overclockzonefanpage  overclockzoneth  TV  
Results 1 to 12 of 12
  1. #1
    OverclockZone Member mamamiyaok's Avatar
    Join Date
    6 Sep 2011

    Default เครื่องบูตไม่ขึ้น

    เปิดคอมแล้วขึ้นว่า Reboot and select proper boot device or insert boot media in selected boot device and press a Key อะครับทำไงดี กดตัวอะะไรก็ขึ้นข้อความเหมือนเดิมรีเครื่องปิดเปิดใหม่ก็แล้ว ช่วยทีครับ

  2. #2
    Spec manager wikorn's Avatar
    Join Date
    18 Sep 2006
    Location
    FB:wikorncom thailand www.wikorncom.com

    Default

    มีอุปกรณ์ USB เสียบอยู่ตอนบูทไหม ไม่นับ เมาส์และคีบอร์ด ถ้ามีก็ถอกออก
    ถ้าไม่มีอะไรเสียบอยู่ อาการนี้เครื่องมันหา HDD ไดร์ที่ลง OS ไม่เจอครับ

  3. #3
    OverclockZone Member mamamiyaok's Avatar
    Join Date
    6 Sep 2011

    Default

    ไม่มีนะครับแล้วต้องแก้ยังไงดีครับ เป็นwindows7

  4. #4
    OverclockZone Member huntexman's Avatar
    Join Date
    12 Dec 2009
    Location
    ปราจีนบุรี.คลองหก.ฟิวเจอรังสิต

    Default

    มัน Detect HDD ไม่เจอนะครับ ลองดูในไบออส ว่ามันเห้นหรือเปล่า

  5. #5
    OverclockZone Member mamamiyaok's Avatar
    Join Date
    6 Sep 2011

    Default

    ไบออส ต้องทำยังไงครับพอดีไม่รู้

  6. #6
    OverclockZone Member mamamiyaok's Avatar
    Join Date
    6 Sep 2011

    Default

    ไม่มี HDD ครับ

  7. #7
    OverclockZone Member huntexman's Avatar
    Join Date
    12 Dec 2009
    Location
    ปราจีนบุรี.คลองหก.ฟิวเจอรังสิต

    Default

    แล้ว ไม่มี HDD แล้ว จะให้มันบูตจากอะไรละครับ

  8. #8
    OverclockZone Member mamamiyaok's Avatar
    Join Date
    6 Sep 2011

    Default

    ลง windows ใหม่ก็ไม่มีไดร์ C E D ไม่มีเลยไม่มีสักไดร์แก้ยังไงครับ

  9. #9
    OverclockZone Member mamamiyaok's Avatar
    Join Date
    6 Sep 2011

    Default

    Quote Originally Posted by huntexman View Post
    แล้ว ไม่มี HDD แล้ว จะให้มันบูตจากอะไรละครับ
    ตอบผิดครับ HDD นะมี ที่บอกว่าไม่มีคือเข้าไปดูที่ไบออสนะมันไม่เห็น แก้ยังไงครับ
    Last edited by mamamiyaok; 10 Dec 2011 at 14:50:38.

  10. #10
    OverclockZone Member
    Join Date
    19 Jul 2010
    Location
    สระบุรี

    Default

    Quote Originally Posted by mamamiyaok View Post
    ตอบผิดครับ HDD นะมี ที่บอกว่าไม่มีคือเข้าไปดูที่ไบออสนะมันไม่เห็น แก้ยังไงครับ
    Bios มองไม่เห็น ... ลองถอด HDD ไปต่อเครื่องอื่นดูครับ ถ้าไม่เห็นและมีประกันอยู่ก็เครมใหม่ครับ
    ถ้าประกันหมดก็ควักกระเป๋าซื้อใหม่ครับ

  11. #11
    OverclockZone Member yopu's Avatar
    Join Date
    7 Mar 2010
    Location
    RAMA9

    Default

    ท่าทาง HDD หรือ Bord จะไปแล้วมั้งน่ะ

  12. #12

    Default

    ลองถอด HDD ออก แล้วเสียบใหม่ดูครับ สายออาจจะหลวม ถ้าไม่หาย ต่อเครื่องอื่น ถ้าหาไม่เจอ เตรียมตัง ซื้อใหม่ได้เลยครับ


Bookmarks

Bookmarks

Posting Permissions

  • You may not post new threads
  • You may not post replies
  • You may not post attachments
  • You may not edit your posts
  •