overclockzonefanpage  overclockzoneth  TV  
Results 1 to 8 of 8
  1. #1
    OverclockZone Member
    Join Date
    21 Nov 2008

    Default X4 955BE กับ X6 1055T อันไหนมันเร็วกว่าอะครับ

    พอดีไปดูพวกกราฟก็ถึงกลับแปลกใจไมกราฟของX4 955BE ถึงได้คะแนนสูงกว่า
    กำลังจะตัดใจซื้อสิ้นปีนี้แล้ว รบกวนช่วยแชร์ความคิดเห็นทีฮะ
    ปล.ที่ไม่เลือกFXเพราะผมลากไม่เป็นฮะ

  2. #2
    OverclockZone Member bagza147's Avatar
    Join Date
    6 Nov 2011

    Default

    ซื้อถั้งทีก็ x6 ไปเลยครับ เผื้ออนาคต

  3. #3
    M.Dasakorn
    Guest

    Default

    X6 1055T ลื่นกว่าแถมจับลากลื่นกว่าเห็นๆ มือใหม่ลากแค่ 3.5-3.6 ลื่นหัวทิ่มเลย

  4. #4
    OverclockZone Member
    Join Date
    21 Nov 2008

    Default

    อ่าขอบพระคุณทุกท่านมากๆนะครับ
    เดี๋ยวไว้จัดละจะลองดูฮะ

  5. #5
    OverclockZone Member THEFOOL's Avatar
    Join Date
    1 Aug 2009

    Default

    อยากลาก ram bus สูงๆ เลือก x6 FX โลดๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆ

    ลองอ่านดูครับ copy มาให้

    Quote Originally Posted by osxp View Post
    ไม่รู้จะมาแนวเดียวกับบอร์ด Asrock 990FX รึเปล่านะครับ

    คือถ้า CPU ไม่ใช่ X6 ขึ้นไปเนี่ย ลากแรมเกิน 1600 ไม่ได้เลย

    ผมใช้บอร์ด 990FX Extreme4 แรม Sniper1866 กับ X4 840 จะทำยังไงแรมก็วิ่งได้ไม่เกิน 1600 (ถ้าเกินนิดหน่อย แรมจะเป็น single ถ้าเกินมาก บูทไม่ขึ้นเลย)

    แต่พอเปลี่ยนเป็น X6 ปุ๊บ ลากแรมไปแตะ 2000 ได้ทันทีเลยครับ
    Quote Originally Posted by seriousp View Post
    ตามนี้เลยครับ x4 มันดันยากหน่อยถ้าอยากไป 1800

    คู่แรกผม 955 กับ sniper 1866 ลำบากน่าดู ลากเล่นได้อย่างเดียวใช้งานจิงบ่ได้ บนบอร์ด 990fxa-ud5

    พอเปลี่ยนเป็น x6 ก็สบายเหมือนท่านนี้เช่นกัน
    Quote Originally Posted by l2ashies View Post
    ยังจำวันวานที่ X4 840 ลากไปแตะ 1800 ไม่ได้ ได้อยู่เลยครับ
    พอเปลี่ยนเป็น X6 ก็พาไปถึง 2000 สบายๆ ทั้งๆ ที่ทุกอย่างเหมือนเดิม ยกเว้น CPU

    ปัญหาบัสสูงแล้วแรมเหลือแถวเดียว ผมก็เจอกับ X4 840 พอเปลี่ยนเป็น X6 บัสสูงกว่าเดิม ไม่เห็นเป็นปัญหา

    Quote Originally Posted by l2ashies View Post
    มาตามดูว่าส่วนใหญ่เค้าสรุปว่าปัญหานี้เกิดจากบอร์ดหรือ CPU เพราะเห็นเจ้าของกระทู้ตัดสินใจจะเอาบอร์ดใหม่ ^^

    เพราะส่วนตัวผม ไม่ได้เปลี่ยนบอร์ด ที่ผมเกิดปัญหาแรมเหลือแถวเดียว อาการน่าจะเหมือนของเจ้าของกระทู้
    อาการของผมคือ ใน Bios เห็นครบ 8GB, CPU-Z ก็เห็นครบ 8GB แต่ Windows เห็นแค่ 4GB
    ผมเคยโพสถามในนี้แล้ว >> กระทู้ << แต่ไม่ได้คำตอบ ผมเลย - -a เปลี่ยน CPU แม่x เลย
    ผมใช้บอร์ด Crosshair V Formula กับ X4 840
    ของท่าน osxp ก็บอร์ด Asrock 990FX Extreme4 และ CPU ตัวเดียวกัน เกิดปัญหาเหมือนกัน
    สรุปปัญหาเรื่องแรมลากเกิน 1800 แล้วเหลือแถวเดียวหมดไป เพราะผมเปลี่ยน CPU ^^ แล้วท่าน osxp ก็ตามมา 55555+

    ทั้งหมดที่กล่าวมา ผมไม่ได้ยืนยันว่าเป็นการแก้ปัญหาได้แน่นอน สำหรับปัญหาของท่านเจ้าของกระทู้ เพียงแค่ยกตัวอย่าง
    จริงๆ ก็อยากทราบเหมือนกันว่าเปลี่ยนบอร์ดแล้วจะหายมั้ย เพราะ CPU เป็นคนละตัวกับของผม ^^
    ลองพยายามดูครับ

  6. #6
    Cr101's Avatar
    Join Date
    6 Jul 2011
    Location
    เชียงราย-สุราษฎร์ CEI-URT 099-2424559

    Default

    ต้องจัด X6 อีกแล้ว

  7. #7
    OverclockZone Member Gumblar's Avatar
    Join Date
    31 Oct 2010

    Default

    ที่ 955 คะแนนสูงกว่าเพราะโปรแกรมที่เทสมันรับแค่ 4 หัว

    แถม 1055T คล๊อกต่ำกว่า จับลากไปก็ไม่มีปัญหา

  8. #8
    OverclockZone Member wasin1's Avatar
    Join Date
    7 May 2011

    Default

    x6 จัดไปอย่าให้เสีย


Bookmarks

Bookmarks

Posting Permissions

  • You may not post new threads
  • You may not post replies
  • You may not post attachments
  • You may not edit your posts
  •