อย่างอื่นที่เร็วกว่านี้ได้หรือเปล่า เราแนบไฟล์สเปคคอมเรามาให้ดูด้วยค่ะ รบกวนปรึกษาที งบไม่มาก รบกวนตอบที่เมล์ nook.danookza@gmail.com ขอบคุณมากนะค่ะ รบกวนแจ้งกลับทางเมล์ทีนะCPU.jpg
    รูป รูป

  2. #2
    OverclockZone Member St.Siva's Avatar
    Join Date
    6 Sep 2011

    Default

    มีงบเท่าไรครับ

  3. #3
    Spec manager wikorn's Avatar
    Join Date
    18 Sep 2006
    Location
    FB:wikorncom thailand www.wikorncom.com

    Default

    หา P4 478 3.0 มาใส่ซิครับห้องมือ2 ลองค้นๆดูครับน่าจะมีคนขายอยู่ ดีกว่าเพิ่มครับ ลงทุนหลักร้อยครับ

  4. #4
    OverclockZone Member SNooKii's Avatar
    Join Date
    10 Dec 2011
    Location
    ทะเล,ทะเลสาป,น้ำตก

    Default

    ตอนแรกที่ดูพี่ อัพเกรดให้แต่ละคน งบไม่เกิน 10000 แต่นุ๊ก คงมีไม่ถึง แค่อยยากเปลี่ยน CPU ให้มันแรงขึ้นอะค่ะ เพราะ เพิ่งเปลี่ยน ฮาร์ดดิสไป หรือเพิ่มแรมเป็น 1GB ค่ะ ถ้าถามถึงงบ ก็คงเก็บอีกนาน แนะนำหน่อยนะค่ะ เพราะนุ๊กชอบเล่นเกมส์ ในเฟสบุคมันค้าง แลค

  5. #5
    OverclockZone Member SNooKii's Avatar
    Join Date
    10 Dec 2011
    Location
    ทะเล,ทะเลสาป,น้ำตก

    Default

    intel P4 หรอค่ะ socket478 ใช่ไหมค่ะ แล้ว 3.0 นี่คือความเร็วรึป่าว เพราะส่วนใหญ่นุ๊กจะเล่นเหมส์ในเฟสบุค แล้วบางเกมส์มันแลค มันค้าง บางทีก็ ขึ้น Memory Too law ปิดโปรแกรมทุกอย่างแล้ว ก็ยังขึ้น สาเหตุเพราะแรมแค่ 512 ด้วยรึป่าวค่ะ แล้วสเปคเครื่องที่ให้ดู เปลี่ยนแค่ CPU ได้ใช่ไหมค่ะ อยู่ที่ประมาณเท่าไหร่ค่ะ รบกวนนิดนะค่ะ ขอบคุณค่ะ

  6. #6
    Spec manager wikorn's Avatar
    Join Date
    18 Sep 2006
    Location
    FB:wikorncom thailand www.wikorncom.com

    Default

    Quote Originally Posted by SNooKii View Post
    intel P4 หรอค่ะ socket478 ใช่ไหมค่ะ แล้ว 3.0 นี่คือความเร็วรึป่าว เพราะส่วนใหญ่นุ๊กจะเล่นเหมส์ในเฟสบุค แล้วบางเกมส์มันแลค มันค้าง บางทีก็ ขึ้น Memory Too law ปิดโปรแกรมทุกอย่างแล้ว ก็ยังขึ้น สาเหตุเพราะแรมแค่ 512 ด้วยรึป่าวค่ะ แล้วสเปคเครื่องที่ให้ดู เปลี่ยนแค่ CPU ได้ใช่ไหมค่ะ อยู่ที่ประมาณเท่าไหร่ค่ะ รบกวนนิดนะค่ะ ขอบคุณค่ะ
    นั้นแหละครับปัยหาเครื่องฟ้องตรงตัวอยู่แล้ว ว่า แรมมันหมดครับ
    p4 3.0G ครับ socket 478 ครับ

  7. #7
    Spec manager wikorn's Avatar
    Join Date
    18 Sep 2006
    Location
    FB:wikorncom thailand www.wikorncom.com

    Default

    แต่ถ้าขยันก็นั้งเฝ้าห้องมือ2ได้นะครับ เดี่ยวผมประกอบเสร็จจะเอามาให้ดู 1 ชุด

    AMD X2 6000+ CZ 450
    ASROCK 785GM LE DDR2 700
    KINGSTON 533 2Gx2 450

    หมดนี้ก็ประมาณ 1600 ครับ เดี่ยวรอว่างก่อนจะประกอบเอามาให้ดูครับ ทั่งหมด ผมก็ค้นๆมาจากห้องมือ2 ครับ

  8. #8
    OverclockZone Member SNooKii's Avatar
    Join Date
    10 Dec 2011
    Location
    ทะเล,ทะเลสาป,น้ำตก

    Default

    Quote Originally Posted by wikorn View Post
    แต่ถ้าขยันก็นั้งเฝ้าห้องมือ2ได้นะครับ เดี่ยวผมประกอบเสร็จจะเอามาให้ดู 1 ชุด

    AMD X2 6000+ CZ 450
    ASROCK 785GM LE DDR2 700
    KINGSTON 533 2Gx2 450

    หมดนี้ก็ประมาณ 1600 ครับ เดี่ยวรอว่างก่อนจะประกอบเอามาให้ดูครับ ทั่งหมด ผมก็ค้นๆมาจากห้องมือ2 ครับ
    ขอบคุณมากนะค่ะ ตอนแรกเรากะเปลี่ยนแค่แรม 1 GB แต่ก็อยากจะให้มันไม่ค้างเพราะ น่าจะอัพ CPU ได้ แต่งบน้อยตามรูปที่แนบไปค่ะ รบกวนข่วยประกอบให้หน่อยว่าต้องเปลี่ยนอะไรบ้าง เพิ่มอะไรบ้าง ลองรวมทุกอย่างที่ต้องเปลี่ยนมาให้นิดนึงนะค่ะรบกวนหน่อยนะ ขอบคุณมากค่ะ


Bookmarks

Bookmarks

Posting Permissions

  • You may not post new threads
  • You may not post replies
  • You may not post attachments
  • You may not edit your posts
  •